Một nghệ sĩ Vbiz bị bắt vì ma túy, đối diện án 7-15 năm tù, đang chờ ngày ra toà và không còn đường hoạt động showbiz

Nam Bình, Theo Thể thao văn hoá 16:47 04/04/2023

Học trò của bà bầu Hồng Vân gần như không còn đường trở lại với nghệ thuật sau khi bị bắt và đề nghị truy tố vì tội tổ chức sử dụng chất ma túy.

Tháng 11/2022, công an quận 8, TP.HCM đã đề nghị truy tố Hữu Tín (Trần Hữu Tín) về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, theo khoản 2 Điều 255 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Viện KSND quận 8 (TP.HCM) cũng đã hoàn tất cáo trạng truy tố ra TAND quận 8 đối với Hữu Tín.

Như vậy, nếu Hữu Tín bị kết án như cáo trạng, đối diện với mức phạt 7-15 năm tù, nam diễn viên sẽ hầu như không còn khả năng trở lại với nghệ thuật.

Một nghệ sĩ Vbiz bị bắt vì ma túy, đối diện án 7-15 năm tù, đang chờ ngày ra toà và không còn đường hoạt động showbiz - Ảnh 2.

Hữu Tín bị truy tố tội tổ chức sử dụng ma túy.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM, cho biết: "Nếu kết luận của cơ quan công an là Hữu Tín vi phạm pháp luật, Sở sẽ đưa ra các quyết định xử phạt hành chính phù hợp".

Trong khi đó NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, cho rằng sự việc của nam diễn viên sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của nghệ sĩ trong lòng công chúng. Theo ông, nghệ sĩ ngoài nhiệm vụ làm nghệ thuật, còn phải thực hiện đúng trách nhiệm của công dân, quy ước của xã hội. Đặc biệt, nghệ sĩ phải giữ hình ảnh trước công chúng bởi họ được khán giả thần tượng, hâm mộ.

"Sự việc của Hữu Tín cũng được xử lý theo quy định pháp luật như mọi công dân Việt Nam. Hiện tại, chưa có bản án chính thức từ cơ quan chức năng nhưng những thông tin tiêu cực về Hữu Tín là lời nhắc nhở với anh chị em nghệ sĩ, nhất là các bạn trẻ. Mỗi người cần phải tuân thủ theo pháp luật, giữ hình ảnh của mình", NSND Trần Ngọc Giàu chia sẻ.

Về việc xử lý nghệ sĩ vi phạm pháp luật, tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động thông tin điện tử năm 2022, định hướng nhiệm vụ năm 2023, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng quy trình xử lý người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật vi phạm pháp luật. Cụ thể người hoạt động nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên... sẽ bị xem xét cấm sóng, cấm biểu diễn nếu vi phạm pháp luật.

Một nghệ sĩ Vbiz bị bắt vì ma túy, đối diện án 7-15 năm tù, đang chờ ngày ra toà và không còn đường hoạt động showbiz - Ảnh 3.

Nếu bị kết án, Hữu Tín không thể quay lại làm nghệ thuật.

Trước khi bị bắt giữ vì tổ chức sử dụng ma túy, Hữu Tín là một trong những diễn viên hài trẻ được yêu thích. Anh trưởng thành từ sân khấu kịch của bà bầu Hồng Vân. Nam diễn viên được khen vì lối diễn hài tự nhiên, duyên dáng, không ồn ào.

Tên tuổi của Hữu Tín được nhiều khán giả biết tới khi cùng nhóm kịch X-pro tham gia Cười xuyên Việt và giành giải quán quân. Tiểu phẩm Bến vắng của X-Pro đạt 54 triệu lượt xem và trở thành tiểu phẩm được yêu thích nhất tại Cười xuyên Việt 2016.

Sau đó, nam diễn viên tách nhóm, hoạt động solo và cũng nhanh chóng có chỗ đứng trong nghề. Anh góp mặt trong nhiều game show như Ơn giời cậu đây rồi, Nhanh như chớp... Hữu Tín cũng tham gia một số phim như Ai chết giơ tay, Nhà không bán...

Hữu Tín từng có thời gian đối diện với nợ nần khi gia đình phá sản. Nam diễn viên kể có giai đoạn phải trả nợ 60-70 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng sau đó, nhờ hoạt động nghệ thuật, anh đã trả nợ được cho gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày