Một số trường học tại Phnom Penh (Campuchia) đóng cửa khẩn cấp sau 2 ngày mở lại

Văn Đỗ, Tâm Hiếu, Theo VOV 21:53 17/09/2021

Ít nhất 15 lớp học tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã bị đình chỉ tạm thời và tất cả những người liên quan phải cách ly do có một số trường hợp mắc Covid-19.

Trong thông báo của Bộ trưởng bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia ông Hang Chuon Naron gửi Giám đốc sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Phnom Penh ngày 17/9 cho biết, trên địa bàn Thủ đô Phnom Penh đã có ít nhất 15 lớp học phải tạm nghỉ sau thời gian 2 ngày mở cửa trở lại do một số trường hợp mắc Covid-19.

Bộ trưởng Hang Chuon Naron cũng khẳng định, các lớp học khác không liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19 sẽ tiếp tục học bình thường, nhưng phải hạn chế giờ ra chơi, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Bộ trưởng Hang Chuon Naron cũng nhắc nhở: “Nghiêm cấm các học sinh lớp này giao tiếp với học sinh lớp kia và không được tổ chức bất kỳ cuộc tụ tập hoặc hội họp nào ngoài giờ học”.

Trước đó, các trường trung học cơ sở và phổ thông trung học tại Campuchia đã chính thức mở cửa trở lại từ ngày 15/9 dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn thành năm học 2020-2021. Quyết định này được đưa ra sau khi Campuchia tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi từ tháng 8 tới nay. Hiện đã có với 1.721.924 em (tương đương 87,54% tổng số trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi này) đã được tiêm vaccine./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm