Messenger Kids trên Facebook, giải pháp giúp trẻ em an toàn hơn trên mạng xã hội, nhưng rất ít bố mẹ biết đến nó!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 20:45 24/03/2021

Tuy không quá nhiều phụ huynh biết và sử dụng Messenger Kids nhưng nó đang nhận được rất nhiều lời khen trên App Store.

Messenger Kids là một ứng dụng và nền tảng nhắn tin được Facebook phát hành vào tháng 12/2017. Ứng dụng này được phát triển dành cho người dùng nhỏ tuổi như một giải pháp thay thế, giúp an toàn hơn so với nền tảng Facebook Messenger.

Messenger Kids trên Facebook, giải pháp giúp trẻ em an toàn hơn trên mạng xã hội, nhưng rất ít bố mẹ biết đến nó! - Ảnh 1.

Với Messenger Kids, con/em của bạn sẽ không cần phải tạo tài khoản Facebook và cũng không cần đăng kí bằng số điện thoại hay Mail mà chỉ cần đăng ký bằng họ và tên.

Để đăng kí Messenger nhí, bạn vào phần Xem thêm ở phía dưới thanh công cụ của Facebook => Xem thêm => Messenger nhí. Giao diện sẽ chuyển sang phần Messenger nhí với các tính năng nổi bật như giúp phụ huynh kiểm soát danh bạ và phần cài đặt; các bé vẫn có thể nhắn tin, gọi video bằng các mặt nạ; tách biệt giữa Messenger của người lớn và bé (đặc biệt là các bé không có quyền truy cập vào Facebook).

Kế tiếp, bạn sẽ tạo tài khoản với tên và hình ảnh đại diện giúp các bé có thể tìm kiếm nhau dễ dàng hơn. Và bạn cũng cần cho phép Messenger thu thập và sử dụng các thông tin đã cung cấp.

Sau đó, giao diện sẽ chuyển qua những người bạn đang quản lý tài khoản nhí khác giúp bạn dễ kết nối hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm bạn bè cho bé bằng cách gửi lời mời cho phụ huynh và quản lý những người lớn mà bé có thể trò chuyện.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để bé tự chọn người liên hệ hoặc không cấp quyền đó. Và nếu như bạn cho phép bé chọn người liên hệ thì cũng yên tâm vì mọi việc thêm hoặc xoá liên hệ đều sẽ được thông báo lại cho bạn.

Messenger Kids trên Facebook, giải pháp giúp trẻ em an toàn hơn trên mạng xã hội, nhưng rất ít bố mẹ biết đến nó! - Ảnh 5.

Với Messenger Kids bạn sẽ dễ dàng quản lý và bảo vệ bé tránh nhận có những liên hệ không tốt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm