Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích

Quỳnh Chi, Theo VTV 19:29 15/07/2021

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị mất tích ở Đức sau khi lũ lụt nghiêm trọng cuốn trôi ô tô và nhiều ngôi nhà bị sập.

Ngày 15/7, lực lượng cảnh sát ở phía Tây thành phố Koblenz (thành phố lớn ở phía Bắc của bang Rheinland-Pfalz, Đức) cho biết, 4 người đã thiệt mạng ở huyện Ahrweiler. Trong khi đó, khoảng 50 người bị mắc kẹt trên mái nhà của họ đang chờ giải cứu.

Chỉ trong một đêm, 6 ngôi nhà đã bị sập ở làng Schuld. "Nhiều người đã được thông báo là bị mất tích", cảnh sát địa phương cho biết.

Các nhà chức trách Đức đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực sau nhiều ngày mưa lớn. Phần lớn miền Tây và miền Trung nước Đức, cũng như các nước lân cận đã bị thiệt hại do lũ lụt trên diện rộng.

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông 82 tuổi đã tử vong sau khi bị ngã trong tầng hầm ngập nước ở nhà mình tại thành phố phía Tây Wuppertal, bang Nordrhein-Westfalen, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Một lính cứu hỏa đã bị chết đuối vào ngày 14/7 trong lúc thực hiện công tác cứu hộ ở thị trấn Altena, miền Tây nước Đức. Một người đàn ông khác bị mất tích ở thị trấn Joehstadt, miền Đông nước Đức trong khi cố gắng bảo vệ tài sản của mình khỏi dòng nước lũ dâng cao.

Những cơn mưa xối xả không ngớt trong suốt đêm khiến tình trạng lũ lụt ở miền Đông nước Bỉ trở nên tồi tệ hơn. Tại đây, một người được báo cáo là đã bị đuối nước và ít nhất một người khác mất tích.

Tại một số thị trấn, ​​mực nước dâng cao lên mức chưa từng thấy và khu vực trung tâm thị trấn biến thành sông. Các tuyến đường cao tốc chính bị ngập. Tại khu vực phía Nam và miền Đông nước Bỉ, dịch vụ đường sắt cho biết, tất cả phương tiện giao thông đường sắt đã phải tạm dừng hoạt động.

Ở phía Đông thành phố Eupen, giáp biên giới với Đức, một người đàn ông được cho là đã thiệt mạng sau khi bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Tại Liege, thành phố chính ở miền Đông nước Bỉ, sông Meuse có thể vỡ bờ vào đầu giờ chiều 15/7 (theo giờ địa phương) và nước lũ sẽ tràn vào trung tâm thành phố. Lực lượng cảnh sát sở tại khuyến cáo, người dân cần cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Giới chức thị trấn Valkenburg, miền Nam Hà Lan, gần biên giới Đức và Bỉ, đã sơ tán một nhà chăm sóc và một nhà tế bần trong đêm trong bối cảnh lũ lụt nhấn chìm con phố chính của thị trấn du lịch này, truyền thông Hà Lan đưa tin.

Một số ngôi nhà ở tỉnh Limburg, miền Nam Hà Lan, đã bị lũ cuốn khi các con sông vỡ bờ. Hiện chưa có báo cáo về thương vong liên quan đến lũ lụt ở Hà Lan.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 5.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 6.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 7.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 8.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 9.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 10.

(Ảnh: AP)

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Đức khiến ít nhất 6 người tử vong, 30 người mất tích - Ảnh 11.

Hình ảnh ghi lại tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại Đức (Ảnh: AP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày