Mẹ đỗ ô tô bên đường không tắt máy, kẻ gian trộm xe, bắt cóc luôn cả con

Tùy Ý/VTC News, Theo VTC News 14:14 21/05/2024

Người phụ nữ đỗ ô tô trái phép bên đường, không tắt máy và khóa cửa mà bỏ đi làm việc riêng; tên trộm liền lái xe đi, mang theo cả con trai đang ngồi bên trong.

Khu vực quận Bắc, thành phố Đài Trung, Đài Loan (Trung Quốc) mới đây xảy ra vụ trộm xe đặc biệt gây hoang mang dư luận. Một phụ nữ dừng đỗ xe ô tô trái phép bên đường, không tắt máy, cũng không khóa cửa mà bỏ đi làm việc riêng, để lại đứa con trai 13 tuổi ngồi trên xe. Điều này khiến một tên trộm xe chú ý; hắn lái xe đi và bắt cóc đứa trẻ.

Theo truyền thông địa phương, sự việc xảy ra sáng 19/5, người phụ nữ đỗ ô tô trên một con đường hai chiều, hai làn xe. Sau khi cô bỏ đi, tên trộm nhanh chóng tiếp cận chiếc xe, mở cửa và lấy trộm xe. Lúc đó, con trai của chủ xe vẫn đang ngồi trong ô tô chờ mẹ và cậu bé cũng bị tên trộm đưa theo luôn.

Mẹ đỗ ô tô bên đường không tắt máy, kẻ gian trộm xe, bắt cóc luôn cả con - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cảnh sát cho biết, trước đó tên trộm xe đã đi xe đạp lòng vòng trong khu vực để tìm mục tiêu, và lập tức ra tay ngay khi nhận thấy sự hớ hênh, chủ quan của chủ nhân chiếc xe. Qua những hình ảnh mà camera giám sát ở đoạn đường này ghi lại được, tên trộm lái xe đến ngã tư vắng vẻ, đợi khi không có ai xung quanh mới kéo cậu bé ra khỏi ô tô.

Vụ việc khiến gã tội phạm không chỉ bị cáo buộc trộm xe mà còn bị buộc tội bắt cóc. Cảnh sát đang truy lùng tên này.

Về phần người mẹ, sau khi biết ô tô bị trộm và con trai cũng mất tích, cô trở nên hoảng loạn, phải nhờ người khác nhắc mới nhớ ra việc gọi cảnh sát báo án. May mắn thay, sau đó một số người phát hiện một cậu bé đang bơ vơ tìm mẹ nên đã đưa cậu đến đồn cảnh sát. Cuối cùng, hai mẹ con đoàn tụ tại đây.

Điều đáng nói là trong khu vực xảy ra vụ việc trên có đến hơn 10 bãi đỗ xe. Các tuyến đường cũng được quy hoạch khu vực đỗ xe rõ ràng. Nếu người phụ nữ dành thêm thời gian tìm chỗ đỗ xe hợp lệ hoặc trả phí đỗ xe, có lẽ kẻ xấu đã không có cơ hội ra tay.

Vụ việc đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, với những bình luận về ý thức tự giác chấp hành luật giao thông và các biện pháp phòng ngừa tội phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày