Mất tích trong rừng gần 1 tháng, cô gái vẫn sống sót đầy kỳ tích nhờ ăn quả dại và nấm

Skye, Theo Thời Đại 07:00 16/08/2017

Theo Daily Mail đưa tin, một người phụ nữ đi lạc trong rừng tại bang Alabama, Mỹ đã được tìm thấy sau gần tháng không có thông tin gì.

Lisa Theris, 25 tuổi cho biết cô đã bị lạc trong khu rừng rậm tại vùng Midland, bang Alabama, Mỹ với đôi chân trần và không có lấy chiếc lều để ngủ tạm. Người phụ nữ này chia sẻ việc cô đã sống sót sau một tháng lang thang trong rừng nhờ việc ăn quả dại và nấm. 

Khi cảnh sát tìm thấy Lisa, cơ thể cô đã sụt giảm tới 22 kg. Trên người Lisa chằng chịt những vết cứa, cào và vết cắn côn trùng. Cô cũng không mang theo món đồ gì cả, kể cả điện thoại hay ví. 

Mất tích trong rừng gần 1 tháng, cô gái vẫn sống sót đầy kỳ tích nhờ ăn quả dại và nấm - Ảnh 1.

Cơ thể Lisa đã sụt giảm tới 22kg sau gần một tháng lang thang trong rừng.

Sau một tháng lang thang, cuối cùng cô cũng lần được đường ra bìa rừng gần quốc lộ 82 và một lái xe đi ngang qua đã phát hiện Lisa vào khoảng 2h giờ chiều thứ bảy. Theo cảnh sát Raymond Rodgers cho biết, một lái xe đã phát hiện ra "thứ gì đó" chuyển động trong bụi rậm. Ngay khi biết đó là một người đi lạc trong rừng, lái xe đã gọi điện ngay cho cảnh sát. May mắn, Lisa đã được cứu sống kịp thời. 

Việc phát hiện ra Lisa đã chấm dứt chuỗi ngày tìm kiếm dai dẳng mà không có kết quả. Cô sinh viên 25 tuổi được báo cáo mất tích từ hôm 23/7. Cảnh sát cho biết Lisa đã ở với 2 tên trộm đột nhập vào một khu nhà tại Midway ngay trước khi mất tích. Tuy nhiên, cô gái không hề biết ý định của 2 gã đàn ông này cũng như không muốn tham gia vụ trộm. 

Mất tích trong rừng gần 1 tháng, cô gái vẫn sống sót đầy kỳ tích nhờ ăn quả dại và nấm - Ảnh 2.

Hai tên trộm mà Lisa đã ở cùng trước khi chúng thực hiện vụ trộm.

"Cô ấy không quen thuộc với khu vực nên khi chạy vào trong rừng vào lúc nửa đêm, Lisa đã bị lạc", Rodgers cho biết. 

Lisa cho biết cô chỉ có nấm rừng và hoa quả dại để ăn khi bị đi lạc. Cô đã đi lòng vòng mấy lần và tưởng chừng như đã bị mắc kẹt hoàn toàn trong rừng. 

Được biết, Manley Davis, 31 tuổi và Randall Oswald, 36 tuổi đã ăn trộm số đồ đạc trị giá 40,000 USD (hơn 800 triệu). Cả hai đã bị bắt giữ ngay lập tức với tội danh trộm cướp. 

Hiện tại, sức khỏe của Lisa đang dần ổn định và bình phục. Chị của Lisa cho biết dù em gái mình bị thương nghiệm trọng cũng như xuất hiện dấu hiệu suy dinh dưỡng, mọi chuyện đang trở nên dần tốt đẹp.

"Lòng quyết tâm sống của Lisa là rất lớn. Khi bạn có quyết tâm để sống và tồn tại, đó là một phép màu, chị gái Elizabeth của Lisa cho biết.  

Mất tích trong rừng gần 1 tháng, cô gái vẫn sống sót đầy kỳ tích nhờ ăn quả dại và nấm - Ảnh 3.

Chân cô gái trẻ chằng chịt những vết cứa và vết côn trùng cắn sau gần một tháng trong rừng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm