Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 18/09/2020

Khi luôn có được “huấn luyện viên” OPPO Watch theo sát nhắc nhở mỗi ngày thì tôi không có lý do gì để “lười biếng" tập luyện thể dục nữa.

Là một anh chàng béo, lẽ dĩ nhiên tôi luôn hiểu được rằng ngoại hình “tròn trịa" trông có vẻ khỏe mạnh của mình thực ra có rất nhiều vấn đề. Từ vẻ ngoài không lấy gì làm bắt mắt cho đến những khó khăn trong việc lựa chọn để mua được một chiếc áo, quần vừa vặn. Hay chỉ đơn giản như việc đi đứng với cái thân hình này cũng là cả một sự nặng nề khiến tôi trở nên “lười" di chuyển vận động từ lúc nào không hay. Cũng từ đó, các vấn đề về sức khỏe liên quan đến cân nặng bắt đầu xuất hiện khiến cho một người lạc quan như tôi cũng cảm thấy lo lắng.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 1.

Người thân, bạn bè thì đều nhắc nhở tôi cần phải kiểm soát ăn uống, chơi thể thao hay chí ít là chăm tập thể dục hơn mỗi ngày. Nhưng bạn biết đấy, khi mà chúng ta luôn luôn có lý do cho sự “lười biếng” thì mọi động lực cũng sẽ biến mất nhanh như khi nó mới bắt đầu. Nào là “làm việc mệt quá hết thời gian", “tập một mình không có động lực", hành trình giảm cân của tôi cứ thế vẫn dậm chân tại chỗ. Chỉ đến khi một người bạn giới thiệu cho tôi chiếc OPPO Watch, mọi thứ mới thực sự bắt đầu.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 2.

Bản thân tôi hay với rất nhiều người đều luôn nghĩ rằng mình khỏe mạnh cho đến khi những dấu hiệu xấu bắt đầu xuất hiện. Vẫn cứ ăn nhiều, ít vận động khi ngồi làm việc cả ngày và đêm thì ngủ rất khuya. Việc không thường xuyên theo dõi các chỉ số của cơ thể cùng với sự ỷ lại vào sức trẻ đã hình thành nên lối sống không mấy khoa học ấy.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 3.

Nhưng khi đeo OPPO Watch trên tay, mối quan tâm về sức khỏe của tôi cũng trở nên thay đổi. Tôi dần hình thành thói quen theo dõi sức khỏe mỗi ngày, khi giờ đây mọi chỉ số đều được hiển thị rõ ràng trên mặt đồng hồ. Từ số bước đi, lượng calo tiêu thụ cho đến cả biểu đồ nhịp tim luôn được cập nhật tức thời bởi OPPO Watch.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 4.
Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 5.

Nếu như trước đây, những bộ phim luôn là thứ khiến tôi say mê "cày" để rồi ngủ muộn dẫn đến mọi buổi sáng đều trở nên uể oải. Thì ở hiện tại, tôi đã tập cho mình lên giường ngủ sớm hơn để đảm bảo cho thời gian ngủ đủ giấc. Mỗi sáng thức dậy, thay vì "nướng" thêm một lúc như mọi khi, tôi lại có thể theo dõi xem được giấc ngủ đêm qua của mình khi mà toàn bộ quá trình từ lúc bắt đầu ngủ cho đến khi tỉnh giấc, khoảng thời gian "ngủ sâu" đều được ghi lại và hiển thị một cách rõ ràng. Từ đó tôi có thể theo dõi và kiểm soát thời gian đi ngủ để luôn đảm bảo rằng mình sẽ có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng khởi đầu ngày mới, đầu tư hơn cho một cuộc sống điều độ khỏe mạnh.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 7.

Nếu đổi lại như trước đây, một trong những lý do quan trọng khiến tôi bỏ cuộc đó chính là việc không có cho mình một người bên cạnh động viên cũng như đốc thúc tập luyện hàng ngày. Việc ra phòng tập và kiếm một huấn luyện viên riêng (PT) vừa tốn kém mà còn không thực sự thoải mái nếu gặp những PT không “hợp cạ" với mình.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 8.

Nhưng kể từ khi có OPPO Watch, việc tập luyện thể dục thể thao của tôi đã bắt đầu có sự khởi sắc. Mỗi buổi sáng của tôi sẽ bắt đầu bằng việc chạy bộ cùng với đó là tập một số bài tập đơn giản với các dụng cụ sẵn có trong công viên gần nhà. Chỉ cần một đôi giày nhẹ nhàng cùng OPPO Watch trên tay là đã có thể bắt đầu ngay với việc tập luyện. Chiếc đồng hồ này có thể theo dõi, lưu lại thông tin của quá trình chạy từ quãng đường, thời gian cho đến cả nhịp tim trung bình (một chỉ số rất quan trọng với các runner thực thụ). Điều này đã tạo cho tôi động lực để mỗi ngày, để cố gắng chạy nhiều hơn một chút và bắt đầu tìm hiểu về những kiến thức để làm sao tập luyện có hiệu quả.


Chạy bộ thường xuyên giúp cho tôi có được sức bền, dẻo dai nhưng với một thể trạng có phần nặng nề thì giảm cân mới là ưu tiên hàng đầu. Vô cùng tâm lý, OPPO Watch không chỉ có hướng dẫn tập chạy sao cho tiêu hao nhiều năng lượng mà còn trang bị hẳn bài tập riêng biệt cho việc đốt mỡ, căng cơ, vận động toàn thân... Khi kích hoạt tính năng luyện tập này, ngay trên màn hình đồng hồ sẽ hiển thị sẵn các video hướng dẫn vô cùng trực quan kết hợp với đếm nhịp như một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Chỉ cần theo dõi các động tác và làm theo đúng nhịp, khá là tốn sức đấy nhé. Và tất nhiên, OPPO Watch vẫn luôn theo dõi các bài tập này một cách chi tiết, tổng hợp các thông số đánh giá sơ bộ về quá trình tập luyện hàng ngày để dựa vào đó tôi có thể nắm bắt cũng như cải thiện làm sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 10.

Với đặc thù công việc gắn liền với máy vi tính gần như cả ngày khiến cho tôi chỉ có thể dành thời gian buổi sáng cho các hoạt động thể dục thể thao. Chính việc ít được vận động cộng với áp lực khi làm việc cũng trở thành một nguy cơ lớn vừa làm tăng số đo vòng bụng lại khiến tôi dễ bị căng thẳng đầu óc hơn. Hiểu được điều này, nếu nhận thấy tôi không vận động sau một khoảng thời gian, chiếc OPPO Watch sẽ đưa ra ngay lời cảnh báo. Không chỉ nhắc nhở tôi phải đứng lên và đi lại, chiếc đồng hồ này còn tích hợp luôn một vài bài tập 5 phút rất nhẹ nhàng lại dễ thực hiện trong văn phòng.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 11.

Chỉ cần một vài động tác căng cơ để đôi mắt tạm nghỉ rời xa khỏi màn hình máy tính hay những bài tập nhỏ không chỉ giúp cho cơ thể lấy lại được cân bằng mà chính giây phút “thư giãn" này lại giúp tôi giải tỏa mọi căng thẳng áp lực của công việc. Với một bài tập chỉ mất khoảng 5 phút, tôi đã tự lên cho mình một “lịch tập" khá đều đặn ngay trong văn phòng bằng việc tận dụng chính những thời gian nghỉ, đảm bảo cho cơ thể luôn được hoạt động hết công suất với nguồn năng lượng tích cực. Cùng với đó, bài tập căng cơ đã trở thành thành thói quen giúp tôi thư giãn hoàn toàn cơ thể trước khi chìm vào giấc ngủ, nạp lại năng lượng cho ngày mới.

Nhờ OPPO Watch, chỉ trong một thời gian ngắn, những thứ tôi đạt được nhiều hơn cả mong đợi. Không chỉ là tình hình sức khỏe được cải thiện rõ rệt, nếp sinh hoạt giờ đây cũng trở nên quy củ với việc ăn ngủ điều độ kết hợp với tập luyện và vận động xuyên suốt. Tuy số đo vòng bụng vẫn chưa có nhiều dấu hiệu sụt giảm nhưng quan trọng hơn đó chính là việc tôi đã có được một tinh thần thoải mái, khỏe khoắn hơn mỗi ngày. Từ một người chậm chạp ù lì với cân nặng, tôi như “lột xác" hoàn toàn trở nên năng động vui tươi, cảm nhận những nguồn năng lượng tích cực để tận hưởng cuộc sống thú vị đúng nghĩa.

Món đồ mới lạ này đã biến tôi từ kẻ ghét thể dục thể thao thành người yêu vận động như thế nào? - Ảnh 13.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm