Mâm cơm ấm áp cho thanh niên công nhân ngày giáp Tết

Hương Chi, Theo Tiền phong 13:11 06/02/2024

Để thanh niên công nhân và lao động trẻ tại tỉnh Bình Dương đón Tết vui vẻ, tổ chức Đoàn - Hội trên địa bàn đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, trong đó có chương trình “Mâm cơm ngày Tết” tại các khu nhà trọ.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương đồng loạt tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ (TNCN - LĐT).

Trong những ngày qua, “Chuyến xe năng lượng tết 2024” đã đưa hàng nghìn TNCN - LĐT trở về quê đón Tết. Bên cạnh đó, công nhân được tham gia mua hàng miễn phí tại chương trình “Gian hàng 0 đồng” và trao các suất hỗ trợ cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, chương trình “Mâm cơm ngày Tết ” cho các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm TNCN - LĐT xa quê đã mang đến không khí vui tươi cho công nhân.

Ngày 6/2, anh Trương Chấn Sang - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh vì cộng đồng (Hội LHTN tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị đã phối hợp Huyện Đoàn Phú Giáo tổ chức “Mâm cơm ngày Tết” cho TNCN - LĐT ở trọ trên địa bàn xã An Thái.

Mâm cơm ấm áp cho thanh niên công nhân ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Mâm cơm ngày Tết cho Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tại tỉnh Bình Dương.

Trong chương trình “Mâm cơm ngày Tết”, ban tổ chức còn trao tặng nhiều phần quà cho TNCN và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Vui vẻ dùng bữa cơm thân mật cùng đồng nghiệp và người ở trọ, chị Lan cho biết, quê ở miền Tây, chỉ cách Bình Dương hơn 100km. Dù vậy, chị Lan không về quê đón Tết mà ở lại.

“Tôi ở lại tìm việc bán thời gian để làm những ngày Tết, kiếm tiền để qua năm đóng học phí cho con. Tôi bất ngờ và xúc động khi được dùng bữa cơm thân mật với mọi người. Đây là bữa cơm tất niên ý nghĩa cho những người ở trọ như tôi” - chị Lan chia sẻ.

Mâm cơm ấm áp cho thanh niên công nhân ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Thanh niên công nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham dự chương trình Mâm cơm ngày Tết.

Xa quê đã hơn 5 năm, nhưng chị Mai Thanh Toán (36 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế), công nhân làm việc tại tỉnh Bình Dương chưa lần nào về quê đón Tết cùng gia đình. Theo lời chị, những năm gần đây, doanh nghiệp thiếu đơn hàng, trong đó có công ty may mặc nơi chị đang làm việc. Thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống nên chị Toán chẳng dám về quê.

“Mọi người về quê ăn Tết hết nên ở lại buồn lắm. Tôi may mắn có người quen giới thiệu cho đi giúp việc nhà những ngày Tết nên vừa được ăn ngon vừa có thu nhập. Năm trước tôi cũng ở lại, giúp việc nhà gần hai tuần mà thu nhập bằng một tháng lương ở công ty. Tuy nhiên họ chỉ cần giúp việc mấy ngày Tết thôi” - chị Toán nói.

Mâm cơm ấm áp cho thanh niên công nhân ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Tặng quà cho thanh niên công nhân và lao động trẻ tại tỉnh Bình Dương trong chương trình Mâm cơm ngày Tết.

Mâm cơm ấm áp cho thanh niên công nhân ngày giáp Tết - Ảnh 4.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Mâm cơm ngày Tết.

Trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, có khoảng 420.000 lao động ở lại Bình Dương đón tết, tương đương với năm trước. UBND tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 44.400 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) từ ngân sách cho các trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày