"Messi Hàn" và đàn em HLV Park Hang-seo ủng hộ hàng tỷ đồng chống dịch Covid-19 ở quê nhà, chỉ kém 3 ngôi sao đình đám

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 11:37 03/03/2020

Tiền đạo Lee Seung-woo và HLV Shin Tae-yong đã quyên góp tổng số tiền 220 triệu Won (khoảng 4,2 tỷ đồng) để hỗ trợ phòng chống dịch cúm do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra tại quê nhà Hàn Quốc.

Theo đó, HLV Shin Tae-yong ủng hộ 120 triệu Won (khoảng 2,3 tỷ đồng), còn Lee Seung-woo ủng hộ 100 triệu Won (khoảng 1,9 tỷ đồng).

HLV Shin Tae-yong cho biết ông sẵn sàng đóng góp ủng hộ các bác sĩ ở vùng dịch như Daegu. Trong khi đó, Lee Seung-woo quyết định đóng góp vì không thể làm gì khác cho đất nước.

HLV Shin Tae-yong và cầu thủ Lee Seung-woo đã ủng hộ hơn 4,2 tỷ đồng cho quê nhà chống dịch Covid-19. Ảnh: PSSI - KFA.

"Xin hãy cho người dân Daegu sức mạnh để đối phó với những mất mát và tổn thương mà họ đang phải trải qua", HLV Shin Tae-yong nói.

Hiện tại, cả hai đều đang có những khó khăn khác nhau. "Messi Hàn" Lee Seung-woo đang liên tục phải ngồi dự bị ở CLB Sint-Truidense V.V (Bỉ), đội bóng cũ của Công Phượng. HLV Shin Tae-yong thì ngổn ngang công việc với các đội tuyển quốc gia Indonesia trong công cuộc tái thiết, tìm lại sức mạnh cho bóng đá xứ vạn đảo.

Cả hai đều là những ngôi sao thể thao nổi tiếng ở Hàn Quốc. HLV Shin Tae-yong cũng là đàn em của ông Park Hang-seo trong giới cầm quân. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc và một số CLB nổi tiếng trong nước.

Với số tiền đóng góp kể trên, cả hai chỉ xếp sau 3 ngôi sao đình đám của Hàn Quốc, đó là diễn viên Lee Min-ho (300 triệu Won – khoảng 5,8 tỷ đồng), ca sĩ IU (200 triệu Won – khoảng 3,8 tỷ đồng), "nữ hoàng sân băng" Kim Yuna (185 triệu Won – khoảng 3,7 tỷ đồng).

Lee Min-ho, IU và Kim Yuna là 3 ngôi sao của Hàn Quốc quyên góp nhiều nhất cho đến lúc này.

Ngoài những cái tên này, hơn 50 ngôi sao của làng giải trí Hàn Quốc cũng đã quyên góp tổng số tiền hơn 2 tỷ Won (khoảng 38 tỷ đồng). Làn sóng ủng hộ từ các nghệ sĩ, ngôi sao thể thao,… của Hàn Quốc dự đoán sẽ còn tiếp tục khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát tốt.

Theo hãng tin Yonhap sáng 3/3 đưa tin, Hàn Quốc ghi nhận thêm 600 ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 4812 ca. Số ca tử vong tăng thêm 3, lên 29 ca.

Messi Hàn và đàn em HLV Park Hang-seo ủng hộ hàng tỷ đồng chống dịch Covid-19 ở quê nhà, chỉ kém 3 ngôi sao đình đám - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày