Màn comeback ngọt ngào của Vũ Ngọc Đãng khi kết hợp cùng Trấn Thành với “Bố Già” bản điện ảnh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/03/2021

Ở địa hạt điện ảnh, Vũ Ngọc Đãng không hề là gương mặt xa lạ với công chúng bởi khả năng khai thác câu chuyện bằng ngôn ngữ gần gũi kết hợp những góc máy chân thật với loạt thước phim thu nhỏ cuộc sống của người dân lao động.

Màn comeback ngọt ngào của Vũ Ngọc Đãng khi kết hợp cùng Trấn Thành với “Bố Già” bản điện ảnh - Ảnh 1.

Và "Bố Già" bản điện ảnh cũng không là ngoại lệ khi thành công khắc họa những dấu ấn đặc trưng của vị đạo diễn sinh năm 1974.

"Bố Già" bản điện ảnh: Khi sở trường "kể chuyện bằng cảm xúc" của Vũ Ngọc Đãng được phát huy tối đa

Với những fan cứng điện ảnh, không khó để nhận ra "thương hiệu" làm phim của Vũ Ngọc Đãng: Khai thác những góc khuất xã hội, những số phận thấp bé, những con người lao động với vô vàn nỗi niềm đau đáu trong cuộc sống mưu sinh vất vả hay những mâu thuẫn dồn nén đẩy nhân vật vào không ít lần đánh đổi. Đó là điều cũng chính từng được thể hiện rất rõ qua "Hotboy Nổi Loạn" 1 và 2 hoặc gần đây nhất là dự án điện ảnh "Khi Con Là Nhà".

Với "Bố Già" bản điện ảnh, kịch bản cũng được là "miền đất" thuận lợi cho chất đời và chất tình trong phong cách làm phim của Vũ Ngọc Đãng. Nhất là khi nội dung phim đi vào khai thác câu chuyện gia đình quen thuộc trong hầu hết các hình mẫu gia đình Việt Nam. Thế nhưng, sau 2 năm trở lại thị trường điện ảnh với nhiều thay đổi chóng mặt, làm thế nào để Vũ Ngọc Đãng giữ vững sở trưởng của mình mà vẫn mang đến cho "Bố Già" màu sắc không hề lẫn lộn, đồng thời, thuyết phục khán giả đây là một phiên bản hoàn toàn tách biệt với web drama đã từng rất thành công trước đó.

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết: "Đầu tiên, 'Bố Già' bản điện ảnh kể về một câu chuyện hoàn toàn khác, về một người bố khác, phim chỉ thừa hưởng tinh hoa của bản web drama. Đó là giá trị của tình thân. Việc của Đãng chính là phải khai thác một cách sâu nhất nhưng gãy gọn nhất và cảm xúc nhất về tinh thần đó. Lúc đầu, Đãng khá lo lắng vì có rất nhiều điều để kể cho khán giả nghe, rất nhiều góc khuất trong nội tâm của một người bố. Mình đã phải chọn lọc rất nhiều để khắc hoạ chất đời, chất tình và đặc biệt cả chất hài trong phim. May mắn, Đãng có những người cộng sự rất tuyệt vời, tất nhiên trong đó có Trấn Thành. Thành đã đưa rất nhiều bài toán rất khó. Nhờ đó, Đãng có cơ hội".

"Bố Già" bản điện ảnh: Khi Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng kết hợp để tạo nên "combo" bùng nổ

Điểm hấp dẫn và thu hút ở "Bố Già" bản điện ảnh ngay từ khi công bố dự án, theo nhiều người hâm mộ, ngoài câu chuyện đời nhất - tình nhất - hài nhất được cô đọng và chắt lọc trong hình tượng người bố khác biệt với bản web drama, chính sự kết hợp của 4 nhân tố: Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng, D.O.P Diệp Thế Vinh và Phan Mạnh Quỳnh cũng trở thành điều khiến khán giả đặt "Bố Già" bản điện ảnh vào danh sách các phim nên xem trong năm 2021.

Màn comeback ngọt ngào của Vũ Ngọc Đãng khi kết hợp cùng Trấn Thành với “Bố Già” bản điện ảnh - Ảnh 3.

Với hơn 100 phút, "Bố Già" bản điện ảnh không chỉ chiêu đãi người xem những thước phim bắt mắt về một Sài Gòn vừa quen vừa lạ với nhịp sống ồn ã gần gũi ở các khu các lao động, tác phẩm điện ảnh được mong chờ nhất nhì màn ảnh 2021 còn đem lại những giá trị đẹp đẽ, chân thành tích cực về tình yêu, tình bạn và hơn hết là tình cha con. Bởi sau những vết thương để lại cho nhau, những câu nói vô tâm tưởng chừng khiến mối quan hệ gia đình rạn nứt, những quan tâm khó nói thành lời, nhà vẫn là nơi chúng ta trân trọng nhất và vẫn sẵn sàng thứ tha, bao dung và yêu thương.

Nói về Vũ Ngọc Đãng, Trấn Thành luôn hết lòng bày tỏ sự biết ơn vì đã giúp anh hiện thực hoá một phần câu chuyện tuổi thơ của mình, một phần tình cảm của mình dành cho bố mẹ lên màn ảnh. "Với Thành, Đãng là một người tài năng, có chiều sâu và tư duy điện ảnh tốt. Do đó, Thành cảm thấy rất yên tâm khi đưa kịch bản này cho Đãng. Thành nghĩ nếu không phải là Đãng thì không thể là ai khác".

Đề cập đến người cộng sự của mình, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không ngớt lời khen ngợi: "Với Đãng, ấn tượng về Trấn Thành là tại sao lại có một người toàn năng đến vậy. Trấn Thành giỏi từ khâu viết kịch bản đến khả năng làm đạo diễn. Nhưng điều anh thích nhất ở Thành chính là sự cầu toàn. Thành luôn đặt ra tiêu chuẩn cao nhất và sẽ cố gắng làm bằng được, chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất cho bộ phim. Đặc biệt, ở Thành, Đãng còn học hỏi về tư duy làm nghề. Thành có tư duy mới và độc đáo".

Ngoài ra, Vũ Ngọc Đãng cũng không ngần ngại công khai "tật xấu" nhưng rất dễ thương của Trấn Thành: "Đãng cực ấn tượng về Thành, đó là Thành rất mít ướt và nhạy cảm. Nhưng, Thành là một con người tốt bụng và có trái tim nhân hậu nhất mà Đãng từng được biết. Đãng rất muốn cảm ơn Thành vì sự kết hợp của Thành và Đãng trong dự án lần này".

Màn comeback ngọt ngào của Vũ Ngọc Đãng khi kết hợp cùng Trấn Thành với “Bố Già” bản điện ảnh - Ảnh 4.

Bố Già phiên bản điện ảnh mang đến sự mới lạ trong tuyến truyện với nội dung hoàn toàn khác, có một số phận khác, một người bố khác, một đứa con khác với một phiên bản đẹp hơn, hoàn hảo hơn, lắng đọng, cô đặc và chất lượng hơn. Khán giả sẽ tìm thấy được câu chuyện cho chính bản thân mình, sẽ thấy được hình ảnh của bố mẹ mình trong đó với thông điệp nhắn gửi: "Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ".

Bố Già phiên bản điện ảnh đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày