Mang hành vi phe vé "đắt cắt cổ" sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình "giận tím mặt" trước thềm chung kết SEA Games 30

PHỤNG HIẾU, Theo Helino 10:42 10/12/2019

Thật bất ngờ khi ở nước bạn, hành vi phe vé với những bài đăng tiếng Việt trong các group người Việt vẫn xuất hiện với tần suất dày đặc. Thật khổ cho những CĐV Việt Nam bay sang Philippines ngày hôm nay muốn mua vé để xem đội nhà thi đấu.

Chỉ với 100 peso (gần 50.000 VNĐ), CĐV Việt Nam đã có thể mua một tấm vé vào sân Rizal Memorial theo dõi các cầu thủ U22 chơi trận chung kết với Indonesia. Tuy nhiên đấy là mức giá chỉ dành cho những CĐV mua vé ở SVĐ. Vậy muốn mua vé "nhượng lại" thì có giá bao nhiêu?

Câu trả lời là cao hơn gấp 5 đến 7 lần, thậm chí 10 đến 20 lần, vé có thể lên tới 1.000 đến 2.000 peso. Tình trạng phe vé đã lây lan từ Việt Nam sang Philippines, mỗi khi có đội tuyển bóng đá nam nước nhà thi đấu. Cao siêu hơn, các "cò mồi" giờ không hoạt động trực tiếp tại khu vực SVĐ mà vào những hội nhóm trên Facebook để rao bán những tấm vé của mình.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 1.

Phe vé thời đại công nghệ số xuất hiện tràn lan trên MXH. Đầu cơ tích trữ, găm hàng tăng giá.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 2.

"Cò" công khai giá cho khách hàng muốn mua.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 3.

Tự tăng giá vé gấp hơn 10 lần.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 4.

Một số "cò" không công khai giá vé thì sẽ phải nhắn tin riêng. Họ thậm chí còn chẳng ngại ngùng khẳng định vé của mình có giá cao hơn gấp 5 lần bình thường.

Hầu hết các đối tượng phe vé đều lấy lý do "nhượng lại", "người nhà không đi" để bán vé. Số khác khẳng định chỉ còn dư 1 vé nhưng không biết đã tiếp đãi bao nhiêu khách hàng. Các thương vụ chào mời diễn ra nô nức, sầm uất đến mức chính những người Việt Nam cũng cảm thấy bức xúc khi nhìn cảnh tượng này.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 5.

Ngán ngẩm với tình trạng phe vé độn giá, một CĐV bày tỏ bức xúc trên Facebook.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 6.

Những bình luận "giận tím người" xuất hiện ngày một nhiều trước tình trạng phe vé công khai.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 7.

Một số người thậm chí còn tặng vé cho đồng bào yêu bóng đá trước tình cảnh chèn ép giá.

Trên thực tế người Việt Nam vừa sang Philippines có thể mua vé trực tiếp từ BTC. Ở mọi SVĐ, BTC đều có một quầy bán vé cho các CĐV với mức giá niêm yết. Đây là "kinh nghiệm xương máu" của nhiều fan Việt Nam sau khi trả tiền mua vé cắt cổ rồi mới biết mình dại khi nhìn thấy những quầy vé như vậy.

Nếu đem so sánh với những trận đấu Việt Nam đá ở SVĐ Mỹ Đình, số tiền kiếm được từ việc phe vé tại Philippines có lẽ vẫn chưa là gì. Điều đáng chê trách là ý thức của một bộ phận CĐV, vì cái lợi nhỏ nhoi trước mắt mà gây khó dễ cho chính đồng bào yêu bóng đá, lặn lội hàng ngàn cây số để cổ vũ cho đội tuyển con cưng.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 8.

Những dây vé dài hàng "cây số" của "cò" sẵn sàng phục vụ khách có nhu cầu.

Mang hành vi phe vé đắt cắt cổ sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 9.

Nhiều người đã hoảng hồn khi sang Philippines cũng gặp cảnh tượng phe vé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm