Một tính năng "xịn xò" bị Apple loại khỏi iPhone 13

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 16/07/2021

Câu chuyện tương tự cũng đã xảy đến với iPhone 12 vào năm ngoái.

Đã có rất nhiều đồn đoán về việc cảm biến vân tay Touch ID sẽ được Apple mang trở lại trên iPhone 13 Series và nó sẽ được đặt bên dưới màn hình, tương tự như những đối thủ chạy Android. Nhiều chuyên trang công nghệ lớn cũng đã đồng tình với quan điểm này.

Một tính năng xịn xò bị Apple loại khỏi iPhone 13 - Ảnh 1.

Cảm biến Touch ID dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên iPhone 13

Tuy nhiên, theo thông tin mới đây của leaker Jon Prosser, điều này rất có thể sẽ không xảy ra. Cụ thể, trong quá trình thử nghiệm, do không đáp ứng được các tiêu chuẩn, nên tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình đã bị Apple loại khỏi danh sách trang bị trên iPhone 13 Series.

Cũng theo Jon, "Táo Khuyết" sẽ tiến hành nâng cấp toàn diện các khía cạnh khác, bao gồm bộ xử lý, hệ thống camera và đặc biệt là màn hình hiển thị. Cũng nhờ sự hồi phục của chuỗi cung ứng linh kiện, iPhone 13 Series sẽ được ra mắt vào tháng 9/2021 đúng như truyền thống của Apple, thay vì tháng 10 như những người tiền nhiệm.

Một tính năng xịn xò bị Apple loại khỏi iPhone 13 - Ảnh 2.

Cụm camera, đặc biệt là trên bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được nâng cấp mạnh mẽ

Như đã nói ở trên, nâng cấp đáng giá nhất của iPhone 13 Series chính là màn hình hiển thị. Sẽ có ít nhất 2 model là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được trang bị tấm nền LTPO, đi kèm với đó là tần số quét 120Hz. Bên cạnh đó, có nhiều thông tin cho rằng công nghệ IGZO (indium gallium zinc oxide) cũng sẽ được Apple sử dụng nhằm giảm điện năng tiêu thụ của màn hình.

Một tính năng xịn xò bị Apple loại khỏi iPhone 13 - Ảnh 3.

iPhone 13 sẽ sở hữu màn hình 120Hz sau nhiều năm chờ đợi

Trong sự kiện ra mắt vào tháng 9, ngoài iPhone 13 Series, Apple sẽ còn ra mắt thêm nhiều sản phẩm khác như iPad mini 6, Apple Watch Series 7, AirPods 3 và có thể là MacBook Pro 2021 nữa. Cùng đón chờ xem nhé!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày