Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại "trải nghiệm độc đáo"

Thanh Linh, Theo Tuổi Trẻ 19:29 11/10/2022

The Steakout, còn được gọi là Steak on a Plane, là một nhà hàng bít tết trên một chiếc máy bay Boeing 737 đã được sửa đổi. Cánh đã bị cắt, bên trong bị “rút ruột” phần lớn, nhưng buồng lái vẫn còn.

Một chiếc máy bay Boeing 737 cũ đã được chuyển đổi thành nhà hàng bán bít tết, gà và khoai tây chiên ở Bolton, miền bắc nước Anh. Nhà hàng có tên chính thức là The Steakout, nhưng cũng còn được gọi là Steak on a Plane, nghĩa là “bít tết trên máy bay”, hứa hẹn mang đến “trải nghiệm ăn uống độc đáo”.

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 1.

Nhà hàng nhìn từ bên ngoài. “Máy bay” được ô tô bao quanh, có lẽ thuộc sở hữu của nhân viên và thực khách. Có thể thấy khu vực này đủ để đậu 8 chiếc ô tô một lúc (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 2.

Đáng tiếc là cánh máy bay đã bị cắt, có lẽ để không choán không gian xung quanh. Một màn hình được gắn lên thân, nhưng không được bật. Màn hình vốn được lắp đặt để thu thêm tiền từ quảng cáo, nhưng các quan chức địa phương không đồng ý vì cho rằng có thể khiến những người tham gia giao thông mất tập trung (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 3.

Bên dưới “máy bay” có một cái thùng không rõ để làm gì. Theo Business Insider, khả năng cao là để chứa dầu nấu ăn thải loại (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 4.

Có hai cầu thang dẫn lên nhà hàng, một dành cho khách ăn tại chỗ, một dành cho khách mua mang về (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 5.

Bước lên cầu thang cho khách ăn tại chỗ, có thể rẽ phải vào phòng ăn hoặc rẽ trái để vào buồng lái (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 6.

Buồng lái được giữ gần như nguyên vẹn với đèn LED tái tạo quang cảnh như nhìn ra ngoài cửa sổ máy bay thực thụ. Chủ nhà hàng nói rằng điều đáng ngạc nhiên là người lớn thích thú với không gian buồng lái hơn hẳn trẻ em (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 7.

Đáng tiếc, nhìn gần thì thấy buồng lái không được lau chùi kỹ (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 8.

Nội thất ban đầu của máy bay đã bị loại bỏ, thay vào đó là kiểu bàn nhà hàng thông thường với ghế có đệm. Bếp mở nằm ở phía sau và không có phòng vệ sinh (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 9.

Do nằm giữa phố thị, dĩ nhiên nhìn ra ngoài thì không có cảm giác đang ở giữa không trung. Một bên là dòng xe qua lại, bên kia là cảnh ô tô vào ra bãi đậu xe (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 10.

Khi nhà hàng khai trương vào đầu năm 2017, trang trí trông rất bắt mắt, nhưng nay đã có chút dấu vết của thời gian (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 11.

Nhà hàng có thực đơn phong phú, hầu hết là các biến thể của thịt bò, thịt gà, ăn kèm với pho mát, khoai tây chiên, trứng rán, salad và bánh mì. Giá cả được Business Insider đánh giá là khá hợp lý (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 12.

Phóng viên Business Insider không đánh giá cao món thịt bò được thái hơi mỏng, không có cảm giác bít tết lắm, hương vị cũng bình thường, nhưng khen khoai tây chiên và nhiều nước sốt. Điểm trừ là dù dùng tại chỗ, thực khách lại được phục vụ với đồ ăn đựng trong hộp xốp vốn dành mua mang về, dĩa thìa cũng là loại dùng một lần (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 13.

Nhà hàng cách trung tâm Manchester khoảng 24 km, khá gần Đại học Bolton. Trước khi sử dụng kiến trúc máy bay, The Steakout được vận hành trên một chiếc xe buýt 2 tầng màu đỏ, cũng tại địa điểm hiện nay (Ảnh: Business Insider)

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ - Ảnh 14.

Phần lớn thực khách ở đây là sinh viên, có lẽ do họ thích không gian mới lạ cũng như cách thức phục vụ nhanh chóng của nhà hàng này (Ảnh: Business Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm