F5 nhà bếp

Tự tạo bộ dụng cụ ăn mang phong cách của riêng mình

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/07/2015

Chỉ cần vài cuộn băng dính, mấy cuộn len và chút sơn màu là mình có thể thay "áo" mới cho bộ muỗng nĩa hàng ngày rồi.

Cách 1:

Chẳng cần cầu kỳ gì, mình cứ quấn các sợi len màu bọc lấy tay cầm của bộ muỗng nĩa vẫn dùng hàng ngày, tùy vào sở thích cá nhân mà có thể dùng 1 màu hay mix nhiều màu len với nhau, thế là ta đã có ngay lớp áo mới cho chúng rồi. Vô cùng đơn giản mà trông cũng rất hay ho phải không nào? Để len không bị bẩn và dễ dàng hơn khi rửa thì các bạn nên phủ thêm 1 lớp sơn bóng ra phía ngoài nhé!
Cách 2:

Bộ muỗng nĩa trơn màu nhìn thật buồn tẻ quá đi, phải làm sao cho chúng sống động hơn một chút nhỉ? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần quấn băng dính che kín phần đầu muỗng, sau đó, dùng cọ quét màu sơn lên trên tay cầm muỗng rồi để khô hoàn toàn. Vậy là xong, bộ dao muỗng nĩa mang hơi hướng colour block của chúng ta đã hoàn thành rồi. Sau khi quấn xong, bạn hơ nhẹ phần băng dính qua lửa rồi dùng tay miết chặt để phần keo bám chặt vào muống, nĩa nhé! 
Cách 3:

Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị bộ muỗng nĩa cũ cùng với vài cuộn băng dính sắc màu hoạt hình. Mình cắt băng dính dán trang trí lên tay cầm muỗng là xong. Nếu thích, bạn có thể sử dụng 3 hoa văn họa tiết khác nhau hoặc 1 họa tiết hoa văn cho cả bộ muỗng nĩa để đồng bộ cũng đều rất đẹp nhé!
Cách 4:

Còn với cách này, bạn cần phải tỉ mỉ hơn một chút bằng cách sơn phủ lớp màu xanh lên ½ tay cầm muỗng. Tiếp theo, cắt băng dính thành hình tam giác dán lên trên, rồi sơn 2 màu khác nhau lên các mảng trống. Sau đó, mình nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra. Và thế là ta đã có họa tiết theo kiểu geometic đẹp ấn tượng trên bộ muỗng nĩa nhà mình rồi.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm