Một ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm lần thứ ba kể từ đầu tháng 5

Mạnh Đức, Theo An ninh tiền tệ 15:13 21/05/2024

Từ đầu tháng 5 đến nay, đã có 19 ngân hàng đã tăng lãi suất tiết kiệm. Trong đó, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng 2 - 3 lần.

Một ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm lần thứ ba kể từ đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa tiếp tục tăng lãi suất huy động lần thứ 3 kể từ đầu tháng 5.

Cụ thể, lãi suất huy động trực tuyến tại kỳ hạn 1 tháng tăng thêm 0,3%/năm lên mức 2,8%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng tăng thêm 0,1%/năm lên 3,1%/năm. VIB không thay đổi lãi suất các kỳ hạn còn lại.

Trước đó, VIB đã điều chỉnh lãi suất huy động vào ngày 4/5 với mức tăng thêm 0,1%/năm lãi suất tiền gửi kỳ hạn 2-5 tháng và 15 - 18 tháng. Tiếp đó, ngày 8/5, ngân hàng này tăng cũng tăng 0,2%/năm lãi suất các kỳ hạn 2 -11 tháng.

Hiện lãi suất huy động cao nhất đang được VIB áp dụng là 5,1%/năm, dành cho tiền gửi trực tuyến 24 - 36 tháng.

Cùng với VIB, MB cũng vừa thông báo áp dụng biểu lãi suất huy động mới từ ngày 21/5. Trong đó, với tiền gửi của khách hàng cá nhân thông thường và nhận lãi cuối kỳ, ngân hàng này đồng loạt tăng lãi suất áp dụng cho các kỳ hạn 1 - 15 tháng thêm 0,1 - 0,2%/năm và giữ nguyên tại các kỳ hạn còn lại.

MB cũng tăng lãi suất huy động đối với tiền gửi của khách hàng tổ chức với mức điều chỉnh 0,1 - 0,2%/năm tại các kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Như vậy, từ đầu tháng 5 đến nay, đã có 19 ngân hàng đã tăng lãi suất tiết kiệm kể từ đầu tháng là ACB, VIB, GPBank, NCB, BVBank, Sacombank, CB, Bac A Bank, Techcombank, TPBank, PGBank, SeABank, Viet A Bank, ABBank, VPBank, ngân hàng số Cake by VPBank và gần đây nhất là HDBank. Trong đó, VIB có 3 lần điều chỉnh tăng, và CB, SeABank và ABBank đã tăng lãi suất 2 lần.

Xu hướng tăng lãi suất huy động đã xuất hiện từ cuối tháng 3 và diễn ra trên diện rộng vào tháng 4 và tháng 5. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn chủ yếu đến từ nhóm ngân hàng cổ phần tư nhân, trong khi nhóm 4 ngân hàng do nhà nước chi phối là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank là vẫn áp dụng biểu lãi suất huy động ở mức thấp lịch sử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày