Máy bay bị nổ động cơ ở độ cao hơn 9.700m, nữ phi công anh hùng bình tĩnh hạ cánh, cứu sống hơn 100 người

Skye, Theo Helino 10:33 18/04/2018

Vụ việc xảy ra vào 17/4 khi chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines đang bay từ thành phố New York đến Dallas với 148 người gặp sự cố trên không.

Theo BBC, một vụ tai nạn hàng không đã xảy ra khi chuyến bay mang số hiệu 1380 của hãng Southwest Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Philadelphia, Mỹ vào hôm 17-4 sau khi một cửa sổ, cánh và thân máy bay bị hư hại sau tiếng nổ lớn. Lộ trình của chuyến bay từ sân bay La Guardia, New York tới Dallas, bang Texas với 143 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Một số hành khách trên máy bay đã miêu tả lại khung cảnh hỗn loạn và giây phút kinh hoàng trong vụ tai nạn. Ở độ cao hơn 9.700 mét, một trong các động cơ của chiếc máy bay Boeing 737-700 phát nổ, mảnh vỡ văng vào cửa sổ tạo ra lỗ hổng hút một phụ nữ ra ngoài. Những hành khách có mặt trên máy bay đã kéo được bà vào trong nhưng nạn nhân đã không may tử vong sau đó. Giữa khung cảnh máy bay rung lắc dữ dội, các hành khách vừa dùng mặt nạ oxy vừa cầu nguyện - nhiều người tưởng rằng họ sẽ không thể sống sót.

Máy bay bị nổ động cơ ở độ cao hơn 9.700m, nữ phi công anh hùng bình tĩnh hạ cánh, cứu sống hơn 100 người - Ảnh 1.

Phần động cơ máy bay bị hư hỏng.

 Tuy nhiên, nữ phi công của chuyến bay, bà Tammie Jo Shults đã rất nhanh chóng xử lý được tình huống và điều khiển máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Philadelphia. Trong thời điểm nguy cấp, bà Shults vẫn rất bình tĩnh liên lạc với trạm kiểm soát không lưu: "Một phần máy bay của chúng tôi đã bị rơi".

Khi được hỏi máy bay có bốc cháy không, bà đáp: Không, máy bay không cháy nhưng một phần máy bay đã bị rơi rồi. Họ nói rằng có một lỗ hổng và ai đó văng ra ngoài". Nữ phi công cũng nói rằng có hành khách bị thương và yêu cầu các nhân viên y tế có mặt gấp tại sân bay khi máy bay hạ cánh.

Chia sẻ lại sau khi hạ cánh an toàn, các hành khách trên chuyến bay cho biết sau khi đáp xuống sân bay, nữ phi công còn dành thời gian để nói chuyện với họ rất thân tình.

Máy bay bị nổ động cơ ở độ cao hơn 9.700m, nữ phi công anh hùng bình tĩnh hạ cánh, cứu sống hơn 100 người - Ảnh 2.

Chân dung người nữ phi công anh hùng.

 "Tammie Jo Shults, nữ phi công đã tới nói chuyện cá nhân với mỗi hành khách chúng tôi"- bà Diana McBride Self - một hành khách có mặt trên chuyến bay chia sẻ. 

"Phi công Tammie Jo Shults thật tuyệt vời!", một người chia sẻ trên trang Instagram.  

Được biết, nữ phi công Tammie Jo Shults lớn lên ở bang New Mexico nhưng hiện đang sống ở ngoại ô San Antonio, bang Texas. Chồng bà cũng là một phi công và hiện họ đã có 2 con. 

Tuy tốt nghiệp ngành sinh học và kinh doanh nông nghiệp tại đại học MidAmerica Nazarene, thành phố Olathe, bang Kansas năm 1983, bà đã theo đuổi ngành hàng không sau khi ghi danh vào Hải quân Mỹ. Tammie Jo Shults là một trong những nữ phi công lái chiến đấu cơ đầu tiên của quân đội. Năm 1993, bà đầu quân và trở thành cơ trưởng cho Southwest Airlines.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm