Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em

Joey Spiderum, Theo Thời Đại 11:00 13/11/2017

Từ năm 11 tuổi, Kambou Sie đã phải chung sống với một khối u lớn, làm biến dạng khuôn mặt cậu. Trước tình cảnh này, mẹ cậu bé bỏ đi còn cha cậu quá nghèo nên không thể có tiền chạy chữa cho cậu. Mãi đến gần đây, Kambou nhận được sự giúp đỡ của một tổ chức từ thiện để đưa khuôn mặt em về trạng thái bình thường.

Kambou Sie, hay thường gọi là Prosper, là một cậu bé 17 tuổi đến từ vùng Bờ Biển Ngà. Cậu cũng sẽ có một cuộc sống bình thường như bao cậu bé khác cùng trang lứa nếu như không có một khối u lớn choán hầu như toàn bộ khuôn mặt, gây cản trở lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của cậu bé.

Khối u xuất hiện từ năm Prosper 11 tuổi; nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo nên gia đình cậu bé đã không phát hiện ra những dấu hiệu bất thường ở khuôn mặt con trai mình. Do không được chữa trị kịp thời, khối u dần dần lớn lên và hoàn toàn bao phủ khuôn mặt cậu bé, làm biến dạng hai mắt và phần miệng. Đáng buồn hơn, trong khi cậu bé phải vật lộn với căn bệnh quái ác thì mẹ em bỏ đi do không thể "chịu đựng" với sự biến dạng gớm ghiếc đó. 

Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em - Ảnh 1.

Mẹ của Kambou Sie đã tàn nhẫn bỏ rơi em vì không thể "chịu đựng" với khuôn mặt gớm ghiếc của con trai

Mãi cho đến gần đây, Kambou mới được một tổ chức từ thiện hỗ trợ để tiến hành hóa trị loại bỏ khối u và sắp tới sẽ phẫu thuật thẩm mỹ để có lại khuôn mặt bình thường. Lúc này, Kambou mới nhận được tin nhắn hối lỗi từ người mẹ đã bỏ rơi mình năm nào.

Khi được hỏi về cuộc sống trong những năm vừa qua, cậu bé nói, "Mọi người xung quanh coi em chẳng khác gì quái vật. Bệnh của em càng nặng thì những lời đồn ác ý cứ lan truyền dần, rằng chắc hẳn em đã ăn phải thứ gì đó mới khiến cho khuôn mặt trở nên biến dạng như vậy" hay "Ai cũng bảo sẽ chẳng có cơ hội nào cho em khỏi bệnh, và một người như em không xứng đáng được yêu thương. Chính vì thế, bà ấy (mẹ em) mới ghét bỏ em và chỉ yêu thương những đứa con khác".

Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em - Ảnh 2.

Prosper bị chính mẹ ruột ruồng bỏ vì không thể đối mặt với khối u trên mặt cậu bé.

Thế nhưng, trong hoàn cảnh khốn cùng đó khi mọi người đều quay lưng lại với em, Kambou vẫn có cha bên cạnh: "Khi bệnh tình của em trở nên tồi tệ hơn và ai cũng đều lắc đầu, cha là người duy nhất ở bên, yêu thương và chăm sóc em."

Lời khẩn cầu tha thiết từ trái tim người cha

Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em - Ảnh 3.

Khối u lớn dần và choán hết khuôn mặt cậu bé.

Không thể ngồi yên nhìn tình trạng con trai ngày một tệ đi, cha Prosper tìm cách liên lạc với Sơ Claudine đến từ một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật ở các quốc gia đang phát triển, gọi là quỹ Liliane.

Sơ Claudine đã giúp hai cha con gặp gỡ một tổ chức từ thiện khác hỗ trợ về y tế ở Italy, A Voice for Padre Pio và họ còn cùng nhau quay một video về tình cảnh của Prosper nhằm kêu gọi sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm.

Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em - Ảnh 4.

Cha cậu bé, dù thương con nhưng quá nghèo để có thể chữa trị cho em

Đại diện của A Voice for Padre Pio đã đưa Prosper đến bệnh viện Naples Pascale ở Italy để các bác sĩ có thể chẩn đoán, đánh giá bệnh tình của em và tìm cách chữa trị dứt điểm căn bệnh đã hành hạ em trong suốt 6 năm qua. 

Ở đây, Prosper mới biết tên của căn bệnh tàn ác này là Burkitt lymphoma, một dạng của căn bệnh ung thư hạch bạch huyết không Hodgkin. Cậu bé chia sẻ rằng, "Khi mọi người nhìn em, họ nói chưa từng thấy ai mắc phải một căn bệnh quái dị như vậy", "Em muốn được chữa trị dù cho có phải chịu đựng đau đớn như thế nào đi nữa. Khao khát có một khuôn mặt bình thường như bao người khác luôn cháy bỏng trong trái tim em."

Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em - Ảnh 5.

Mọi người xung quanh gọi em là "quái vật"

Xuất hiện tia sáng hy vọng mới cho Prosper

Mẫu da trên mặt Kambou được lấy để kiểm tra nhằm xác định nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Cậu bé được cho nhập viện với chẩn đoán ban đầu là bị chứng rối loạn thần kinh, tuy nhiên, sau đó các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ khi tìm ra nguyên nhân chính xác cho căn bệnh của Kambou. Kambou đã mắc phải một dạng bệnh ung thư cực kỳ hiếm gặp. Các tế bào khỏe mạnh trong hệ miễn dịch sẽ bị tấn công và dần dần sẽ khiến cho người bệnh yếu đi, cuối cùng là tử vong nếu không được chữa trị. 

Burkitt được biết là dạng khối u phát triển nhanh nhất trên cơ thể người. Trong trường hợp của Propser, em có thể chịu đựng cho đến khi được phẫu thuật là bởi vì tốc độ trưởng thành của em chậm hơn so với bạn bè cùng lứa tuổi. 

Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em - Ảnh 6.

Burkitt lymphonna, một dạng khối u phát triển nhanh

Nhà nghiên cứu huyết học Ferdinando Frigeri cho hay, "Chúng tôi xác định đây là một khối u cần phải loại bỏ" và "Điều bất thường nhất là tốc độ tăng trưởng của Kambou chậm hơn rất nhiều so với tốc độ thường thấy ở các bệnh nhân bị burkitt lymphoma."

Prosper trải qua một đợt dài hóa trị kết hợp với xạ trị và thay thế tế bào gốc để làm khối u nhỏ đi. Sau hàng tháng trời điều trị, khối u trên mặt Prosper đã nhỏ đi đáng kể. Hiện tại thì cậu bé đã có thể mở mắt bình thường.

Mang khuôn mặt của quỷ dữ, cậu bé tuyệt vọng chỉ muốn chết nhưng rồi phép màu đã đến với em - Ảnh 7.

Prosper đã được hóa trị để loại bỏ khối u và sắp tới làm phẫu thuật thẩm mỹ để lấy lại khuôn mặt bình thường.

Chia sẻ trong niềm vui, Prosper nói rằng: "Lúc đầu với khuôn mặt biến dạng, em không thể làm được gì. Bây giờ thì quá trình hóa trị đã gần như hoàn thành và mọi thứ dần nhỏ lại. Em sẽ có lại khuôn mặt bình thường như bao người khác."

Burkitt Lymphoma là căn bệnh như thế nào? 

Burkitt lymphoma là một chứng ung thư của hệ bạch huyết. Nó phát triển từ tế bào Lympho B (bạch cầu chống lại nhiễm trùng) và thường phát triển rất nhanh. Các triệu chứng thường xuất hiện sớm với tốc độ cao, chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần. 

Burkitt lymphoma thường gây ra nhiều hạch bạch huyết và lan rộng đến các bộ phận khác trong cơ thể, nhất là phần bụng và ruột. Các cơ quan khác như lá lách và gan có thể bị ảnh hưởng. U lymphoma cũng có thể xuất hiện ở trong tủy xương, thậm chí lan tới hệ thần kinh trung ương của người bệnh.

Bệnh này có thể được điều trị; phương pháp điều trị miễn dịch hóa trị liệu cường độ cao, hay còn gọi là hóa trị liệu bằng liệu pháp kháng thể là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm