Mỗi khi có ai khen con dễ thương, trái tim người mẹ lại quặn đau và câu chuyện buồn phía sau

Marssu, Theo Thời Đại 08:00 10/10/2017

Tracey Kirby sống tại Bedfordshire, Anh Quốc luôn cảm thấy buồn mỗi khi ai đó nhận xét rằng hai cậu bé sinh đôi của cô thật đáng yêu. Người mẹ này luôn đồng ý với lời ngợi khen, nhưng mọi người đã vô tình nhắc tới đứa con đã mất của cô.

Mỗi lần có một ai đó tỏ vẻ ngưỡng mộ và có lời khen rằng cặp song sinh của Tracey Kirby thật đáng yêu, trái tim của người mẹ này lại tràn lên một nỗi buồn sâu đậm.

Tracey Kirby hiện đang sinh sống tại Bedfordshire, Anh Quốc. Cô chia sẻ rằng khi ai đó khen ngợi cặp song sinh Henry và Jame, họ đã vô tình nhắc nhở về đứa con đã mất của cô, bé Cayden.

Mỗi khi có ai khen con dễ thương, trái tim người mẹ lại quặn đau và câu chuyện buồn phía sau - Ảnh 1.

James (bên trái) và Henry, cặp đôi song sinh đã không bao giờ có cơ hội gặp người anh em Cayden

Trong một buổi siêu âm định kỳ khi Tracey mang thai 18 tuần tại bệnh viện địa phương, cả gia đình Tracey đều vui mừng khi biết cô đang mang thai những ba em bé. Tracey lúc đó được xác định là mang thai một cặp song sinh và một thai đơn.

Điều buồn nhất xảy đến là những cậu bé nhà Tracey bị mắc hội chứng truyền máu song thai. Khi mắc phải hội chứng truyền máu song thai, một em bé sẽ nhận được quá nhiều máu, còn em bé còn lại sẽ nhận được quá ít máu. Nguyên nhân là do sự mất cân bằng giữa các mạch máu giữa 2 em bé và nhau thai.

Mỗi khi có ai khen con dễ thương, trái tim người mẹ lại quặn đau và câu chuyện buồn phía sau - Ảnh 2.

Hình ảnh khi Tracey mang thai ba em bé, trước khi Cayden qua đời

Mỗi khi có ai khen con dễ thương, trái tim người mẹ lại quặn đau và câu chuyện buồn phía sau - Ảnh 3.

Tracey, Paul, James và Henry.

Trong những trường hợp mang thai mắc hội chứng truyền máu song thai, một em bé sẽ truyền máu qua các động mạch nhưng sẽ không nhận đủ lượng máu có chứa oxy và dinh dưỡng quay trở lại tĩnh mạch. Em bé còn lại, thì lại nhận được nhiều máu thông qua tĩnh mạch hơn, so với lượng máu mà bé truyền đi thông qua các động mạch. Đây là một tình trạng nguy hiểm cho cả 2 em bé. Em bé nhận nhiều máu lại có một hệ tuần hoàn luôn phải làm việc quá tải, dẫn đến suy giảm chức năng tim mạch. 

Trái tim của Cayden đã chiến đấu vất vả quá lâu để giành lấy sự sống, đồng thời giúp đỡ người anh em của mình. Cayden đã qua đời trong bụng mẹ trước bảy tuần khi hai người em song sinh ra đời. Ngày 4 tháng 8 năm 2014 hai anh em Henry và James chào đời khỏe mạnh.

Mỗi khi có ai khen con dễ thương, trái tim người mẹ lại quặn đau và câu chuyện buồn phía sau - Ảnh 4.

Tracey chụp cùng hai bé song sinh lúc mới chào đời năm 2014.

Paul, người bạn đời của Tracey kể lại: "Henry là người anh em song sinh của nó, vì vậy tôi biết nó sẽ trông như thế nào, điều đó khiến mọi thứ trở nên khó khăn.". Mỗi dịp sinh nhật của James và Henry đến Tracey luôn tự hỏi: "Chuyện sẽ như thế nào nếu Cayden ở đây với chúng tôi?".

Một tang lễ cho Cayden đã được cử hành tại một nhà thờ địa phương. Cậu bé cũng được an táng tại một nhà thờ khác gần đó. Tổ chức Hỗ trợ Bereavement của Tamba, đã hỗ trợ Tracey và gia đình. Bây giờ, Tracey trở thành thành viên của tổ chức Bereavement và cô thường nói chuyện với nhiều bậc cha mẹ đẻ khác gặp trường hợp tương tự. Câu chuyện của Tracey và bé Cayden đã được in thành sách cho các chuyên gia y tế và các bậc phụ huynh.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm