"Moi" tiền đàn ông trên Tinder, khoe gian lận trong CV xin việc, hẹn hò người giàu để được nâng đỡ: Làm nội dung kiểu gì thế này?

SA, Theo Thể thao và Văn hóa 00:00 30/03/2023

Đáng quan ngại hơn là có không ít bình luận tung hô, ủng hộ nữ YouTuber này thay vì chỉ trích.

Ngày 29/3, cư dân mạng đã được phen bàn tán xôn xao vì một nữ YouTuber tên K. Cô nàng lên mạng kể lại những cách "moi" tiền đàn ông trên Tinder để có thể sống ở Hà Nội ngay cả khi không muốn đi làm.

Nhưng không dừng lại ở đó, càng xem những video của K., cư dân mạng càng phát hiện ra nhiều quan điểm, câu chuyện lệch lạc trên kênh của nữ YouTuber này. Thậm chí nhiều người phải nhíu mày khó hiểu và lo sợ chẳng may con trẻ trong nhà xem được sẽ bị ảnh hưởng.

Moi tiền đàn ông trên Tinder, khoe gian lận trong CV xin việc, hẹn hò người giàu để được nâng đỡ: Làm nội dung kiểu gì thế này? - Ảnh 1.

Những clip bị cư dân mạng chỉ trích độc hại của K.

Không có năng lực trong công việc, gian dối và vô trách nhiệm

Trong một clip có tiêu đề "Mình không sinh ra để đi làm!!! Bạn cũng thế", K. kể lại hành trình đi làm của mình với rất nhiều vấn đề. Khi đi làm thêm ở quán cà phê, bỗng một ngày cô nàng thấy lười, không muốn làm thuê, không muốn phục vụ khách hàng nên xin nghỉ sau 1 tháng. Sang làm thêm ở nhà hàng, K. lén giấu riêng tiền típ, bị kiểm tra camera nên đã tranh cãi tay đôi với quản lý và sếp rồi nghỉ việc.

Công việc thứ 3 của K. là ở một công ty tư vấn du học. Tuy nhiên đi làm được 2 ngày thì K. bị đuổi vì mặc váy quá ngắn, làm việc hời hợt. Cô nàng chuyển sang một công ty sự kiện nhưng thời gian làm việc cũng không dài hơn là bao - 10 ngày. Một hôm K. thấy công việc mình đang làm là phí thời gian, tầm thường, "muốn sống một cuộc đời khác biệt" nên xin nghỉ.

Ở các công việc tiếp theo, K. không ngần ngại kể khổ, chê công ty cũ, nói xấu (thậm chí) mắng sếp và đồng nghiệp cũ. Đương nhiên cô cũng không kéo dài được những công việc này, chỗ thì bị đuổi chỗ lại xin nghỉ khi mới đi làm được ngày thứ 2. Công việc lâu nhất mà K. có là bán bảo hiểm và làm 5 tháng. K. thừa nhận mình lươn lẹo doanh số và kịp tạo ra thị phi trước khi nghỉ nhưng không lo lắng hay sợ hãi mà tự tin "bật" cả sếp.

Moi tiền đàn ông trên Tinder, khoe gian lận trong CV xin việc, hẹn hò người giàu để được nâng đỡ: Làm nội dung kiểu gì thế này? - Ảnh 2.

K. rất hào hứng khi kể lại chuyện gian lận tiền, bật sếp,... khi đi làm

Cuối cùng K. cho biết mình muốn làm công việc không bị gò bó, không có quy định, không có sếp, không phải phục vụ hay chịu đựng ai nên quyết định tự làm việc cho bản thân. Cô còn khẳng định có những người sinh ra để làm sếp và mình là một kiểu người như vậy.

Tất cả những việc này đều được K. kể lại với giọng điệu vô cùng tự tin và tự hào. Đáng nói hơn, cô nàng còn cho biết khi không đi làm, mình không lo chết đói và cũng có chỗ ở vì xin ở nhờ nhà người quen.

Tự hào vì gian lận CV, lừa dối nhà tuyển dụng (!?)

Trong một video khác, K. chia sẻ về chuyện nói dối nhà tuyển dụng khi xin việc bằng cách bịa CV. Cụ thể, cô khai gian các kỹ năng, chẳng hạn không hề biết gì về Tin học văn phòng, không biết gửi Drive, không biết dùng Excel, chỉ biết gõ Word nhưng vẫn tự tin tick 4/5. Từ điểm IELTS đến người tham chiếu cô nàng cũng nói dối nốt và buông một câu vô trách nhiệm: "Ai bị nhà tuyển dụng kiểm tra thì coi như đen!".

Moi tiền đàn ông trên Tinder, khoe gian lận trong CV xin việc, hẹn hò người giàu để được nâng đỡ: Làm nội dung kiểu gì thế này? - Ảnh 3.

Hầu hết nội dung trong CV của K. đều là bịa

Về trình độ học tập, K. cho biết mình tốt nghiệp ĐH G. không học hành gì mà vẫn ra được trường với điểm trung bình 7.8, suýt đạt loại Giỏi. "Mình không biết mình học như thế nào, không hiểu tại sao lại ra được trường. Các bạn hãy hiểu là với GTVT mình còn phải làm luận án tốt nghiệp với cả đồ án tốt nghiệp thế mà mình cũng ra được trường. Bằng một cách nào đấy mình lươn lẹo, lần mò các kiểu để có thể ra được trường. Mình đi học thì không học hành mấy, đâu chủ yếu là ngồi chém gió" - K. kể lại chuyện đi học.

Không những thế K. còn tự nhận mình là "cao thủ" trong khoản quay cóp bài. Khi đi học, cô thường làm thân với những bạn có tên gần giống, sẽ ngồi cùng phòng thi với mình để nhìn bài.

Khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, K. tiếp tục bịa. "Chị ơi ngày xưa hồi em còn làm truyền thông nội bộ thì em cũng gặp gỡ đối tác, nói chuyện với khách hàng rất là nhiều" - K. tự thuật lại lời của mình khi đi phỏng vấn. Ngoài ra cô còn bịa cả thời gian làm việc, chẳng hạn như làm việc ở công ty sự kiện 10 ngày nhưng K. khai khống lên 6 tháng.

"Tất cả những cái thứ mà bịa ra chủ yếu là nhờ nhanh nhẹn với cái não thôi các bạn ạ. Rất chuyên nghiệp luôn" - K. vui vẻ nói.

Chỉ tìm người giàu để hẹn hò vì muốn được nâng đỡ

Tự thấy không hợp với việc đi làm và bản thân cũng không cố gắng nên có một thời gian dài K. không đi làm. Cô cho rằng mình có xuất phát điểm khá thấp, có cố gắng cũng không thể đạt được vị trí mình mong muốn nên luôn muốn tìm một người sẵn sàng cứu giúp và nâng đỡ mình.

Moi tiền đàn ông trên Tinder, khoe gian lận trong CV xin việc, hẹn hò người giàu để được nâng đỡ: Làm nội dung kiểu gì thế này? - Ảnh 4.

"Khi đấy mình nghĩ là bản thân cũng có đến nỗi nào đâu, tại sao mình lại phải làm những cái công việc lằng nhằng, vớ vẩn? Nếu mình làm những thứ đấy thì cả đời sẽ không thể nào khá lên được. Có một thời gian dài mình cảm giác bất lực vì mình nghĩ là với khả năng mà mình có, nếu mình có vị trí tốt hơn, gia cảnh tốt hơn, nhiều tiền hơn hoặc là được trao cơ hội thì mình có thể thể hiện được rất nhiều thứ.

Suốt cả một thời gian dài mình chỉ tìm những người giàu để mình có thể hẹn hò. Mình không cần biết là họ có đối xử tốt với mình hay không, chỉ cần biết là khi nào họ sẽ giúp mình đổi đời chẳng hạn. Tại vì mình nghĩ biết đâu mình có thể kết hôn với một người có tiền, biết đâu mình có thể được người ta nâng đỡ".

Sau một thời gian dài, khi mãi không tìm được đối tượng như mong đợi, K. mới từ bỏ mong muốn này và quyết định tự nhìn nhận lại thế mạnh của bản thân, tìm việc mới, phù hợp với thế mạnh của bản thân: "Mình thích đi nói đạo lý, mình không làm được nhưng lại nói được, mình nói những thứ đấy đi vào lòng người được".

"Moi" tiền, lợi dụng đàn ông trên Tinder

Câu chuyện bị chỉ trích nhiều nhất của K. chính là chỉ cách "moi" tiền đàn ông trên Tinder.

K. cho biết trong thời gian không có công ăn việc làm, cô vẫn sống tốt ở Hà Nội nhờ việc kiếm tiền trên Tinder. Theo đó, cuối mỗi buổi hẹn hò, K. đều đề nghị đối phương đưa về nhà, nếu người đó không làm được thì cô sẽ thẳng thắn mượn tiền để đi taxi về và hẹn chuyển khoản lại nhưng hầu hết các anh chàng đó đều không cần trả lại. Cứ như vậy mỗi tháng cô có khoảng vài triệu đồng tiền ăn.

Ngoài ra K. còn có những cách kiếm tiền khác như hỗ trợ người này viết profile Tinder, giúp người kia quẹt Tinder và tán gái. Những người này sẽ cảm ơn bằng tiền hoặc hiện vật như hoa quả, bánh trái.

Một hình thức kiếm tiền khác của K. là chủ động lì xì cho đối phương trong dịp năm mới. Cô nàng chỉ cần bỏ phong bì 20k nhưng các chàng trai thường sẽ mừng tuổi lại ít nhất 200k, có khi lên đến tiền triệu. Cứ như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn là K. có thể kiếm được 2 - 3 triệu để tiếp tục sống.

Đặc biệt, có người quen trên Tinder chủ động chuyển khoản cho K. mà chưa từng gặp mặt ngoài đời. Cô lý giải rằng đó là nhờ tài ăn nói và biết cách dùng não của mình.

***

Hiện tại, ngoài những bình luận cho rằng K. đang lan truyền những tư tưởng độc hại, lười lao động, thậm chí có dấu hiệu lừa đảo thì lại có không ít cô gái trẻ tung hô, ủng hộ và cả ngưỡng mộ nữ YouTuber khiến nhiều người bất bình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày