Trọn bộ các cách làm nước thơm siêu dễ giúp nhà bạn tỏa hương

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/07/2015

Tự mình điều chế tinh dầu thơm không quá khó như bạn tưởng đâu.

Cách 1:

Nguyên liệu: 

- Chai thủy tinh nhỏ, sơn phun, tinh dầu thơm (hương tùy thích), que gỗ tròn nhỏ, kéo

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn phun màu lên ½ đáy chai thủy tinh để khô. Sau đó, chúng ta đổ tinh dầu thơm vào 1/3 chai thủy tinh. Cuối cùng, mình chỉ cần cắt ngắn 3 que gỗ và cắm vào trong chai là xong.

- Thật đơn giản và nhanh chóng, chúng ta đã có ngay chiếc lọ tỏa mùi hương yêu thích cùng với sắc màu thật đẹp để trang trí cho góc phòng thêm yêu rồi.


Cách 2:


Nguyên liệu: 

- 2 trái chanh tươi, 2 nhánh hương thảo, 15ml tinh chất vanilla, 2l nước, lọ thủy tinh, nồi nhỏ

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch chanh, cắt thành khoanh tròn 0,5cm, giữ nguyên vỏ bỏ vào nồi, cho thêm 2 nhánh hương thảo và tinh chất vanilla vào.

- Đổ nước ngập nguyên liệu và đun trên lửa nhỏ lấy nước cốt. Trong quá trình đun sẽ có hương thơm tỏa ra xung quanh rất dễ chịu. Tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu bạn sử dụng nhiều hay ít thì thời gian đun kéo dài khác nhau, khoảng 30-40 phút.

- Bạn chỉ nên đun trên lửa nhỏ, không để sôi bùng tránh tạo bọt. Sau đó, mình để nguội và cho vào lọ thủy tinh. Chúng ta cất lọ thủy tinh trong tủ lạnh, khi cần sử dụng, bạn lấy ra một ít và hâm nóng rồi đặt ở nơi bạn muốn.


Cách 3:

Nguyên liệu: 

- Hoa hồng khô, hoa oải hương khô, dầu hoa oải hương, đinh hương khô, chiếc lọ, sỏi màu, chiếc bát nhỏ

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn cho hoa khô vào trong lọ thủy tinh, thêm vài giọt tinh dầu thơm và đóng chặt nắp để hoa khô hấp thụ tinh dầu trong vài tuần.

- Sau đó, trong chiếc bát nhỏ, bạn đặt những bông hoa khô đã thấm tinh dầu vào 1/3 bát. Đặt sỏi đá màu vào 1/3 bát và 1/3 bát còn lại bạn đặt hoa đinh hương khô với oải hương khô. Thế là mình đã có 1 bát hoa khô vừa đẹp vừa thơm đặt trong phòng rồi.


Cách 4:

Nguyên liệu: 

- 3 trái vanilla, 100g lá bạc hà, 1 trái chanh vàng, 1 trái cam, rượu vodka, chiếc lọ thủy tinh nhỏ, dụng cụ bào sợi, dao

Cách thực hiện:

Tinh chất Vanilla: 

- Ta cắt trái vanilla thành đôi, tách ra để lộ hạt bên trong. Sau đó, bạn đặt trái vanilla vào trong lọ thủy tinh rồi đổ ngập rượu vodka vào. Để nơi thoáng mát, khô ráo. Cứ vài ngày, bạn lắc nhẹ lọ để trộn đều tất cả nguyên liệu. Sau 5-6 tuần, chúng ta đã có chiết xuất vanilla nguyên chất cực kỳ thơm đó.

Tinh chất bạc hà:

- Bạn rửa sạch lá bạc hà và để ráo nước, cho vào trong lọ thủy tinh. Tiếp theo, mình dùng que nghiền nát lá bên trong lọ và thêm rượu vodka đầy ngập. Cứ vài ngày bạn lắc nhẹ lọ để trộn đều tất cả. Sau 5-6 tuần, bạn lọc bỏ lá bạc hà bên trong là xong.

Tinh chất cam, chanh:

- Tương tự với cách làm tinh chất vanilla và bạc hà, nhưng với cam và chanh bạn dùng dụng cụ bào lấy sợi ở vỏ cam và chanh. Thực hiện tương tự các bước như trên, sau 5-6 tuần bạn sẽ thu được lọ chứa tinh dầu cam và chanh thơm ngát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm