Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn

Thái Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:39 02/09/2021

Nhận thấy thái độ không hối lỗi và hành vi tội ác của Kang có thể gây nguy hiểm cho xã hội, cảnh sát Hàn Quốc mới đây đã quyết định tiết lộ danh tính và nhân dạng của hắn.

Những ngày gần đây, Hàn Quốc chấn động trước cái chết của 2 người phụ nữ (gọi là A và B) ở quận Songpa, Seoul, gây ra bởi một gã đàn ông họ Kang, 56 tuổi. Được biết, Kang vừa ra tù hồi tháng 5/2021 sau khi thụ án 15 năm vì các tội danh cướp bóc, gây thương tích và hiếp dâm. Sau khi mãn hạn tù, hắn được yêu cầu phải đeo vòng điện tử ở chân dưới sự giám sát của cảnh sát.

Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa vòng chân điện tử mà nhiều tội phạm tình dục Hàn Quốc được yêu cầu đeo sau khi mãn hạn tù

Thế nhưng, hồi cuối tháng 8 vừa qua, Kang đã tắt vòng điện tử và tự ý mua dụng cụ cắt chiếc vòng ra khỏi chân rồi bỏ trốn vào chiều ngày 27/8. Hắn đoạt mạng 2 người phụ nữ, lần lượt thuộc độ tuổi 40 và 50, vào ngày 26/8 và 29/8. Theo lời khai của hung thủ, động cơ khiến hắn ra tay tàn độc là do vấn đề tiền bạc với 2 nạn nhân.

Hung thủ cắt vòng chân điện tử và đoạt mạng 2 người phụ nữ

Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn - Ảnh 2.

Hình ảnh Kang đi trên đường sau khi cắt vòng chân điện tử

Trước đó, vào khoảng 9h30 đến 10h tối ngày 26/8, một ngày trước khi bỏ trốn, Kang đã giết chết nạn nhân đầu tiên là A tại nhà riêng. Khoảng 3h sáng ngày 29/8, Kang tiếp tục gây ra vụ án mạng thứ 2, trên ô tô của B. Sau khi gây án, tên này đã tự nguyện đi đầu thú tại Sở Cảnh sát Songpa. Lực lượng cảnh sát sau đó cũng đã tìm được thi thể của 2 nạn nhân theo lời khai của hung thủ.

Được biết, sau khi phát hiện vòng chân điện tử bị hỏng, cảnh sát đã đến nhà Kang 3 lần để kiểm tra nhưng không khám xét bên trong.

Theo báo cáo điều tra của cảnh sát, Kang và 2 nạn nhân đều quen biết nhau. Kang thiếu nợ B số tiền 20 triệu won (393 triệu đồng) và gần đây bị người này thúc giục trả nợ. Vậy nên Kang đã tìm đến A để cố gắng vay tiền nhưng bị đối phương từ chối cho mượn tiền. Trong lúc cãi vã, Kang đã ra tay giết chết A.

Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn - Ảnh 3.

Nhà riêng của Kang nơi hắn ra tay giết A

Tiếp đến, Kang dùng thẻ tín dụng của A để mua 4 chiếc điện thoại rồi đem bán chúng thu về 4,8 triệu won (94,2 triệu đồng) tiền mặt. Kang dự định dùng số tiền này để trả một phần nợ cho B nhưng người này không đồng ý, yêu cầu gã phải trả toàn bộ 20 triệu won. Chính vì lý do này mà Kang đoạt mạng B vào rạng sáng ngày 29/8 trước khi ra đầu thú.

Thái độ hung thủ gây phẫn nộ

Cùng ngày, tòa án quận phía Đông Seoul nhận định Kang có biểu hiện "sợ hãi và nhiều khả năng bỏ trốn" nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp. Khi bị các phóng viên vây quanh hỏi về động cơ gây án, Kang giận dữ, chửi bới và dùng chân đạp vào micro của họ. Trong phòng xét xử, gã đàn ông này cũng không hề có thái độ ăn năn, còn thốt lên câu nói gây căm phẫn: "Nó (chiếc vòng) khiến tôi không thể giết nhiều người như ý muốn".

Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn - Ảnh 4.
Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn - Ảnh 5.

Kang tỏ thái độ hung hăng trước phóng viên

Ngày 1/9 vừa qua, đài YTN đã tiết lộ bản ghi âm cuộc gọi giữa Kang và nhân viên trị liệu tâm lý được thực hiện sau khi hắn ra tù hồi tháng 5. Trong đó, tên này không ngần ngại khoe mẽ về quá khứ của mình, tự nhận người quen và bạn bè đều xuất thân từ những gia đình giàu có. Kang còn nói rằng hắn từng bị những người đàn ông khác bắt nạt vì được nhiều phụ nữ yêu mến. Năm 2005, Kang và 3 đồng phạm đã thực hiện hành vi cướp và trộm cắp đối với hơn 30 phụ nữ trong vòng 2 tháng. Trong quá trình đó, Kang còn cưỡng hiếp các nạn nhân.

Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn - Ảnh 6.

Vào ngày 2/9, cảnh sát Hàn Quốc đã quyết định công khai danh tính và nhân dạng của Kang. Theo đó, gã đàn ông này tên thật là Kang Yoon Seung, sinh năm 1965 năm nay 56 tuổi. Cảnh sát tin rằng quyết định công khai những thông tin này sẽ có hiệu quả trong việc ngăn chặn tội ác trong tương lai.

Mãn hạn tù được 4 tháng, gã đàn ông tiếp tục giết 2 người phụ nữ, ngông nghênh đi đầu thú với câu nói đầy căm phẫn - Ảnh 7.

Nhân dạng của kẻ giết người Kang Yoon Seung

Hiện tại, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra và xét xử.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm