Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy

Newben, Theo Thời Đại 19:12 04/12/2017

Hiện nay, trang cá nhân của Jessica có hàng trăm ngàn người theo dõi và mỗi bức ảnh cô chia sẻ đều gây được sự chú ý, truyền cảm hứng cho họ rất nhiều.

Khi 9 tuổi, Jessica Quinn nhận được chẩn đoán mắc phải bệnh Osteosarcoma - một loại ung thư xương. Để tránh nguy cơ bệnh di căn sang những bộ phận khác của cơ thể, Jessica phải chấp nhận phẫu thuật cắt bỏ một chân, đồng thời phải trải qua hàng loạt cuộc hóa trị để đẩy lùi bệnh.

Jessica nhớ lại: “Tôi phải hóa trị trong khoảng 5 đến 6 tháng và cắt bỏ chân. Đó thực sự là khoảng thời gian tồi tệ. Còn nhớ dịp Giáng sinh, tôi bệnh cực kì nặng, chưa bao giờ nặng đến thế. Dù cho khi đó ung thư đã qua khỏi rồi nhưng tôi vẫn rất yếu ớt. Lúc đó tôi chỉ có 18kg mà thôi. Đó là giai đoạn kinh khủng nhất đời tôi, nó gần đến ngưỡng tôi không thể chống lại bệnh nữa”.

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 1.

Jessica những ngày hóa trị để đẩy lùi bệnh ung thư. (Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 2.

(Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 3.

Để ngăn không cho bệnh di căn đến những bộ phận khác của cơ thể, Jessica buộc phải phẫu thuật cắt bỏ một chân. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cô gái trẻ Jessica đã chống lại lưỡi hái tử thần, hoàn toàn thoát khỏi bệnh suốt 15 năm qua. “Tôi chỉ là một đứa trẻ nhưng tôi phục hồi rất nhanh”, Jessica chia sẻ.

Giống như bất kì ai, cô bé đến từ New Zealand này phải đấu tranh với những nỗi đau khổ khi cơ thể mình không hoàn hảo. Để che giấu đi khiếm khuyết, Jessica đã mặc quần dài suốt những năm tháng đi học. “Tôi là cô gái duy nhất muốn mặc váy dài. Tôi không mặc bất kì thứ gì trên đầu gối. Tôi làm tất cả để giấu chân mình đi”, Jessica phát biểu.

Cô gái tiếp tục: “Tôi vật lộn với cơ thể mình trong vài năm. Tôi không muốn ra khỏi nhà. Tôi có một cảm giác bất an khủng khiếp và rất tự ti về nó. Tôi nhớ rằng đã nói với mẹ mang quần dài đến trường cho tôi vì tôi lạnh. Nhưng sự thật là tôi không lạnh, tôi chỉ muốn che giấu chân mình mà thôi”.

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 4.

Khi còn đi học, Jessica luôn mặc quần dài để che đi chân của mình. (Ảnh: Instagram)

Tuy nhiên, vào năm 17 tuổi, lần đầu tiên Jesscia đã dũng cảm mặc quần ngắn đến trường sau khi nhận ra rằng mình không muốn đánh bại bản thân. Jessica nói: “Tôi nhận ra mình không thể mãi thế này và tôi cần phải thay đổi. Tôi nghĩ bạn cũng sẽ đạt đến giới hạn mệt mỏi vì để một thứ kiểm soát bạn, kiểm soát cách bạn sống. Tôi nói với bản thân mình rằng tôi sẽ tiếp tục để nó kiểm soát cuộc sống mình hoặc bước tới, làm điều gì đó tuyệt vời và lấy lại sự tự tin. Ung thư đã lấy đi quá nhiều từ tôi và tôi không thể để nó lấy đi bất kì thứ gì nữa”.

Đặc biệt, Jessica cho biết, chính những người bạn của cô đã ủng hộ hết mình cho quyết định mặc quần ngắn đến trường của mình. “Bạn tôi khuyến khích tôi mặc quần ngắn đến trường. Tôi luôn có những người bạn tốt bên mình. Tôi vẫn nhớ cảm giác tuyệt vời khi mặc chúng”, Jesscia chia sẻ.

Và kể từ đó, thay vì chọn cách sống cả đời trong trầm cảm vì ngoại hình, Jessica quyết định sống một cuộc sống trọn vẹn nhất có thể. Jessica đã mua 3 chiếc chân giả để phục vụ cho 3 mục đích khác nhau: chân để bơi lội, chân bình thường cho các hoạt động hàng ngày và chân dùng để chạy. “Kể từ khi mua chân dùng để chạy, tôi phát hiện ra sự giải phóng tuyệt vời khi dùng chân mà trông không giống như chân. Nhưng tôi yêu nó. Tôi yêu cả chiếc chân giả bình thường vì đôi khi, bạn chỉ muốn là người bình thường mà thôi. Mỗi chiếc chân có tính cách khác nhau vì thế nó cho phép tôi trở thành một người hoàn toàn khác”, Jessica trả lời phỏng vấn của DailyMail.

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 5.

Cô bạn đã mua 3 chiếc chân giả để phục vụ cho các mục đích khác nhau. (Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 6.

(Ảnh: dailymail)

Không chỉ vậy, Jessica còn là một người mẫu nghiệp dư như một cách để cô truyền cảm hứng cho những người mang chân giả. Jessica muốn cho họ thấy rằng khuyết tật không thể nào giới hạn được những khả năng đang chờ đợi họ. Hiện nay, trang cá nhân của Jessica có hàng trăm ngàn người theo dõi và mỗi bức ảnh cô chia sẻ đều gây được sự chú ý, truyền cảm hứng cho họ rất nhiều.

Đầu năm nay, Jessica đã cùng nhiếp ảnh gia chụp vài bộ ảnh như một phần của chiến dịch. “Người mẫu không phải là công việc chính của tôi. Đó là một cách để truyền thông điệp đến mọi người nhưng nhờ nó mà tôi có được vị trí như hôm nay. Tôi thực sự muốn cho mọi người thấy dù tôi không có chân nhưng tôi cũng có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi gặp bất an. Chúng ta đều có bất an, dù lớn hay nhỏ. Tôi không hoàn hảo nhưng tôi muốn bình thường hóa nó, cho mọi người thấy rằng dù cho bạn trải qua điều gì, hãy đi đến kế hoạch B và làm cho nó trở nên tuyệt vời. Tất cả chúng ta đều có những bất an nhưng bạn cần phải tự tin vào chỗ đứng của mình”, Jessica phát biểu.

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 7.

Cô bạn đã chụp rất nhiều bộ ảnh cùng 3 chiếc chân giả. (Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 8.

"Đó là một cách để truyền thông điệp đến mọi người nhưng nhờ nó mà tôi có được vị trí như hôm nay. Tôi thực sự muốn cho mọi người thấy dù tôi không có chân nhưng tôi cũng có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi gặp bất an". (Ảnh: Instagram)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 9.

Mỗi bức ảnh cô chia sẻ đều truyền cảm hứng cho rất nhiều người. (Ảnh: Instagram)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 10.

(Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 11.

(Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 12.

Jessica và những hình ảnh trong cuộc sống thường ngày. (Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 13.

(Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 14.

(Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 15.

(Ảnh: Instagram)

Giờ đây, Jessica làm việc cho dự án riêng của mình mang tên Plan Be và cô cho rằng cô không muốn thay đổi điều gì nếu có thể đi ngược quá khứ. Jessica nói: “Tôi đã trải qua nhiều điều nhưng tôi may mắn học được những bài học quan trọng khi còn trẻ vì giờ đây, tôi có được sự trân trọng tuyệt đối với cuộc đời mình. Lời khuyên chủ yếu tôi dành cho các cô gái trẻ là hãy kiên trì với chính mình. Cho phép bản thân trải qua những giai đoạn khó khăn và những cung bậc cảm xúc. Cố gắng giữ vững tinh thần, sống tích cực. Tôi nghĩ bạn cần phải trải qua những thách thức trong đời trước khi đánh giá cao, trân trọng những gì mình có được. Tôi hoàn toàn hạnh phúc với con người tôi bây giờ. Tôi tự hào về cuộc sống của mình vì tôi đã đấu tranh để có được nó. Phần tuyệt vời nhất là câu chuyện của tôi chỉ vừa bắt đầu mà thôi”.

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 16.

"Tôi hoàn toàn hạnh phúc với con người tôi bây giờ. Tôi tự hào về cuộc sống của mình vì tôi đã đấu tranh để có được nó". (Ảnh: dailymail)

Mỗi tấm ảnh đăng lên, cô gái này lại truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, lý do nằm ở đôi chân cô ấy - Ảnh 17.

(Ảnh: dailymail)

(Nguồn: dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm