Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng "nghiện"

Như Ý, Theo Trí Thức Trẻ 07:55 16/06/2022

Thiết kế nhà theo phong cách Bắc Âu luôn là một trong những mốt trang trí nhà cửa được yêu thích. Một người phụ nữ 51 tuổi độc thân đã dùng sự hiểu biết và gu nội thất “mềm mại” của mình để bố trí nhà cửa và tận hưởng sự tinh tế mà phong cách Bắc Âu mang lại.

Một phụ nữ 51 tuổi sống một mình tại Bắc Âu, có tên người dùng @Milly đã lồng ghép những yếu tố cần có của một “ngôi nhà trong mơ” để tạo ra cho mình một mái ấm tinh tế, càng sống càng” nghiện”.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 1.

Vừa bước vào nhà chúng ta sẽ bắt gặp thiết kế của sảnh vào. Chiếc tủ màu trắng đặt bên trái được sử dụng để gia chủ cất giữ và bảo quản các vật dụng, tuy đơn giản nhưng rất thiết thực.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 2.
Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 3.

Trong ngôi nhà của bà Milly, điều khiến bất cứ vị khách nào ghé thăm cũng thấy thích thú chính là ngôi nhà kính ngoài ngoài sân vườn. Trong nhà kính tràn ngập nắng, hãy trồng một số loại rau và cây hoa, tạo cảm giác thư thái như được giao tiếp với thiên nhiên một cách chân thật nhất.

Khi rảnh rỗi, bạn có thể uống trà, đọc sách trong nhà vườn kính này - ẩn trong lớp xanh mướt của cây cỏ, ẩn chứa trong cái đẹp chính là sự trang nhã và sang trọng. Chỉ cần đứng nhìn thôi, khu vườn kiểu này đã đem lại cho ta cảm giác thoải mái và tràn ngập năng lượng rồi!

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 4.

Dù sống một mình nhưng bà Milly luôn có kế hoạch hợp lý cho cuộc sống của mình. Hiện nay, sau nhiều năm ly hôn chồng, các con đều đã lớn và có gia đình nhỏ của riêng mình, bà cũng đã làm hết trách nhiệm của mình với con cái, và bà đã có thể thực sự bắt đầu cuộc sống của riêng mình và làm những gì bà muốn làm.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 5.

Tuy sống một mình nhưng bà không hề cảm thấy cô đơn, bởi bà đang yêu cuộc sống bằng trái tim của mình. Thế nên với tâm thế tự do, yêu đời, bà đã sử dụng những gam màu sáng, dòng màu pastel trẻ trung cho ngôi nhà, không gian muôn vàn sắc màu mang đến cho khách đến chơi một cái nhìn sạch sẽ, thông thoáng mà không hề lộn xộn hay rối mắt.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 6.

Cách bài trí của phòng khách tươi sáng trang nhã, yên tĩnh thoải mái khiến người ta không thể không khen ngợi gu thẩm mỹ của gia chủ.

Bà Milly chọn loại thảm to bằng lông để có thể ngồi xem phim truyền hình, đọc sách ngay trên mặt đất, tận hưởng một cuộc sống tự do và độc lập.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 7.
Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 8.

Thiết kế gian bếp mở, nhỏ nhắn và ấm cúng. Khu vực bếp hình chữ L thuận tiện trong việc lưu thông khi nấu nướng. Đặc biệt hơn là bàn bếp điện từ được đặt riêng lẻ, chiếc bàn này không những dùng để nấu nướng, đặt một bình hoa và một ít đồ dùng, mà khi kê thêm hai chiếc ghế đẩu cao còn có thể kiêm luôn bàn ăn, rất độc đáo và tiện lợi.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 9.
Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 10.

Hãy vứt bỏ những muộn phiền để nhường chỗ cho những bông hoa và niềm hạnh phúc. Trong mái ấm nhỏ bé xinh xắn này, không khó khiến con người ta cảm nhận được sự dịu dàng và lãng mạn của thế gian.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 11.

Sống một mình cần có dũng khí để yêu đời, tinh thần này không liên quan đến tuổi tác hay bất kỳ ai khác.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 12.

 Hãy tự tạo cho mình hạnh phúc theo cách mà bạn thích, đây chính là lời tri ân tuyệt vời nhất của một người bình thường dành cho cuộc sống.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 13.

Cách bài trí phòng ngủ ấm áp và tinh tế, tuy có vẻ đơn giản nhưng lại tỏa ra khí chất rất đặc biệt. Quả thực nhìn góc nào trong phòng ngủ cũng khiến người ta tâm đắc vì quá nghệ thuật trong lối phối màu.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 14.
Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 15.

Bàn trang điểm đơn giản nhưng không tối giản, rất thực dụng.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 16.

Phòng tắm tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi. Thiết kế bồn tắm tách biệt với bồn rửa mặt để phân cách hai khu vực khô-ướt.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 17.

Đắp chiếc khăn tắm ấm sau mỗi lần bước ra từ bồn tắm cũng là một cách thư giãn hàng ngày!

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 18.
Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 19.

Mỗi góc nhỏ của ngôi nhà đều được lấp đầy bởi những cành hoa tươi thắm, mỗi chi tiết trang trí đều phản ánh phong cách sống của bà Milly.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 20.

Ý nghĩa của mỗi đóa hoa đều không giống nhau, như bà Milly chia sẻ: “Tôi yêu hoa, nhưng tôi càng thích hơn hình ảnh một người cầm trên tay bó hoa đi về phía mình”.

Mê mẩn trong ngôi nhà tràn ngập hoa, đẹp như homestay mùa hè với khu vườn trong nhà kính ngoài trời: Đa sắc màu nhưng không hề quê mùa, ngược lại càng ngắm càng nghiện - Ảnh 21.

Trang trí nhà không quan trọng phải theo một phong cách nhất định, chỉ cần bạn thích, thì bất cứ những gì hiện diện trong tổ ấm đều sẽ có giá trị. Suy cho cùng, sống thoải mái chính là nhu cầu tối thượng mà một ngôi nhà có thể mang lại cho chúng ta.

Ngôi nhà hoa của bà Milly như có một năng lượng chữa lành, thôi thúc con người muốn dọn vào ở ngay. Phong cách Bắc Âu lãng mạn, ấm áp và nên thơ, trong sáng nhưng không đơn điệu, thanh lịch nhưng không vô vị, mang đến một làn gió xuân trong tâm hồn con người.

Theo Toutiao

https://cafef.vn/me-man-trong-ngoi-nha-tran-ngap-hoa-dep-nhu-homestay-mua-he-voi-khu-vuon-trong-nha-kinh-ngoai-troi-da-sac-mau-nhung-khong-he-que-mua-nguoc-lai-cang-ngam-cang-nghien-20220615163208064.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm