Mua bát mì đắt đỏ ở sân bay, chàng trai dùng "khổ nhục kế" khiến ai cũng tròn mắt

Trần Khánh Linh, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:20 03/11/2021

Pha trả đũa ngay tại bàn ăn của chàng trai vì bát mì quá đắt đỏ này đã khiến nhiều người không khỏi "cạn lời".

Baidu News (Trung Quốc) đưa tin, mới đây, tại sân bay thuộc quận Sơn Nam, khu tự trị Tây Tạng đã xảy ra một câu chuyện "dở khóc dở cười" thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cụ thể là vào ngày 29/10 vừa qua, nam hành khách trong câu chuyện này đã mua một bát mì tại sân bay Gonggar Lhasa để ăn chống đói. Thế nhưng tới lúc thanh toán sau khi gọi món, anh mới biết được suất ăn mà mình vừa đặt có mức giá lên tới... 58 nhân dân tệ (tương đương hơn 200 nghìn VNĐ).

Việc phải ăn một bát mì bị đội giá lên gấp mấy lần như vậy ở sân bay đã khiến người thanh niên này cảm giác như bản thân vừa bị mắc lừa. Và cũng bởi bất bình, anh đã làm ra một việc khiến tất cả những người có mặt ở đó không khỏi "mắt tròn mắt dẹt".

Mua bát mì đắt đỏ ở sân bay, chàng trai dùng khổ nhục kế khiến ai cũng tròn mắt - Ảnh 1.
Mua bát mì đắt đỏ ở sân bay, chàng trai dùng khổ nhục kế khiến ai cũng tròn mắt - Ảnh 2.

Hóa ra, sau khi bát mì được bưng ra, chàng trai đã đổ nguyên cả một lọ ớt và giấm ăn có sẵn trên bàn vào bát của mình để... bù lỗ.

Trong đoạn video tự quay, người này thậm chí còn liên tục lớn tiếng chê bai rằng đồ ăn quá ít mà giá cả lại quá đắt đỏ.

Anh cho biết: "Một bát hoành thánh tận 58 tệ, sao các người không lấy lên 580 tệ luôn đi? Tôi sẽ đổ hết ớt với giấm vào bát, có chua hay cay chết người thì tôi cũng phải ăn cho hết".

Thậm chí không chỉ dừng ở việc đổ hết lọ ớt và giấm ở trên bàn mình, chàng trai còn lấy thêm của bàn bên cạnh để trút vào bát mì.

Cuối cùng, sau khi ăn hết bát mì ấy, anh chàng này vẫn chưa hề no bụng và buộc phải mua thêm một hộp mì ăn liền.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng, hầu hết mọi người đều cảm thấy khó hiểu trước hành động của nhân vật chính trong video.

Có người bình luận rằng: "Anh trai à, mấy cái thứ giấm ớt gì đó vừa rẻ lại hại dạ dày, sao mà phải khổ như vậy cơ chứ?".

Một cư dân mạng khác thì có lòng khuyên nhủ rằng đồ ăn ở sân bay hay bến tàu cao tốc đều đắt hơn so với bên ngoài, vì vậy lần sau chàng trai này nên tự chuẩn bị đồ ăn mang theo để tránh bị bán đắt như vậy.

Dưới đây là video clip ghi lại sự việc.

Cay cú vì mua phải bát mì đắt đắng ở sân bay, chàng trai làm 1 việc khiến ai cũng tròn mắt

*Nguồn: Baidu News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày