Màn tranh luận "Hoa hậu phải có bằng Đại học" của nam sinh Hà Nội điển trai nhận về bão lời khen từ dân mạng

Lang Lang, Theo Helino 20:35 31/07/2019

Tuy có lượt thi đấu đầy kịch tính nhưng Thế Phương, thuộc đội ủng hộ quan điểm trong Trường Teen 2019 vẫn không thể giành được chiến thắng chung cuộc.

Từ khi phát sóng cho đến nay, cuộc thi Trường Teen 2019 đã nhận được nhiều quan tâm của khán giả khi có format dễ tạo tranh cãi trong dư luận, nhưng dù thế nào thì cũng không thể phủ nhận các thí sinh tham gia cuộc thi chỉ là học sinh cấp 3 nhưng đều tự tin thể hiện quan điểm, tranh biện trên sóng truyền hình.

Màn tranh luận Hoa hậu phải có bằng Đại học của nam sinh Hà Nội điển trai nhận về bão lời khen từ dân mạng - Ảnh 1.

Không chỉ có tài hùng biện, Thế Phương còn có gương mặt rất điển trai

Trong trận đấu thứ 3 vừa phát sóng của Trường Teen 2019, với chủ đề hùng biện "Thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp phải có bằng đại học trở lên?", thuộc đội phản đối nam sinh Thế Phương đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ lần đầu tiên mang về số điểm tuyệt đối 30 từ ban giám khảo khi có lập luận xuất sắc trước đối thủ.

Ở lượt tranh biện thứ hai, trong 4 phút dự thi Thế Phương với thần thái tự tin cùng cách nói chuyện mạnh mẽ đã áp đảo thành viên bên đội ủng hộ. Anh chàng đã thuyết phục BGK khi dẫn chứng hình ảnh thành công của Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê và Đỗ Mỹ Linh cùng luận điểm “Hoa hậu có bằng đại học tạo ra hình ảnh rập khuôn về bằng đại học”. 

Theo Thế Phương điều mà H'Hen Niê truyền cảm hứng đó là giá trị nhân văn và giá trị thực tiễn. Cụ thể nhân văn chính là tôn vinh vẻ đẹp của con người, mọi người được nhìn nhận bằng vẻ đẹp, tấm lòng chứ không phải qua tấm bằng cử nhân. Còn thực tiễn nghĩa là hướng đến các đối tượng không có bằng đại học, những người không tiếp xúc với giáo dục đại học. Anh chàng còn đưa thêm ví dụ về Đỗ Mỹ Linh đã trở thành Hoa hậu Việt Nam khi chỉ mới là sinh viên năm nhất.

Với khí thế hừng hực như ngọn lửa, Thế Phương đưa ra câu chốt: “Việc không yêu cầu bằng đại học truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, không kể học vấn hay địa vị, đều có cơ hội tham gia cuộc thi" làm cả trường quay vỗ tay tán thưởng.

Kết hợp với tính nhân văn và công bằng mà thành viên của đội mình đã đặt ra ở lượt thi trước, Thế Phương tự tin nhận về tay 30 điểm, được biết đây là lần đầu tiên ban giám khảo cho điểm tuyệt đối trong mùa giải năm nay.

Mặc dù không thể giành chiến thắng chung cuộc nhưng Thế Phương đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Trên Fanpage, cư dân mạng đã rôm rả bình luận dưới bài đăng về thí sinh Thế Phương, mặc dù luận điểm hơi rối nhưng nhiều người vẫn khen ngợi phong thái tự tin của anh chàng trong cuộc thi. Tuy nhiên một số dân mạng góp ý Thế Phương nên nói chuyện từ tốn lại thay vì nói như bắn rap trong lượt hùng biện lần này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm