Mẹ nghiêng xe xúi con gái trộm đồ gây phẫn nộ: Người lớn sao lại làm hư con trẻ?

Thiên Thanh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:29 08/12/2021

Hành động của người mẹ vấp phải chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng.

Cha mẹ nào cũng mong muốn dạy con những điều hay, lẽ phải, những việc làm đúng pháp luật và đạo đức để trở thành công dân có ích cho xã hội. Thật không hiểu nổi bà mẹ này có suy nghĩ gì khi xúi giục con gái khoảng 3-4 tuổi thực hiện hành vi trộm cắp.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 5/12 trước một cửa hàng bán đồ uống. Lúc này, người phụ nữ chở theo con gái đang dựng xe ở vỉa hè.

Thấy ai đó để quên đồ ở xe bên cạnh, bà mẹ vờ hỏi han gì đó rồi nhanh chóng nghiêng xe máy áp sát để con gái với tay trộm đồ của người khác. Xong việc, cả hai mẹ con phi xe đi mất. Cả hai có thủ đoạn tính toán rất kỹ lưỡng, tinh vi và nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây đồng hồ.

Toàn bộ diễn biến được camera an ninh ghi lại. Sau khi phát tán trên mạng đã khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Trộm cắp là vi phạm pháp luật đã không thể chấp nhận. Huống hồ là việc xúi giục một đứa trẻ thực hiện hành vi này thì rất tệ và đáng lên án.

- "Cha mẹ phải dạy con điều hay, lẽ phải sao lại dạy hư đứa nhỏ đi trộm cắp vậy. Không thể chấp nhận được".

- "Phụ huynh lại lợi dụng con trẻ và dạy trẻ những mánh khóe, trộm cắp tài sản như vậy thực sự cần phải lên án".

- "Không thể tin được một người mẹ lại dạy con mình trộm cắp như vậy. Trộm cắp từ cái nhỏ sẽ có gan trộm cắp, cướp giật những đồ giá trị lớn. Đó là lý do tại sao có những tên trộm nhí, cướp nhí", nhiều dân mạng bức xúc bình luận

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm