Chuyện "chan nước mắm" vào các món ẩm thực phương Tây không còn lạ lẫm trong những năm gần đây. Những món ăn giật gân như pizza bún đậu mắm tôm, pizza cơm tấm... từng khiến không ít người mê ẩm thực dậy sóng. Người tò mò thì thấy "phá cách", nhưng cũng không thiếu ý kiến cho rằng đó là cố tình "gây sốc" câu like.
Mới đây, cư dân mạng lại có một phen hốt hoảng khi nghe món bánh đặc trưng của ẩm thực thực Pháp - macaron được một cửa hàng bánh ở Việt Nam... nhúng nước mắm kết hợp xoài xanh. Một món tráng miệng tinh tế kết hợp với gia vị chuyên dùng cho các món mặn như nước mắm liệu có "thách thức" mọi loại vị giác hay không?
Hình ảnh của chiếc bánh macaron có vị nước mắm xoài xanh. Ngoại hình 10 điểm nhưng vị của nó thì... chắc phải xem lại
Theo mô tả từ cửa hàng, nước mắm là nguyên liệu đáng được tôn vinh, vậy nên sau nhiều lần "nghiên cứu căn chỉnh", các thợ làm bánh đã cho ra lò món bánh macaron vị nước mắm xoài xanh. Ngoài ra, theo cửa hàng, học sinh ai cũng từng nhâm nhi món xoài xanh chấm mắm đường, vậy nên nước mắm cũng có thể là một món tráng miệng.
Hình ảnh mô tả mang tính minh hoạ từ cửa hàng
Tuy nhiên, phần lớn cư dân mạng đều không mấy đồng tình với món macaron "remake" này:
- Thật sự đưa trí tưởng tượng đi hơi xa rồi đó...
- Người Pháp mà thấy món này chắc khóc 7749 ngày chưa hết.
- Không hiểu nổi sao có thể "chế cháo" món ăn kiểu này.
- Tôi sẽ không thử cho những món ăn như "trò đùa" này đâu!
Một vài hình ảnh về bánh macaron "nguyên gốc":
Được biết, món bánh macaron đặc biệt này chỉ được bán đến hết tháng 9 thôi. Hiện tại, chúng tôi đang liên hệ với cửa hàng để cập nhật những thông tin mới. Về phần mình, bạn có dám thử món bánh đặc biệt này không?