Mang pháo tới đám cưới đốt nổ "tưng bừng", nam thanh niên bị khởi tố

Tuấn Minh, Theo Người Lao Động 16:31 17/01/2019

Trong lúc tới đám cưới của một người bạn trong thôn, Lê Thanh Tùng ở Thanh Hóa đã mang theo cả 1 dàn pháo 36 quả rồi châm lửa nổ "tưng bừng".

Ngày 17-1, tin từ Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thanh Tùng (SN 1998, ngụ Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Mang pháo tới đám cưới đốt nổ tưng bừng, nam thanh niên bị khởi tố - Ảnh 1.

Lê Thanh Tùng bị khởi tố tội gây rối trật tự công cộng do mang pháo tới đám cưới đốt

Theo Công an huyện Triệu Sơn, trước đó, trong khi đi dự đám cưới của một người bạn trong thôn (thuộc xã Thọ Ngọc), Lê Thanh Tùng đã mang 1 dàn pháo loại 36 quả tới và đốt pháo tại đám cưới.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, hành vi đốt pháo trái phép của Tùng đã đủ yếu tố cấu thành tội " Gây rối trật tự công cộng " theo khoản 1, Điều 318 Bộ Luật Hình sự năm 2015 nên Công an huyện Triệu Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, xử lý.

Theo điều khoản trên, Lê Thanh Tùng có thể bị phạt tiền từ 5-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm tù với hành vi của mình.

Hiện, Công an huyện Triệu Sơn đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thanh Tùng để tiến hành hoàn thiện hồ sơ vụ án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm