Màn kiểm tra ký túc xá trong trường học gây sốc, đàn chị "vi hành" xử sự không khác gì... xã hội đen đi đòi nợ

Trần Quỳnh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 10:39 09/09/2021

Nhóm sinh viên kiểm tra ký túc xá theo phong cách "giang hồ" này hiện đang là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao trước câu chuyện về một hội nhóm sinh viên phụ trách kiểm tra ký túc xá tại một học viện dạy nghề ở Hắc Long Giang (Trung Quốc).

Điều đáng nói nằm ở chỗ, các cán bộ chịu trách nhiệm làm công việc này đều thuộc hội sinh viên của nhà trường, thế nhưng phương thức và thái độ lại nghênh ngang, phách lối chẳng khác nào một băng nhóm xã hội đen.

Màn kiểm tra ký túc xá gây xôn xao cộng đồng mạng vì phong cách như... xã hội đen!

Màn kiểm tra ký túc xá trong trường học gây sốc, đàn chị vi hành xử sự không khác gì... xã hội đen đi đòi nợ - Ảnh 1.

Hình ảnh đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng Trung Quốc về đoàn kiểm tra ký túc xá sinh viên theo phong cách "xã hội đen" (Ảnh: Nguồn Sohu)

Thông qua câu chuyện và những bức ảnh được lan truyền trên mạng, được biết hội nhóm này bao gồm 6 sinh viên thuộc hội sinh viên của nhà trường. Họ được thầy cô quản lý ký túc xá ủy thác công việc kiểm tra phòng ngủ của các sinh viên khác.

Theo những tình tiết trong câu chuyện được chia sẻ, ngày hôm đó, 6 sinh viên này đã tiến hành kiểm tra phòng ngủ thuộc ký túc xá nữ. Điều đáng nói là khi nhóm người này đến, các nữ sinh khóa dưới thậm chí còn đứng xếp thành hai hàng để "nghênh đón". Khi các đàn em này cất lời chào, nhóm "cán bộ kiểm tra" này cũng không ai cất tiếng trả lời.

Qua những hình ảnh được chụp lại, có thể thấy nhóm sinh viên với tư cách là cán bộ kiểm tra phòng ngủ đều đồng loạt mặc trang phục màu đen, đi giày cao gót đen, gương mặt đều trang điểm rất đậm, từng cử chỉ như ưỡn ngực, liếc mắt đều thể hiện thái độ nghênh ngang, vênh váo.

Sau khi bước vào kiểm tra một căn phòng, người đứng đầu của nhóm đã phủ đầu bằng màn giáo huấn các sinh viên khóa dưới:

"Sau này nhớ cho rõ 6 người chúng tôi, chúng tôi chính là nhóm cán bộ kiểm tra phòng ngủ, nhìn cho rõ thẻ làm việc của chúng tôi, chỉ có chúng tôi mới có quyền quản các người, hiểu chưa?".

Lời nói trên vừa dứt, một nữ sinh mặc đồ đen khác đã lập tức giới thiệu:

"Đây là trưởng nhóm cán bộ của chúng tôi, chị Trương Mỹ Ngọc, có thể gọi là đàn chị".

Chứng kiến thái độ nghênh ngang này của các đàn chị, các nữ sinh viên khóa dưới cũng chỉ có thể nhỏ giọng mà đáp:

"Chúng em chào đàn chị ạ".

Sau đó, người trưởng nhóm cán bộ kiểm tra kia chỉ tay về phía cửa sổ và chất vấn:

"Trên bệ cửa sổ phải để 8 bình nước, sao ở đây chỉ có 7 cái?".

Lúc này, một nữ sinh khóa dưới nhỏ giọng giải thích:

"Một cái đã bị hỏng rồi nên để xuống dưới đất ạ".

Màn kiểm tra ký túc xá trong trường học gây sốc, đàn chị vi hành xử sự không khác gì... xã hội đen đi đòi nợ - Ảnh 2.

Bức tranh biếm họa về đoàn kiểm tra ký túc xá sinh viên theo phong cách "xã hội đen" do một cư dân mạng Trung Quốc vẽ (Ảnh: Nguồn Baidu)

Vừa nghe xong, đàn chị liền lớn tiếng: "Hỏng cũng phải để lên. Ngoài ra trên tường không được phép treo thêm bất cứ cái gì hết, đây là quy định".

Lúc nhóm kiểm tra sắp rời đi, có một nữ sinh nhanh miệng nói "tạm biệt", không ngờ ngay lập tức bị nhắc nhở về việc không được nói trống không với đàn chị.Vì vậy, các nữ sinh khóa dưới lại phải kính cẩn nói một câu: "Chúng em tạm biệt đàn chị ạ".

Và sự thật trái ngược một trời một vực về "đàn chị"

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng, danh tính của trưởng đoàn kiểm tra ký túc xá theo phong cách "xã hội đen" này đã nhanh chóng được cư dân mạng tìm ra.

Theo đó, nữ sinh nói trên tên là Trương Mỹ Ngọc, hiện đang theo học ngành Quản lý Công thương tại một phân viện trực thuộc Học viện dạy nghề Hắc Long Giang.

Thậm chí có người còn nhanh chóng tìm ra ảnh thẻ của nữ sinh viên này. Điều gây chú ý nằm ở chỗ, mặc dù hình tượng ngoài đời trông chẳng khác nào xã hội đen, nhưng ảnh thẻ của "đàn chị" họ Trương trông vẫn rất chuẩn chỉnh, thậm chí còn khác xa so với người thật.

Trương Mỹ Ngọc trong bức ảnh thẻ bị dân mạng tìm ra thì sở hữu ngoại hình hút mắt, khí chất điềm đạm, nho nhã, đặc biệt là trông rất thon thả.

Màn kiểm tra ký túc xá trong trường học gây sốc, đàn chị vi hành xử sự không khác gì... xã hội đen đi đòi nợ - Ảnh 3.

Bức ảnh thẻ đang gây tranh cãi vì bị cho là photoshop quá đà của Trương Mỹ Ngọc (Ảnh: Nguồn Baidu)

Thế nhưng vì những điều này hoàn toàn khác với dáng vẻ ngoài đời thật, lại thêm thái độ nghênh ngang, phách lối gây mất cảm tình, vì vậy đã có không ít cư dân mạng buông lời mỉa mai về việc photoshop ảnh thẻ quá đà của nữ sinh họ Trương. Có người còn để lại bình luận:

"Đàn chị này đúng là biết giấu mỡ quá nhỉ, trên ảnh thì nhìn như 45 cân mà ngoài đời chắc phải 95 cân".

Được biết, lý tưởng học đại học của Trương Mỹ Ngọc là "cố gắng học tập, nắm vững kiến thức chuyên ngành, đọc nhiều sách, không ngừng học tập, tu dưỡng…".

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, nếu đánh giá trên hành động, thái độ của Trương Mỹ Ngọc ở ngoài đời thực thì đúng là khác xa một trời một vực so với lý tưởng đẹp đẽ nói trên.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng về sự việc này, Trương Mỹ Ngọc đã phải công khai lên tiếng xin lỗi trên tài khoản mạng xã hội Weibo của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm