Hành khách bắt tiếp viên hàng không làm con tin, kề chiếc bút bi vào cổ họng, máy bay phải đột ngột chuyển hướng

Skye, Theo Helino 10:34 16/04/2018

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air China vào ngày hôm qua khiến nhiều người hết sức lo lắng. Rất may mắn, các hành khách trên chuyến bay đều an toàn sau vụ bắt giữ con tin nguy hiểm.

Theo Daily Mail đưa tin, một chuyến bay đã phải đột ngột chuyển hướng ngày hôm qua sau khi một hành khách nam bắt giữ tiếp viên hàng không nữ làm con tin và kề một chiếc bút bi vào cổ cô gái.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air China, từ thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào khoảng 8:40 sáng (giờ địa phương). Chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh tại Bắc Kinh vào lúc 11:00 cuối cùng đã phải hạ cánh khẩn tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam vào lúc 9:40 sáng. 

Hành khách bắt tiếp viên hàng không làm con tin, kề chiếc bút bi vào cổ họng, máy bay phải đột ngột chuyển hướng - Ảnh 1.

Hành khách bắt nữ tiếp viên hàng không và kề bút bi vào cổ.

Theo một thông cáo của cục quản lý hàng không Trung Quốc, người đại diện cho biết: "Vụ việc đã được giải quyết thành công vào khoảng 1:17 chiều; tất cả hành khách và phi hành đoàn đều an toàn".

Một nhân chứng chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng có ai đó đã khóc khiến chúng tôi tỉnh dậy. Lúc đó mọi người đều đang ngủ. Đó là tiếng khóc của một người phụ nữ. Không ai biết chuyện gì xảy ra cả. Phi hành đoàn cố gắng chấn an và yêu cầu hành khách ngồi nguyên ở ghế".

Hành khách bắt tiếp viên hàng không làm con tin, kề chiếc bút bi vào cổ họng, máy bay phải đột ngột chuyển hướng - Ảnh 2.

Máy bay của hãng hàng không Air China.

Tờ Xiaoxiang Morning Herald trích lời một hành khách khác cho biết vụ việc xảy ra tại khoang hạng nhất của máy bay nhưng vì có tấm rèm che chắn nên không mấy ai nhìn thấy toàn bộ quá trình. Hành khách chỉ biết rằng họ phải dừng ở một sân bay khác chứ không phải Bắc Kinh.

"Chúng tôi thoát ra từ cửa sau nên không biết chuyện gì xảy ra trên khoang trước nữa. Chúng tôi cũng không nghe thấy gì".

Hiện tại, các cơ quan liên quan vẫn chưa cung cấp thêm các thông tin về động cơ của vụ bắt cóc con tin cũng như bản án mà anh ta phải nhận.Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm