Mời Natalie Portman đóng Thor nữ, Marvel muốn chuộc tội à?

Thu Trang, Theo Helino 06:27 22/07/2019

Sau "Thor: The Dark World", nhiều người đã tin rằng Natalie Portman – nữ diễn viên thủ vai Jane Foster sẽ rời vũ trụ điện ảnh Marvel mãi mãi.

Ngày 21/7, Marvel công bố loạt dự án khủng qua Comic-Con tại San Diego, trong đó có Thor: Love and Thunder (tạm dịch: Thần Sấm: Tình Yêu Và Sấm Sét). Ở phần 4 của loạt phim Thor, Natalie Portman – nữ diễn viên thủ vai Jane Foster, bạn gái cũ của Thor sẽ trở thành Thor phiên bản nữ và cầm được búa Mjolnir thần thánh.

Không ít cư dân mạng ngỡ ngàng trước thông tin này. Nhiều fan tin rằng, đây là sự "bù đắp" của Marvel dành cho Natalie Portman vì xây dựng không tốt nhân vật Jane Foster trong những phần trước.

Mời Natalie Portman đóng Thor phiên bản nữ, Marvel muốn chuộc lỗi vì xây dựng Jane Foster quá tệ? - Ảnh 1.

1. Jane Foster – Nữ chính bị hắt hủi của Marvel

Khác với một số diễn viên khác, Natalie Portman trước khi đến với MCU đã là một cái tên đình đám. Cô là ngôi sao của Star Wars, tham gia vô số tác phẩm điện ảnh và còn nhận được giải Oscar danh giá.

Mời Natalie Portman đóng Thor phiên bản nữ, Marvel muốn chuộc lỗi vì xây dựng Jane Foster quá tệ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vai trò của cô trong Thor nhỏ bé đến mức thảm thương. Ban đầu, Jane được xây dựng là một nhà khoa học thông minh, nhanh nhạy và mạnh mẽ. Nhưng càng về sau, cô không khác gì một nữ chính "bánh bèo" trong phim siêu anh hùng thời trước, thường rơi vào rắc rối khiến nam chính phải đến cứu.

Bên cạnh đó, giữa Natalie Portman với nam chính Chris Hemsworth không có nhiều "phản ứng hóa học", khiến khán giả không thể tin tưởng họ là một cặp đôi yêu nhau thắm thiết. Rất nhiều fan xem phim Thor vì cặp anh em Thor – Loki chứ không phải vì tình cảm của cặp đôi chính.

Bản thân Natalie Portman cũng không mấy mặn mà với MCU. Nhiều phương tiện truyền thông Mỹ khẳng định ngay từ khi Marvel sa thải nữ đạo diễn Patty Jenkins vì khác biệt về sáng tạo, Natalie – một người ủng hộ nữ quyền đã cảm thấy không hài lòng.

Đến năm 2016, duyên phận của Natalie Portman và Marvel dường như kết thúc khi cô vắng mặt tại phần 3 của Thor. Trong phim, Jane và Thor chỉ được giải thích đơn giản là "đã chia tay" và Thor không nhắc đến Jane nữa. Minh chứng cho câu "vắng mợ thì chợ vẫn đông", Thor: Ragnarok (Thần Sấm: Tận Thế Ragnarok) thành công rực rỡ và thậm chí còn trở thành phần phim hay nhất của Thor.

Mời Natalie Portman đóng Thor phiên bản nữ, Marvel muốn chuộc lỗi vì xây dựng Jane Foster quá tệ? - Ảnh 6.

Natalie Portman cũng tham gia rất nhiều phim được đánh giá cao, trong đó phải kể đến Annihilation (Vùng Hủy Diệt). Bấy nhiêu đó chứng minh Marvel không quá cần Natalie Portman và cô cũng chẳng cần Marvel.

2. Tại sao Natalie Portman quay trở lại và Jane sẽ "comeback" như thế nào?

Hiện tại, chưa người trong cuộc nào đưa ra câu trả lời chính xác. Nhưng có lẽ nữ diễn viên và Marvel đã đạt được một số thỏa thuận có lợi. Trong phần 4, Jane Foster không còn là một cô gái làm nền, mà sẽ trở thành một siêu anh hùng có sức mạnh vượt trội.

Mời Natalie Portman đóng Thor phiên bản nữ, Marvel muốn chuộc lỗi vì xây dựng Jane Foster quá tệ? - Ảnh 7.

Natalie Portman sẽ có cơ hội để thể hiện diễn xuất của bản thân trong một hình tượng mà cô hiếm khi thử sức. Marvel cũng được "cái tiếng" là tôn vinh, đề cao nữ quyền. Các siêu anh hùng nữ của Marvel vẫn còn ít nên việc hãng nỗ lực giới thiệu thêm người mới cũng là điều dễ hiểu.

Mời Natalie Portman đóng Thor phiên bản nữ, Marvel muốn chuộc lỗi vì xây dựng Jane Foster quá tệ? - Ảnh 8.

Trong truyện tranh, Jane Foster bị mắc bệnh ung thư và nhờ sức mạnh của Thor thông qua búa Mjolnir, Jane đã khỏe lại và có sức mạnh vượt trội. Rất có thể, Thor: Love and Thunder cũng lựa chọn hướng phát triển này.

Thor: Love and Thunder dự kiến ra rạp vào 5/11/2021.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn Jane Foster trở thành Thor phiên bản nữ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm