MC Quỳnh Chi trải lòng sau 2 năm giành quyền nuôi con: "Mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn"

Tuk Tuk - Design: AG, Theo Trí Thức Trẻ 01:28 17/10/2017

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Quỳnh Chi đã có những chia sẻ rất xúc động và chân thành về bé Gia Phúc - sau 2 năm cố gắng giành quyền nuôi con.

Những ai quan tâm và yêu mến MC Quỳnh Chi hẳn vẫn còn nhớ câu chuyện cô từng vất vả giành quyền nuôi con sau ly hôn và rồi thất bại, thừa nhận đó là "thất bại đầu tiên và cũng là lớn nhất trong cuộc đời mình". Bé Gia Phúc - con trai đầu lòng của Quỳnh Chi và doanh nhân Văn Chương năm nay đã 5 tuổi, hiện đang sống cùng với bố tại Mỹ. Vào tháng 2 vừa qua, chồng cũ của Văn Chương đã tạo điều kiện cho 2 mẹ con cô được gặp nhau ở nước Mỹ xa xôi.

Câu chuyện không giành được quyền nuôi con của Quỳnh Chi từng thu hút rất nhiều sự chú ý và cho tới giờ vẫn khiến nhiều người đồng cảm. Mới đây, trên trang cá nhân, MC Quỳnh Chi đã trải lòng rất xúc động về cậu con trai cũng như quãng thời gian 2 năm giành quyền nuôi con. 

MC Quỳnh Chi trải lòng sau 2 năm giành quyền nuôi con: Mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn - Ảnh 1.

Dòng tâm sự lúc đêm muộn này của Quỳnh Chi đã nhận được rất nhiều bình luận an ủi và chia sẻ từ bạn bè cũng như người theo dõi. Quỳnh Chi chia sẻ rằng: "trong 2 năm đó mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn cả 20 năm cộng lại. Mẹ thử đủ thứ cách, kể cả cách trải lòng lên báo chí, nhưng rồi thì sao, mẹ mãi mãi chỉ là quả trứng. Người muốn giúp mẹ không ít, người tỏ vẻ muốn giúp mẹ cũng không ít, mẹ vẫy vùng như cá mắc lưới...".

Trong status này, Quỳnh Chi cũng nhắc đến chồng mình. Anh là người đã nói với cô: "Em mệt chưa? Mình vì tương lai của con, được không...". Cuối status, MC nhấn mạnh: "mỗi khi thèm hơi con, là Chi ơi, thành công đi đã, mang lại được môi trường tốt hơn cho con đi đã, rồi hãy nghĩ tiếp". 

MC Quỳnh Chi trải lòng sau 2 năm giành quyền nuôi con: Mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn - Ảnh 2.

Gia Phúc - cậu con trai đầu lòng của MC Quỳnh Chi.

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ từ MC Quỳnh Chi:

"Mẹ tự hào cuộc đời này chưa từng làm điều gì để phải cúi đầu, nhưng mẹ phải cúi đầu khi ai đó vô tình nhắc đến con.

Mẹ là người khô khan, không giỏi viết, hỏi con với mẹ là gì thì mẹ không biết nói sao cho hay, chỉ nghĩ ngay đến cái muỗng, vì sự thật là con đã múc mẹ lên trong những lúc mẹ cô độc và lạc lõng nhất.

Giờ ngồi nhớ lại hành trình nỗ lực đưa con về với mẹ thì sẽ rất dài. Là rất nhiều rất nhiều giai đoạn trong suốt 2 năm, mà trong 2 năm đó mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn cả 20 năm cộng lại. Mẹ thử đủ thứ cách, kể cả cách trải lòng lên báo chí, nhưng rồi thì sao, mẹ mãi mãi chỉ là quả trứng. Người muốn giúp mẹ không ít, người tỏ vẻ muốn giúp mẹ cũng không ít, mẹ vẫy vùng như cá mắc lưới mãi cho đến khi bố con nói mẹ: Em mệt chưa? Mình vì tương lai của con, được không...

MC Quỳnh Chi trải lòng sau 2 năm giành quyền nuôi con: Mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn - Ảnh 3.

Từ tiếng Anh con nói được đầu tiên là: dinosaurs (đồ chơi mà con thích nhất). Con khoe mẹ hôm nay con đi học có bạn mới, là bạn Boy, bạn Girl. Con phát âm giọng Mỹ, cách phát âm mẹ học mãi cũng không nói chuẩn bằng con được. Sau này con biết nói nhiều hơn nữa, thậm chí khi chưa đủ vốn từ con còn tự bịa từ để liến thoắng được như các bạn. Mẹ thích mê con ah.

Sáng con chạy bộ trên 1 con đường đầy nắng, đầy cỏ và xanh ngắt, thứ nếu ở Sài Gòn mẹ chỉ thấy được trong tranh.

Con sớm biết vẽ, con thích vẽ, vẽ xong con ăn, ăn xong con học, học xong con ngủ. Con có thể cười cả ngày, chạy giỡn cả ngày, con nói chuyện với cây, và đặt tên cho từng cái cây. Mẹ biết, trong cả nhà, con là người vui và tận hưởng tất cả mọi thứ ở nơi xa xôi đó nhất.

MC Quỳnh Chi trải lòng sau 2 năm giành quyền nuôi con: Mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn - Ảnh 4.

Mẹ thấy nụ cười và tất cả những gì con đang có, rất rõ ràng, và mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, và 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn. Ai không hiểu cho mẹ, họ phán xét, nhưng mẹ tin mẹ có cái lý của mẹ. Còn thì mẹ luôn nhắc mình mỗi khi thèm hơi con, là Chi ơi, thành công đi đã, mang lại được môi trường tốt hơn cho con đi đã, rồi hãy nghĩ tiếp. Khi nào hết là "trứng" đã Chi ah.

Con chưa cần phải hiểu. Mẹ chỉ viết ra vì không phải lúc nào 1 người như mẹ cũng có thể viết ra được. Cảm ơn con vì đã, đang và sẽ luôn là lý do để mẹ cố gắng. Cảm ơn con!"

MC Quỳnh Chi trải lòng sau 2 năm giành quyền nuôi con: Mẹ phải chọn giữa 1 bên là được gần con, 1 bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn - Ảnh 5.

MC Quỳnh Chi kết hôn cùng doanh nhân Văn Chương vào tháng 2/2012. Đến tháng 8, cả hai đón con trai đầu lòng là bé Gia Phúc. Tuy nhiên, sau đó cặp đôi đã ly thân. Đến năm 2015, Quỳnh Chi tuyên bố đã ly dị, gia đình nhà chồng đưa con trai sang Mỹ sống. Đây cũng là thời điểm dư luận rất chú ý đến chuyện của gia đình nữ MC. Đầu năm 2017, Quỳnh Chi cũng đã chia sẻ về việc thất bại trong việc giành quyền nuôi con trên trang cá nhân.

MC Quỳnh Chi và bé Gia Phúc tại Mỹ.

Những hình ảnh về bé Gia Phúc được Quỳnh Chi đăng tải.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm