Miu Lê: "Tôi chưa muốn lập gia đình vì còn ham chơi lắm"

Hà Phương, Theo VOV.vn 08:08 02/07/2022

Miu Lê chia sẻ, cô vẫn còn "ham chơi" lắm, muốn làm, muốn thử nhiều thứ hơn cho nghệ thuật lắm! Hoặc nhiều khi, "người đó" của cô là… nghệ thuật!

Mới đây, Miu Lê đã có màn "đổi gió" ấn tượng với hình ảnh "điên nữ" trong MV mới kết hợp cùng Karik - Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay. Trở lại với âm nhạc sau một thời gian dài, MV mới của Miu Lê đã có thành tích ấn tượng tại các bảng xếp hạng âm nhạc. Cụ thể, Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay từng giữ vị trí thứ 6 trong Top Video âm nhạc hàng đầu trên toàn cầu với hơn 33 triệu lượt xem và tỉ số lượt xem thay đổi ấn tượng: 71,2%, tương đương 17,6 triệu lượt xem chỉ trong 2 tuần. Trong nước, ca khúc cũng chiếm lĩnh vị trí Top 1 Trending lẫn Top 1 Music Trending sau hơn 2 tuần ra mắt. Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay cũng sở hữu loạt thành tích ấn tượng: Top 1 AppleMusic Việt Nam, Top 1 iTunes Việt Nam, Top 1 Zingchart và Top 1 Nhaccuatui Realtime.

Phóng viên VOV đã có cuộc trò chuyện với Miu Lê xung quanh dự án mới, cũng như những dự định trong thời gian tới.

PV: Các sản phẩm âm nhạc trước đó của Miu Lê chưa từng bước vào "cuộc đua" Top Trending. Thành tích ấn tượng của sản phẩm lần này khiến Miu Lê cảm thấy như thế nào?

Miu Lê: Miu cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào. Tự hào về ê-kíp của mình, tự hào về những con người cùng mình làm nên sản phẩm đó. Miu cũng thấy rất may mắn và biết ơn. Vì sau một thời gian rất dài mình không hoạt động âm nhạc quá năng nổ, thế nhưng khán giả vẫn nhớ đến Miu, vẫn dành cho Miu nhiều tình cảm yêu quý cũng như quan tâm đến cái tên Miu Lê.

PV: Với thành tích đó, Miu Lê sẽ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện những dự án âm nhạc tiếp theo chứ?

Miu Lê: Thật ra, Miu cũng luôn muốn có thể trở lại thật sớm sau mỗi sản phẩm âm nhạc. Miu cũng trăn trở sợ khán giả quên mình. Nhưng cũng vì tính cách của Miu "lạ" lắm, phải thích thì Miu mới làm và sẽ luôn làm tốt nhất có thể. Giống như Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay vậy, ngay từ câu đầu Miu đã thấy thích, nhất định phải làm cho bằng được. Vậy nên Miu mất hơi nhiều thời gian một xíu để tìm kiếm những bài hát phù hợp cá tính của mình, với con người mình. Miu cũng phải ngồi xuống với ê-kíp để ý tưởng ra mắt ca khúc đó sao cho chỉn chu nhất, khác biệt với cái cũ và tạo được sức hút khi nghe. Vì đây là âm nhạc mà, phải có âm nhạc chỉn chu mới dám nói chuyện với khán giả của mình chứ!

PV: Trước ý tưởng song ca Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay cùng một nữ ca sĩ, vì sao Miu Lê lại nghĩ ngay đến Chi Pu, trong khi giọng ca của Chi Pu không được đánh giá cao?

Miu Lê: Thật ra, Miu chỉ nghĩ đơn giản là mình cần một màu sắc mới lạ cho bài hát này để có được phiên bản vừa nữ tính, vừa mạnh mẽ. Nếu mọi người nghe bản gốc sẽ thấy hơi "điên" và mạnh mẽ quá rồi, nên việc kết hợp với Chi sẽ làm cho bài hát nó mềm mại và nữ tính hơn. Và quan trọng nhất là Miu rất thích Chi bởi sự chuyên nghiệp và tác phong làm nghề của Chi. Không chỉ âm nhạc đâu mà ở những lĩnh vực khác, Miu vẫn luôn muốn có cơ hội được hợp tác cùng Chi.

PV: Vậy còn cuộc chơi với điện ảnh thì sao? Đã lâu khán giả không nhìn thấy Miu Lê trên màn ảnh rộng, vì sao vậy?

Miu Lê: Rất nhiều người hỏi Miu câu này. Điều đó làm Miu cũng cảm thấy nôn nóng. Thời gian qua, Miu vẫn quan sát và tìm kiếm, tiếp xúc nhiều kịch bản. Tuy nhiên, Miu vẫn chưa cảm được câu chuyện hay nhân vật nên rất khó để có thể nhận lời. Nếu cứ nhắm mắt nhận lời vì sợ không xuất hiện nhiều trên màn ảnh, đó là điều không tôn trọng khán giả của Miu. Miu chọn chậm mà chắc, quan trọng là mình có thể cảm được và thấy phù hợp với bản thân.

PV: Miu Lê là người đẹp đa tài, chị thành công cả ở 2 lĩnh vực ca hát và diễn xuất, nhưng có vẻ như hơi "lười" ra sản phẩm mới?

Miu Lê: Miu thấy vấn đề không phải là mình lười đâu! Thật ra Miu đang nắm rất nhiều sản phẩm đã thực hiện, nhưng Miu cũng luôn muốn làm cách nào để hoàn thiện những "đứa con tinh thần" của mình một cách tốt nhất trước khi gửi đến khán giả. Nên Miu mất hơi nhiều thời gian chút (cười)!

PV: Miu Lê của 10 năm trước lúc mới vào nghề khác nhau như thế nào?

Miu Lê: Miu biết suy nghĩ nhiều hơn về thị trường xung quanh mình, cũng biết ngó nghiêng người này - người kia sao. Ngày trước mình làm nghề với cách rất đơn giản và hồn nhiên, cũng khá tùy hứng nữa. Sau nhiều chuyện, Miu học được sự khiêm tốn, bình tĩnh và biết lắng nghe những ý kiến từ ê-kíp của mình. Miu nghĩ cái khác lớn nhất suốt 10 năm qua đó là sự bình tĩnh và trưởng thành qua từng ngày.

PV: Những mục tiêu trong sự nghiệp Miu Lê đặt ra là gì? Có ca khúc hit? Có phim trăm tỷ… những giải thưởng…? Chị có hài lòng với những gì đạt được trong sự nghiệp trong một thập kỷ qua?

Miu Lê: Với một nghệ sĩ, nói đến hai từ "hài lòng" thì đúng là không nên. Mình không thể giậm chân tại chỗ được mà đúng không. Xu thế âm nhạc hay phim ảnh của khán giả mình cũng thay đổi, mình cũng buộc phải thay đổi. Nhưng Miu là người tìm kiếm sự cân bằng, nên nói là hài lòng cũng đúng. Tuy nhiên, mình sẽ đặt mục tiêu cho mình, những cột mốc trong cuộc sống… mà mình cần phải đạt trước những năm bao nhiêu tuổi, bao nhiêu tuổi để tạo ra động lực tiến lên nhưng trong tâm thế không quá nóng vội. Miu gọi đó là sự tiến lên một cách thăng bằng.

PV: Nhìn vào Miu Lê, lúc nào người ta cũng thấy một cô gái vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Có vẻ như cuộc đời đã đối xử rất tốt với chị?

Miu Lê: Miu nghĩ không ai có cuộc sống dễ thở hơn ai đâu. Điều quan trọng là mình nhìn những thử thách, khó khăn đó với thái độ như thế nào thôi. Giống như ca khúc Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay vậy đó. Nếu bạn tiếp nhận nó với tinh thần hơi ủ rũ, buồn bã một xíu thì nó sẽ tạo cảm giác da diết, giống như những câu chuyện drama tình yêu. Nhưng nếu mình làm nó trở nên tươi sáng hơn, nó sẽ mang hàm ý "cà khịa" hơn, hóm hỉnh hơn. Nên không phải cuộc đời đối xử tốt hay không mà thái độ của mình đón nhận tốt hay không. Hơn nữa, bản thân Miu cũng là người sẽ tự giải quyết những "bất ổn" của mình và không muốn cảm xúc tiêu cực của mình ảnh hưởng đến năng lượng của người xung quanh.

PV: Karik đã không ngại ngần khẳng định Miu Lê chính là "gu" của anh, là hình mẫu con gái mà anh thích. Vậy còn Miu Lê đối với Karik thì sao? Hình mẫu đàn ông của Miu Lê như thế nào?

Miu Lê: Miu thực sự không biết mọi người nhìn nhận Karik như thế nào. Có thể là phong cách của Karik xây dựng là một người lạnh lùng nữa. Nhưng với Miu, Karik là một người siêu ngọt ngào, dễ thương, hay chọc cười mọi người (nhưng Miu thì không cười được nha) và cũng hơi nhõng nhẽo nữa. Karik không bao giờ từ chối yêu cầu nào của Miu, cái gì có thể thì Karik đều giúp. Miu nghĩ Karik chắc kiếp trước nợ Miu á! (cười). Còn hình mẫu lý tưởng thì Miu nghĩ mình cũng không đặt nặng điều đó, hình mẫu cỡ nào mà con tim nó không thích cũng vậy à.

PV: Ở tuổi 31, Miu Lê đã có suy nghĩ gì đến việc lập gia đình hay chưa?

Miu Lê: Miu vẫn còn "ham chơi" lắm, muốn làm, muốn thử nhiều thứ hơn cho nghệ thuật lắm! Hoặc nhiều khi, "người đó" của mình là… nghệ thuật! Không biết có được tính hay không ta? (Cười)

PV: Cảm ơn Miu Lê vì cuộc trò chuyện!./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày