Màn công bố top 5 lạ đời ở Miss Universe Vietnam: MC kém duyên, cách công bố thí sinh gây tranh cãi

Hạ Anh/ Ảnh: Viết Thanh, Theo Phụ nữ Số 00:05 30/09/2023

Thay vì đọc tên thí sinh như cách làm đơn thuần ở các cuộc thi nhan sắc, MC của Miss Universe Vietnam lại công bố top 5 theo cách độc lạ.

Tối 29/9, Chung kết Miss Universe Vietnam diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của 18 thí sinh. Vượt qua các phần thi áo tắm, dạ hội thì các người đẹp xuất sắc nhất sẽ tiếp tục bước vào top 10, top 5 để tìm ra người chiến thắng. Thế nhưng ở phần công bố top 5, MC của Miss Universe Vietnam khiến khán giả khó hiểu, ngao ngán khi thông báo luật mới. Cụ thể, thay vì đọc tên thí sinh - số báo danh và địa phương như cách các MC hay làm tại các sân khấu thi sắc đẹp thì MC của Miss Universe Vietnam lại cho biết sẽ "đổi luật", anh đứng gần vị trí của ai thì mỹ nhân đó là người đặt chân vào top 5.

Trên sóng chương trình, MC nói: "Ban giám khảo nhờ rằng tôi hãy đến gần các thí sinh để xem biểu cảm của các cô ấy. Khi Vĩnh Phú đứng gần ai thì người đó có rất nhiều cơ hội bước vào top 5. Ở khu vực nào quý vị vỗ tay lớn hơn thì tôi sẽ dừng lại ở đó lâu hơn".

Màn công bố top 5 lạ lùng trong Chung kết Miss Universe Vietnam 2023

Trong quá trình công bố, MC bị netizen chê kém duyên khi cố tình tạo "cú lừa" khi công bố Emma Lê. Bởi lẽ khi đó Emma Lê đang đứng cạnh Hương Ly, MC đã quay người và chỉ tay về phía Hương Ly nhưng lại "quay xe" đọc tên Emma Lê là thí sinh tiếp theo đặt chân vào top 5. Giữa lúc các cô gái đang rất căng thẳng, hồi hộp và hy vọng được gọi tên, màn trêu đùa và tương tác không cần thiết của nam MC khiến khán giả không đồng tình.

Ngoài ra, việc để công bố bắt cách dắt tay từng thí sinh bước ra khỏi hàng tạo nên khung cảnh kém chuyên nghiệp, thiếu nghiêm túc trên sân khấu. Thậm chí, Lydie Vũ - thí sinh đầu tiên được gọi vào top 5 còn ngỡ ngàng khi tên MC bất ngờ nắm tay mình.

Màn công bố top 5 lạ đời ở Miss Universe Vietnam: MC kém duyên, cách công bố thí sinh gây tranh cãi - Ảnh 3.

Top 10 xếp thành 1 hàng, thí sinh nào được MC đứng cạnh và dắt tay sẽ bước vào top 5

Màn công bố top 5 lạ đời ở Miss Universe Vietnam: MC kém duyên, cách công bố thí sinh gây tranh cãi - Ảnh 4.

Khoảnh khắc công bố Emma Lê gây tranh cãi vì MC tạo "cú lừa" cho Hương Ly

Ngoài ra, màn công bố top 5 cũng khiến khán giả khó hiểu vì chỉ sau khi gọi tên top 10 và trả lời vài câu hỏi giao lưu ngắn thì 5 cô gái xuất sắc nhất cùng với 1 thí sinh được bình chọn cao nhất được gọi vào top 5 +1. Việc không có phần thi rõ ràng, cụ thể để chọn ra những cô gái từ top 10 thành top 5 tạo nên một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Màn công bố top 5 lạ đời ở Miss Universe Vietnam: MC kém duyên, cách công bố thí sinh gây tranh cãi - Ảnh 5.

Kết quả chung cuộc, Bùi Quỳnh Hoa trở thành người chiến thắng và là đại diện của Việt Nam ở Miss Universe 2023

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm