|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đỏ với nước. |
||
|
Bước 2: - Trút đậu đã rửa sạch vào nồi có đáy dày, thêm nước và đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Sau đó, mình giảm lửa tới mức thấp nhất và đun đậu sôi liu riu thêm 1 tiếng nữa. |
||
|
Bước 3: - Khi kiểm tra thấy đậu đã chín mềm, ta đổ ra rây, chắt bỏ nước. - Tiếp đó, cho đậu vào nồi và thêm đường, tinh chất vanilla, muối vào rồi trộn đều nhẹ tay. | ||
|
Bước 4: - Bây giờ, mình đun phần đậu đã nêm đường trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Bạn nhớ đừng đậy nắp và khuấy nhẹ tay nhé. - Sau đó, mình tắt lửa, để nguội và đặt phần đậu hầm này vào tủ lạnh. |
||
|
Bước 5: - Bạn cắt trái cây thành các miếng nhỏ vừa ăn. |
|
Bước 6: - Cuối cùng, mình xúc khoảng 100g đậu đỏ hầm vào ly. Sau đó, trút đá bào lên trên và xếp trái cây ở lớp trên cùng. Rưới sữa đặc và rắc một ít bánh nếp đã được luộc chín, cắt nhỏ nữa là đã hoàn thành rồi. |