Một địa điểm tại Việt Nam xuất sắc lọt top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, bất ngờ hơn khi nơi này không phải là một nhà hàng 5 sao

Khánh Vy, Theo Thể thao văn hoá 12:46 29/03/2023

Sự kiện này như một cột mốc đáng nhớ đối với nhà hàng được lọt top nói riêng và nền ẩm thực Việt nói chung.

Vừa qua, một đại diện Việt Nam đã vinh dự góp mặt trong danh sách "Asia's 50 Best Restaurants 2023" (dịch: 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2023) với thành tích khá cao. Bảng xếp nổi tiếng này thuộc trang web đánh giá uy tín thành lập từ năm 2002 - "Theworlds50best".

Một địa điểm tại Việt Nam xuất sắc lọt top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, bất ngờ hơn khi nơi này không phải là một nhà hàng 5 sao - Ảnh 1.

Bảng danh sách của năm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Tại bảng gọi tên năm nay, Việt Nam đã hạ cánh ở vị trí thứ 40 và nhà hàng làm nên điều này chính là Anan Saigon. Đây là một nhà hàng chuyên bán những món fusion (dịch: ẩm thực kết hợp) toạ lạc tại TP.HCM, thường phục vụ thực đơn Việt nhưng lại được chế biến với phong cách pha trộn ẩm thực thế giới.

Một địa điểm tại Việt Nam xuất sắc lọt top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, bất ngờ hơn khi nơi này không phải là một nhà hàng 5 sao - Ảnh 2.

Điều gây bất ngờ là nhà hàng này không phải là những địa chỉ sang trọng trong các khách sạn 5 sao. (Ảnh chụp màn hình)

Cái tên của nhà hàng cũng được chơi chữ rất đặc biệt khi ghép hai từ ăn ăn lại với nhau. Nơi này được đầu bếp Peter Cuong Franklin - một đầu bếp gốc Việt từng được đào tạo bài bản ở những trường nấu ăn danh giá thế giới tạo dựng nên.

Một địa điểm tại Việt Nam xuất sắc lọt top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, bất ngờ hơn khi nơi này không phải là một nhà hàng 5 sao - Ảnh 3.

Nơi đây chỉ nhà hàng mang phong cách sáng tạo của những đầu bếp Việt. (Ảnh: @anansaigon)

Từng khâu chế biến đều được bếp trưởng Frank kiểm tra kỹ càng. (Ảnh: @anansaigon)

Một địa điểm tại Việt Nam xuất sắc lọt top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, bất ngờ hơn khi nơi này không phải là một nhà hàng 5 sao - Ảnh 5.

Nhà hàng nhỏ xinh trên con đường Tôn Thất Đạm. (Ảnh: @anansaigon)

Sau khi xếp hạng nhà hàng, trang web này cũng có những thông tin về thực đơn cũng như nét đặc trưng của Anan: "Các món ăn từ Anan Saigon của đầu bếp Peter Cường Franklin kết hợp những món ẩm thực đường phố trong tuổi thơ ông với kỹ năng ẩm thực cao cấp đầy sáng tạo hiện đại. Các món ăn như Caviar Bánh Nhúng thể hiện triết lý nấu ăn hợp nhất của ông".

Một địa điểm tại Việt Nam xuất sắc lọt top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, bất ngờ hơn khi nơi này không phải là một nhà hàng 5 sao - Ảnh 6.

Cận cảnh món Caviar Banh Nhung nổi bật của nhà hàng. (Ảnh: Robb Report Vietnam)

Những món ăn có cách chế biến mới lạ tại Anan, đặc biệt là món kem nước mắm đậm đà và món phở ống tuỷ bò béo ngậy. (Ảnh: @anansaigon)

Điều thú vị hơn là nhà hàng này đã "re-entry" (tạm dịch: có mặt trở lại) tại bảng xếp hạng này, khi nơi đây cũng đã được lọt vào top 50 trong 2 năm 2020, 2021. Ngoài ra, Anan Saigon cũng có tên trong một bảng xếp hạng nhà hàng có tiếng khác là "Time World's 100 Greatest Places".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm