Một cậu bé đồng tính tự tử vì bị bạn bè bắt nạt ở trường

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 27/11/2016

Sau khi bị bạn bè bắt nạt và trêu chọc về xu hướng tính dục của mình, một cậu bé đồng tính 13 tuổi đã quyết định tự tử vì không chịu nổi sức ép từ dư luận xung quanh.

Tyrone Unsworth, 13 tuổi đang theo học tại trường Aspley State High School, thành phố Brisbane, bang Queensland, Australia. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã rất yêu thích việc trang điểm và thiết kế thời trang.

Tuy nhiên, Tyrone luôn phải chịu sự giày vò cả về mặt thể xác lẫn tinh thần khi thường xuyên bị những đứa trẻ cùng trang lứa chế giễu hoặc bắt nạt ở trường trong suốt 2 năm liền vì là người đồng tính.

Do quá tuyệt vọng trước hiện thực tăm tối, cậu bé đã tự kết thúc cuộc đời vào ngày 21/11 vừa qua.

"Tyrone rất nữ tính. Nó luôn dành tình yêu đặc biệt cho lĩnh vực thời trang và trang điểm. Những đứa trẻ khác hay trêu chọc rồi gọi nó bằng các biệt danh rất khó nghe như tiên nữ hay xăng pha nhớt. Thằng bé liên tục bị bắt nạt từ hồi lớp 5" – bà Amanda Unsworth, mẹ của Tyrone chia sẻ.

Bà Amanda cũng chia sẻ thêm, cậu bé đáng thương luôn mơ ước được trở thành nhà thiết kế thời trang hoặc một bác sĩ thú y giỏi. Ngoài ra, Tyrone còn thường xuyên cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất và tư vấn về phong cách ăn mặc cho bà.

Một cậu bé đồng tính tự tử vì bị bạn bè bắt nạt ở trường - Ảnh 1.

Cậu bé luôn tư vấn cho mẹ về phong cách ăn mặc mỗi ngày.

Theo bà Amanda, Tyrone từng bị ai đó tấn công bằng một thanh gỗ lớn khiến cậu bé phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

"Không rõ ai đã đối xử với nó như thế. Nhưng kể từ khi ra viện, thằng nhỏ không muốn tới trường dù chỉ một phút giây nào nữa".

Dẫu vậy, vị hiệu trưởng nơi Tyrone theo học lại khẳng định mình không hề nhận được bất cứ phản ánh nào về việc cậu bé bị bắt nạt tại trường.

Một cậu bé đồng tính tự tử vì bị bạn bè bắt nạt ở trường - Ảnh 2.

Từ nhỏ, Tyrone Unsworth đã tỏ rất nữ tính và yêu thích thời trang.

Trước sự việc đau lòng, bà Amanda đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân những lời lẽ bi thương sau cái chết oan ức của con trai mình.

"Con trai, mẹ biết con sẽ không cảm thấy đau đớn và chẳng còn ai có thể bắt nạt con được nữa - mặc dù điều này không nên xảy ra một chút nào. Mẹ chỉ muốn con tỉnh dậy và về nhà với mẹ.

Tất cả nỗi đau ấy là do những kẻ bắt nạt, những kẻ đang nghĩ mình là anh hùng gây nên.

Giờ đây, tôi đã mất con trai của mình. Tôi sẽ không bao giờ có thể chứng kiến thằng bé lớn lên nữa".

Một cậu bé đồng tính tự tử vì bị bạn bè bắt nạt ở trường - Ảnh 3.

Cậu bé quyết định tự tử trong đau đớn sau khi bị bạn bè bắt nạt và sỉ nhục tại trường học.

Cái chết của cậu bé trên đã gây phẫn nộ gay gắt trong cộng đồng mạng thế giới. Đồng thời,  nhiều người cũng lặng lẽ chia sẻ sự mất mát khôn cùng với bà Amanda.

"Thằng bé sẽ mỉm cười và lớn lên ở một phương trời khác. Nó sẽ được sống với những gì mình muốn, không còn lo bị bắt nạt hay chế nhạo nữa. Hãy cố gắng vượt qua nỗi đau nhé, Amanda", một facebooker bình luận.

Tại Australia, từ năm 2009 tới năm 2013 đã có 37 trẻ em nam trong độ tuổi từ 5 đến 14 quyết định kết liễu cuộc đời.

Trong đó, những đứa trẻ thuộc cộng đồng LGBTQ+ có tỷ lệ tự vẫn cao gấp 6 lần so với những đứa trẻ khác, chủ yếu là do bị bắt nạt tại trường học.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm