Ai yêu thích chocolate hẳn đều biết đến Marou - thương hiệu chocolate đến từ Việt Nam từng được tạp chí New York Times gọi bằng cái tên vô cùng trìu mến: Chocolate ngon nhất thế giới. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất chocolate, chủ thương hiệu của Marou còn tiếp tục phát triển thương hiệu Maison Marou - cửa hàng trưng bày các sản phẩm kiêm quán cà phê.
Chi nhánh đầu tiên của Maison Marou nằm tại con đường Calmette của Sài Gòn đã tạo được dấu ấn tốt và dần trở thành điểm đến quen thuộc của những người trẻ ở thành phố này. Dù cho cơn sốt trà sữa có lớn thế nào đi chăng nữa thì vào mỗi cuối tuần, Maison Marou Saigon vẫn nườm nượp người đến thưởng thức chocolate, ăn bánh, uống nước và trò chuyện rôm rả.
Sau gần hai năm chờ đợi thì vào ngày 31/8 vừa qua, cửa hàng thứ hai thuộc chuỗi Maison Marou cũng đã chính thức chào sân Hà Nội tại số 91A Thợ Nhuộm.
@anniequynhanh
@saeko3
Với diện tích hơn 250m2, nơi đây hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới về chocolate cho các bạn trẻ Hà Nội. Vẫn giữ đúng tinh thần của cửa hàng đầu tiên, toàn bộ những sản phẩm của Maison Marou Hà Nội đều được thực hiện ngay trước mắt khách hàng (hay còn gọi là "bean-to-bar"). Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình tạo nên thanh chocolate ngon nhất thế giới và thưởng thức các loại chocolate tươi ngay tại quầy.
(Ảnh: Lan Chi)
@fuong_phoebe
@caracat
@eatwithmynero
Khu vực chocolate room hoành tráng là nơi để trưng bày những loại chocolate được sản xuất bởi Marou. Tuỳ vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể mua và thưởng thức tại chỗ, mua về để làm quà tặng cho người thân hay chỉ đơn giản là đi dạo ngắm nghía, tìm hiểu thôi cũng được.
Một phần không thể bỏ qua đó chính là không gian ngồi uống cà phê. Nếu so với cửa hàng đầu tiên ở Sài Gòn thì rõ ràng là Maison Marou Hà Nội xinh xắn và rộng rãi hơn nhiều. Chẳng cần phải nói đâu xa, cứ nhìn loạt ảnh check-in của các bạn trẻ trên Instagram và Facebook sẽ rõ.
@meimei.beauty; @veridahhling
Chưa hết, với tông màu trắng chủ đạo cùng ánh sáng tự nhiên ngập tràn nên đây đích thị là background sống ảo tiềm năng. Cảm giác như chỉ cần đứng vào góc, làm vài dáng pose cơ bản là đã có được loạt hình xuất sắc rồi!
@mynoreoo
@dingolong
@kimnguyn
Bên cạnh những loại chocolate nguyên chất thì khi đến Maison Marou, đừng nên bỏ lỡ những món bánh, món nước đặc trưng khác như chill cinnamon, bánh mì chocolate, éclair, Le Opera, tarte au chocolate, tart au fruits, Paris - Saigon... Giá cả ở đây tuy không quá rẻ nhưng vẫn ở mức ổn, phù hợp so với những gì mà bạn nhận lại được.
@sanmiy_; @_._lu; @eatwithmynoreo
Vincent Mourou - đồng sáng lập của thương hiệu Marou đã chia sẻ với một tờ báo kinh tế về cửa hàng thứ hai này rằng: "Sở dĩ chúng tôi muốn mang Maison Marou ra Hà Nội là vì thành phố này được chia ra 4 mùa rõ rệt trong năm. Chúng tôi đặc biệt yêu thích mùa đông của nơi này. Việc thưởng thức chocolate thường sẽ trọn vẹn và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn vào mùa đông, nhất là khi bạn được uống một li chocolate nóng."
Vô vàn các loại chocolate - tha hồ cho bạn lựa chọn!
Do mở cửa đúng vào dịp nghỉ lễ nên số lượng các bạn trẻ đến đây tham quan, thưởng thức khá đông. Chỉ còn một ngày nữa là hết lễ rồi, tranh thủ rủ đám bạn ra đây để được tận mục sở thị chocolate ngon nhất thế giới nhé!