Mẹ 6 con ở Thanh Hóa mất tích kỳ lạ, con gái sẵn sàng chi tiền tỷ đi tìm, ao ước được gặp lại

Lam Giang, Theo Đời sống và Pháp luật 08:15 07/12/2023

1-2 năm đầu sau ngày bà Nga mất tích, mọi người vẫn nghĩ bà đi làm ở đâu đó chưa về. Nhưng rồi đã 30 năm trôi qua, gia đình vẫn chưa có chút manh mối nào.

Một ngày buồn năm 1995

Alina Mai (SN 1993, quê ở Thanh Hóa), hiện đang sống và làm việc tại Mỹ kể, mẹ của cô là bà Nguyễn Thị Nga (SN 1960), quê quán ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Trước đây bà Nga làm nghề bán thịt lợn.

Bà Nga có chồng là ông Mai Văn Kiều. Ông bà có 6 người con lần lượt tên: Tuyến, Giáp, Bào, Ngân, Linh, Ngọc (tức Alina Mai). Bà Nga có 3 người anh chị em ruột là chị gái tên Hằng, em trai tên Thuyên và em gái tên Nguyệt.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đó mà bà Nga đã mất tích được gần 30 năm. Gia đình Alina không nhớ rõ ngày bà Nga bỗng dưng biến mất một cách kỳ lạ, chỉ nhớ đó là một ngày buồn của năm 1995.

Mẹ 6 con ở Thanh Hóa mất tích kỳ lạ, con gái sẵn sàng chi tiền tỷ đi tìm, ao ước được gặp lại - Ảnh 1.

Việc bà Nga mất tích khiến vùng quê xôn xao, đồn thổi. Người nói bà Nga lỡ sa vào đỏ đen, dẫn đến vỡ nợ. Người lại cho rằng do ông Kiều rượu chè, ghen tuông vô cớ nên vợ phải bỏ nhà ra đi. Thế nhưng chẳng một ai biết rõ, vì sao bà Nga lại đột ngột biến mất như vậy.

1-2 năm đầu, mọi người chỉ nghĩ bà Nga đi làm ở đâu đó chưa về. Nhưng 3 năm, 5 năm trôi qua, bà vẫn chưa về. 7 năm, 10 năm,... không ai còn chờ đợi nữa. Gia đình Alina đã tìm kiếm nhiều nơi, hỏi han những người từng quen biết bà Nga nhưng không ai có một chút tin tức gì. Thỉnh thoảng có ai mách rằng bà Nga đang sống ở chỗ này, chỗ kia, cả nhà lại háo hức tìm manh mối nhưng kết quả cuối cùng vẫn là con số không. Khoảng 15 năm sau ngày xảy ra biến cố, gia đình Alina Mai đã dừng tìm kiếm.

Mẹ 6 con ở Thanh Hóa mất tích kỳ lạ, con gái sẵn sàng chi tiền tỷ đi tìm, ao ước được gặp lại - Ảnh 2.

Ngày mẹ đi mình mới 2 tuổi, hoàn toàn không có chút ký ức nào về mẹ dù chỉ là mơ hồ. Mình từng hỏi các anh chị về mẹ, chỉ tiếc là không ai nhớ gì cả. Cuộc sống của gia đình mình sau khi mẹ mất tích có quá nhiều khó khăn. Sự chật vật đã làm lu mờ ký ức về mẹ trong mọi người rồi thì phải. Tất cả những gì còn lại về mẹ là tấm ảnh duy nhất mẹ chụp cùng mình và anh trai.

Mình cũng chẳng nhớ rõ tuổi thơ của mình ở thời điểm mẹ mới mất tích đã trải qua như thế nào. Lớn lên một chút, khi có ai đó hỏi về mẹ, mình chỉ biết khóc”, Alina bộc bạch.

Sẵn sàng chi tiền tỷ để tìm mẹ

Vợ đi đâu không rõ lý do, ông Kiều một mình nuôi 6 đứa con. Alina nói, bố của cô có lẽ đã bị 6 đứa con làm cho không thể suy sụp. Ông Kiều bán đi một vài mảnh đất, ngôi nhà, lấy tiền lo cho các con ăn học, trưởng thành. Gần 30 năm qua, ông Kiều vẫn ở vậy, không đi thêm bước nữa. Các con không biết rõ lý do vì sao, chưa ai hỏi và ông cũng chưa từng nhắc đến.

Trong quá khứ, mỗi lần bị bạn bè trêu chọc hay gặp khó khăn trong cuộc sống, Alina đã từng oán trách mẹ. Cô tự hỏi sao mẹ có thể bỏ lại những đứa con bé bỏng để ra đi như thế? Nhưng khi trưởng thành rồi, Alina không oán trách hay giận hờn gì nữa. Cô nhận ra ai cũng có nỗi khổ riêng, ai cũng có thể gặp những hoàn cảnh bất ngờ không thể lường trước được. Alina nghĩ, có thể mẹ bị lừa thì sao? Hoặc mẹ chỉ muốn đi đâu đó kiếm tiền rồi trở về nhưng đã gặp trở ngại bất ngờ.

Mẹ 6 con ở Thanh Hóa mất tích kỳ lạ, con gái sẵn sàng chi tiền tỷ đi tìm, ao ước được gặp lại - Ảnh 3.

Người ta thường nói rằng nhớ một người chưa từng gặp cũng khó như quên một người từng rất yêu. Mẹ không để lại bất kỳ ký ức nào để mình nhớ đến được, nhưng những buồn tủi từng trải qua vì không có mẹ bên cạnh lại khiến mình chẳng thể nào quên.

Thực sự nếu mẹ đang có gia đình mới và sống hạnh phúc ở đâu đó, mình rất mừng và an tâm. Còn nếu mẹ đã không còn, thì mình muốn lập bàn thờ để hương khói, cho mẹ có nơi chốn đi về.

Mình sẵn sàng chi cả tỷ đồng (cho toàn bộ cuộc tìm kiếm) để tìm lại mẹ. Chỉ cần có thông tin dù là một chút mong manh, mình cũng sẽ tìm mọi cách để tìm”, Alina bày tỏ khao khát được gặp lại đấng sinh thành.

Alina chia sẻ, thỉnh thoảng nghe đâu đó có tin tức về những người mất tích mấy chục năm mới tìm được người thân, cô cảm thấy rất vui mừng, mừng cho họ và mừng cho chính mình.

Biết đâu mẹ mình vẫn còn sống và một ngày nào đó sẽ trở về. Mình thực sự hy vọng sẽ được gặp mẹ”, Alina mong mỏi.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14