Mới đầu năm, dân tình lại bức xúc với "tam ca" ở bẩn, thuê phòng rồi đi để lại núi rác, còn tính kế trốn tiền điện nước

Lynk, Theo Helino 22:03 20/02/2019

3 cô gái trẻ đi thuê trọ ăn ở siêu bẩn, lại còn lừa dối, nhập nhằng số lượng người trong phòng với nữ chủ nhân, đến khi dân mạng đổ xô vào góp ý thì tỏ thái độ thách thức, khiến ai nấy đều ngạc nhiên.

"Em chào cả nhà. Em nhờ các chị cho em ý kiến về việc này với ạ. 

Chuyện là em có thuê lại 1 căn nhà ở trung tâm quận Đống Đa - Hà Nội, sau đó cho thuê lại các phòng, năm ngoái em có cho 2 chị sinh năm 95 đến thuê tầng 5 với giá 2 triệu, em còn lắp điều hòa cho trong khi trước anh chủ cũ cũng cho thuê 2 triệu nhưng không có điều hòa, chỉ có nóng lạnh. Điện nước theo giá dân. Em thuê lại cả nhà chủ yếu là để có chỗ ở gần công ty và để thoải mái trong việc sinh hoạt hàng ngày, chứ không lấy lãi lời gì.

Ai tin nổi đây từng là phòng ở của 3 tú nữ?

2 chị ấy ở cùng nhau nhưng có 1 chị rất ít về, có khi cả tháng về được 1 lần hoặc không về. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như họ bắt đầu có ý lừa dối em để không phải đóng tiền điện. Ban đầu 2 chị ấy tìm người về ở cùng là phòng đấy 3 người, nhưng chẳng ai nói với em câu nào mà bản thân em phải tự đi hỏi các chị ấy về chuyện đấy. Nhà em ở tính theo điện nhà dân nên khá rẻ, lúc đầu em có chia theo phòng nhưng vì anh chị trong nhà nói em ở 1 mình chia như thế sẽ thiệt em và các anh chị có đề nghị chia tiền điện theo đầu người và tháng đấy em cũng chia theo đầu người. Sau khi em chia xong thì bỗng nhiên 1 chị nhắn tin cho em nói chuyển đi rồi trong khi đồ chị ấy vẫn để đấy và chị ấy cũng không hề nói gì với em. Nói qua nói lại 1 hồi thì em cũng chia lại tiền điện và cũng không tính tiền cho chị ấy, nếu chia theo tháng thì mỗi người rơi vào khoảng 150-190k/tháng. 

Sau khi chị ấy bảo chuyển đi thì tháng sau em thấy chị ấy vẫn về nhà và vẫn sinh hoạt bình thường như chưa hề có cuộc chia ly, vẫn báo là đã chuyển đi, phòng đấy chỉ ở 2 và chị ấy cũng nói xác định mất cọc vì không báo trước em 1 tháng. Nhưng em cũng không cần 1 triệu đấy để mà gây khó dễ với ai nên em cũng chẳng lấy cọc của chị ấy mà chuyển sang cho chị mới đến kia.

Mới đầu năm, dân tình lại bức xúc với tam ca ở bẩn, thuê phòng rồi đi để lại núi rác, còn tính kế trốn tiền điện nước - Ảnh 1.

Một bãi rác khiến dân mạng liếc qua đã thấy buồn nôn.

Mới đầu năm, dân tình lại bức xúc với tam ca ở bẩn, thuê phòng rồi đi để lại núi rác, còn tính kế trốn tiền điện nước - Ảnh 2.

Không chịu quay lại dọn rác, 3 cô gái cũng không chịu trả 200k thuê người dọn dẹp cho chủ nhà.

Vì em rất khó chịu với sự gian dối đó cộng với việc các chị ấy ở khá bẩn nên em hay nói và đỉnh điểm là cuối tháng 12 thì 2 bên cãi nhau, các chị ấy nói là sẽ ở hết tháng 1 thì sẽ chuyển đi và trừ tiền nhà tháng 1 sang tiền cọc, em cũng không nghĩ gì nên cũng đồng ý về việc đấy. 

Gần cuối tháng là tết nên em có bảo các chị chuyển sớm giúp em vì người mới còn chuyển đến ở, sau tết người ta ngại. Hôm đấy 28 dương cũng là 23 âm lịch nhưng các chị nói 30 mới chuyển em cũng nói vài câu xong cũng thôi. 

Hôm 24 em có về quê trước và sau đó các chị chuyển đi em cũng không biết nhưng sẽ không có gì nếu như các chị ấy chuyển đi và để lại cho em 1 đống rác. Phòng em cho thuê sạch sẽ thì các chị thì đi để phòng đúng nghĩa là 1 cái "chuồng".

Em nhắn tin bảo các chị đến dọn thì 1 chị bảo bận không đến, yêu cầu em bảo chị kia, chị kia em nhắn tin thì lại không trả lời. Sau đó em có thuê người về dọn thì hết 200k em có bảo các chị đóng tiền dọn dẹp thì các chị không đóng và chặn luôn facebook em ạ. Nếu là các chị đặt địa vị mình vào chủ nhà thì các chị thấy thế nào ạ?".

B.T chủ động nhắn tin rất nhẹ nhàng cho 3 cô gái nhưng phản hồi là... đùn đẩy nhau, không ai muốn làm.

"Tam ca" ở bẩn còn bàn nhau lừa cả tiền điện nước, nhập nhằng số lượng người thuê phòng với B.T để đỡ tốn chi phí.

 

Kèm theo tâm sự dài, nữ chủ nhà trẻ tuổi tên B.T đã đăng kèm những đoạn chat và hình ảnh bằng chứng cho thấy mình không đổ oan cho ai. Khi hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, hàng nghìn thành viên mạng cảm thấy ngạc nhiên và ngán ngẩm vô cùng vì không nghĩ sau bao nhiêu vụ tố ở trọ bẩn thỉu, vẫn còn những cô gái "mặt dày" đến độ sống vô tư bừa bãi chẳng sợ bị đánh giá nhận xét.

Cư dân mạng bàn tán tranh cãi khá rôm rả xoay quanh câu chuyện của B.T, vừa đầu năm đã gặp "hãm" thì ấm ức là đúng, phải người khác thì có khi không hiền được như vậy, chỉ lên MXH trút hết nỗi lòng thì quá nhẹ nhàng.

"Con gái gì mà quái thai, em chủ nhà ít tuổi hơn với lại quá hiền, chứ gặp tôi thì tôi đuổi thẳng cổ từ lâu rồi".

"Em gái chủ nhà quá nhường nhịn luôn, bị 3 đứa thuê phòng nó bắt nạt hết lần này lần khác mà vẫn không chửi nó câu nào, bái phục".

"Ở bẩn vậy, đã thế còn bẩn tính, vote chị em tìm chửi sấp mặt bộ 3 kia cho chúng nó chừa thói vô duyên, ăn ở bừa bãi".

"Đi thuê nhà thì phải biết điều, con gái mà sống như vậy rồi ai chấp nhận được, lại còn bày trò với nhau để quỵt tiền điện nước, xấu tính xấu nết".

Rất nhanh chóng, cộng đồng mạng đã dùng sức mạnh của mình để tìm ra FB 3 cô gái đi thuê trọ để lại bãi rác cho chủ nhà, còn quỵt tiền dọn dẹp với điện nước. Hàng trăm người lên tiếng chửi bới cùng lúc, kêu gọi 3 cô gái thuê nhà có lương tâm thì nên quay lại trả tiền dọn dẹp và xin lỗi B.T vì thái độ cư xử xấu xí của họ.

Tuy nhiên, đáp lại làn sóng giận dữ phản đối của dân mạng, thì V.N - 1 trong số 3 cô gái đùn đẩy nhau dọn dẹp lại tỏ ra thách thức, không thừa nhận lỗi sai của mình, khiến mọi người càng ủng hộ B.T và chỉ trích "tam ca" ở bẩn kia càng dữ dội hơn. Có vẻ như 3 cô gái ấy chẳng sợ hãi gì, chuyển đi rồi nên họ cũng phủi tay vô trách nhiệm luôn với căn phòng họ từng ở suốt mấy tháng luôn.

Chuyện ở trọ, tìm nhà thuê ở Hà Nội đã là chủ đề quá quen thuộc, bởi thành phố đông đúc này có hàng triệu người sống xa quê để học tập, làm việc, mưu sinh. Tuy nhiên, chuyện tốt đẹp vui vẻ ở những ngôi nhà trọ thì ít, chuyện buồn hoặc chướng tai gai mắt lại quá nhiều, đặc biệt là "chuyên mục" ở bẩn. Biết bao nhiêu vụ tố gái xinh ở bẩn, quỵt tiền, ăn trộm đồ khi ở trọ... từng xảy ra khiến dư luận xôn xao rồi, nhưng sau đó vẫn có thêm sự cố mới tiếp diễn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm