Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện

Tuấn Minh, Theo Người lao động 12:05 08/06/2023

Nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là vùng nông thôn đã đổ xô lên phố mua máy phát điện do không chịu được cảnh mất điện triền miên trong tiết trời nắng nóng kéo dài.

Những ngày gần đây, một số tuyến đường bán đồ điện máy tập trung trên địa bàn TP Thanh Hóa như phố: Hàng Đồng, Trần Phú luôn tấp nập người ra vào mua bán, sửa chữa máy phát điện. Nguyên nhân là do những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra tình trạng mất điện ở nhiều nơi, đặc biệt là vùng nông thôn.

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 1.

Người dân ở Thanh Hóa đổ xô đi mua máy phát điện do mất điện triền miên

Nhiều cửa hàng hoạt động từ sáng tới chiều vẫn không ngớt khách, thậm chí có những thời điểm một số cửa hàng "cháy hàng" do khách mua tăng đột biến, trong khi hàng nhập về chưa kịp.

Anh Lê Văn Việt (ngụ huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết địa phương anh thời gian qua cắt điện liên tục khiến cuộc sống gia đình đảo lộn, buộc anh phải xuống phố mua máy phát điện về dùng.

"Nắng nóng không chịu được nên phải đi mua máy thôi. Ngành điện nói cắt luân phiên mà hôm nào cũng cắt từ sáng tới 1-2 giờ sáng, khiến sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, con cái học hành, ôn thi bị đảo lộn, trong khi tình trạng cắt điện chưa biết khi nào dừng nên gia đình đành phải đi mua máy phát điện về dùng" - anh Việt nói.

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 2.

Các cửa hàng bán đồ điện máy trên đường Trần Phú, Hàng Đồng, TP Thanh Hóa luôn tấp nập người tới mua hàng trong những ngày qua

Chị Đỗ Thị Hải Yến, Giám đốc Công ty TNHH điện máy Quang Hiền (đường Trần Phú, TP Thanh Hóa) cho biết lượng khách mua tăng đột biến khiến cửa hàng của gia đình "cháy hàng", có ngày cửa hàng bán ra vài trăm cái mà vẫn không đủ hàng cho khách.

Theo ghi nhận, do nhu cầu khách mua tăng đột biến nên giá cả các loại máy phát điện cũng tăng cao. Theo nhiều chủ cửa hàng, máy phát điện dùng được thường có giá từ 10 triệu đồng tới 30 triệu đồng, thậm chí có những chiếc còn cao hơn nữa.

Dù biết giá cả đắt, thế nhưng nhiều người dân vẫn phải "cắn răng" mua máy vì không chịu được nắng nóng. Có nhiều gia đình, do không đủ điều kiện đành lựa chọn những chiếc máy phát điện đã qua sử dụng.

Hình ảnh người dân đổ xô đi mua máy phát điện ở TP Thanh Hóa:

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 3.

Đa phần người tới mua máy phát điện toàn ở các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 4.

Nhiều cửa hàng cho biết năm trước người dân mua máy phát điện rất ít nhưng năm nay tăng đột biến, gấp hàng chục lần khiến nhiều cửa hàng luôn trong tình trạng "cháy hàng"

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 5.

Có nhiều cửa hàng ngày bán cả trăm cái máy phát điện, hàng về đến đâu hết tới đó

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 6.

Giá thành có cao hơn năm trước, thế nhưng do nắng nóng kéo dài, tình trạng mất điện không biết tới khi nào sẽ chấm dứt nên người dân đành phải "buộc bụng" để mua

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 7.

Phố Hàng Đồng luôn tấp nập người xe

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 8.

Ngoài máy phát điện thì quạt tích điện cũng được nhiều người tìm mua

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 9.

Theo dự báo của Công ty Điện lực Thanh Hóa, tình trạng thiếu điện còn diễn biến khó lường, địa phương này nhiều lần khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, đồng thời đang tính tới phương án sẽ còn cắt giảm điện ở một số nơi, kể cả nhà máy, xí nghiệp

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm