Mê mẩn ngắm mưa sao băng đẹp nhất năm trên Tà Xùa được quay bởi nhiếp ảnh Việt

VyKa, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 18/08/2016

Đảm bảo khi xem những thước phim quay mưa sao băng này, bạn sẽ không tin chúng được quay bởi một nhiếp ảnh gia Việt đâu nhé!

Vì lý do thời tiết nên khá nhiều vùng trên cả nước đã bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những vệt sao băng Perseids sáng lung linh vụt bay trên bầu trời vào rạng sáng ngày 13/8 vừa qua.

Nhưng thật may mắn là trên đỉnh Tà Xùa ở Sơn La, thời tiết lại vô cùng thuận lợi. Bởi vậy mà anh Lê Hồng Hà - một người đam mê chụp ảnh đã có cơ hội ghi lại những bức ảnh và thước phim vô cùng đặc sắc về trận mưa sao băng Perseids vừa qua dưới đây và gửi tặng bạn đọc của Kenh14.

Bạn có tò mò không? Hãy click và thưởng thức ngay nhé!

Được biết, tác giả đã sử dụng kỹ thuật time-lapse nhằm "rút gọn thời gian" xem video cho người xem, bằng cách ghi lại thật nhiều hình ảnh những vệt sao băng vụt sáng trên bầu trời.

Mê mẩn ngắm mưa sao băng đẹp nhất năm trên Tà Xùa được quay bởi nhiếp ảnh Việt - Ảnh 2.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, kỹ thuật này đòi hỏi người chụp tính kiên nhẫn, khả năng chọn góc độ tốt để đặt máy ảnh, rất nhiều… pin máy ảnh và thẻ nhớ.

Đơn giản vì những vệt sao băng rơi rơi trên bầu trời hôm 13/8 vừa qua - "diễn viên chính" cho video time-lapse có mật độ rơi chỉ khoảng 60 - 100 vệt/giờ mà thôi.

Mê mẩn ngắm mưa sao băng đẹp nhất năm trên Tà Xùa được quay bởi nhiếp ảnh Việt - Ảnh 3.

Mê mẩn ngắm mưa sao băng đẹp nhất năm trên Tà Xùa được quay bởi nhiếp ảnh Việt - Ảnh 4.

Với hàng loạt những bức ảnh được chụp liên tiếp trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày đôi khi chỉ có thể tạo ra được một video có độ dài khoảng vài phút.

Lê Hồng Hà

Chụp ảnh sao băng đòi hỏi người cầm máy không chỉ nắm bắt tốt về mặt kỹ thuật mà còn phải đầu tư rất nhiều thời gian cho việc chọn góc chụp, lúc chụp cũng như hậu kỳ.

Với sự đầu tư tỉ mỉ như vậy, chỉ cần thiếu đi một chút sự kiên nhẫn, sự tỉ mỉ hay hỗ trợ từ một trong số những thiết bị thôi thì buổi chụp hôm đó có thể hoàn toàn thất bại.

Vì thế, ta có thể hiểu được phần nào công sức mà tác giả đã bỏ ra là cực kỳ quý giá khi có những thước phim độc đáo này.

Mưa sao băng Perseids là 1 trong 2 trận mưa sao băng lớn nhất trong năm, với mật độ lên tới 60 - 100 vệt/giờ.

Được biết, trận mưa sao băng Perseids này có nguồn gốc từ sao chổi Swift - Tuttle quay quanh Mặt trời với chu kỳ 135 năm.

Khi Trái đất đi ngang qua sao chổi Swift - Tuttle có đường kính 27km, một đám lớn mảnh thiên thạch từ ngôi sao chổi này sẽ lao vào khí quyển Trái đất.

Những mảnh vụn thiên thạch sẽ cọ xát với không khí và bốc cháy, tạo thành vệt sáng mà ta gọi là sao băng.

* Bạn có cảm thấy bị kích thích về những bức hình hay thước phim về hiện tượng thiên văn kỳ thú này không? 

Hãy luôn ghi nhớ địa chỉ mail của chúng tớ khampha@kenh14.vn nhé và chia sẻ thật nhiệt tình những bức hình ghi lại được về các hiện tượng thiên nhiên để tất cả độc giả Kenh14 cùng chiêm ngưỡng nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm