Mèo Scottish nửa đêm trèo ra hành lang chung cư chơi bị ông hàng xóm dùng gậy đập chết, vì "tưởng là mèo hoang"

Cuns, Theo Helino 22:17 29/10/2019

Trong đoạn clip trích xuất từ camera an ninh, ông hàng xóm được cho là đã dùng gậy đập chết chú mèo rồi nhét vào bao tải mang đi.

Theo thông tin được L. B. Y. (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, sáng hôm qua (28/10), cô phát hiện chú mèo Scottish 5 tháng tuổi của mình mất tích. Sau một hồi tìm kiếm mà không có kết quả, Y. yêu cầu kiểm tra camera an ninh thì phát hiện chú mèo con rất có thể đã chết bởi "đòn thù" đến từ người hàng xóm.

Mèo Scottish nửa đêm trèo ra hành lang chung cư chơi bị ông hàng xóm dùng gậy đập chết, vì tưởng là mèo hoang - Ảnh 1.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Những diễn biến trong các đoạn clip được Y. đăng tải cho thấy, khoảng 2h55 cùng ngày, chú mèo trèo ra khỏi căn hộ của cô theo đường cửa sổ (do Y. quên đóng lại), sau đó chạy nhảy tại khu vực hành lang. Tới khoảng 5h00, người hàng xóm (đàn ông, cao tuổi) xuất hiện, từ từ tiến tới vị trí của chú mèo rồi quay lưng, đi về căn hộ của mình.

Mèo Scottish nửa đêm trèo ra hành lang chung cư chơi bị ông hàng xóm dùng gậy đập chết, vì tưởng là mèo hoang - Ảnh 2.

Hình ảnh chú mèo Scottish đứng ở hành lang.

Tiếp đó vào lúc 05h15, người đàn ông này quay lại với một khúc gỗ lớn cùng một chiếc bao tải trên tay. Sau đó, người này dùng khúc gỗ đập liên tiếp nhiều nhát rồi bỏ đi với chiếc bao tải nghi chứa chú mèo của hàng xóm.

Clip: Nghi án người đàn ông dùng khúc gỗ đập chết mèo nhà hàng xóm

Chủ nhân chú mèo cho biết, sau khi phát hiện sự việc cô đã tới gặp người đàn ông nói trên để nói chuyện. Dù trước đó khi chủ nhân chú mèo đi tìm, người đàn ông đã nói không nhìn thấy nhưng sau khi được Y. cho xem clip, ông này lại thừa nhận rằng buổi sáng có gặp một con mèo ở hành lang, nhưng do tưởng là mèo hoang nên mới dùng gậy đập chết...

Mèo Scottish nửa đêm trèo ra hành lang chung cư chơi bị ông hàng xóm dùng gậy đập chết, vì tưởng là mèo hoang - Ảnh 4.

Chú mèo lúc còn ở nhà với chủ.

Y. cho biết thêm, tại khu chung cư mà cô đang ở không có quy định cấm nuôi chó, mèo và việc có mèo hoang từ bên ngoài vào chung cư cao tầng là rất khó xảy ra. 

"Các cửa sổ ra phía ngoài toà nhà ở tầng mình đều đã bịt kín, nên sẽ không có chuyện mèo chui ra ngoài, hay mèo hoang từ bên ngoài vào vì đây là tầng 39. Mình chỉ là không hiểu tại sao ông ấy lại làm thế. Mong mọi người rút kinh nghiệm trường hợp của mình để tránh những điều đáng tiếc xảy ra", Y. nói.

Ngay sau câu chuyện được Y. đăng tải lên MXH, rất nhiều ý kiến được dân mạng đưa ra phản đối mạnh mẽ hành động của người đàn ông hàng xóm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm