![]() Đến phần hành động này >:D<: | - 500g thịt nạc vai - 2 củ tỏi (bóc vỏ, giã nhỏ) - 20ml dầu ăn - 20g đường mạch nha - 20ml xì dầu - 20ml dầu hào - 15ml rượu gạo - 0,5g hạt tiêu trắng xay - 2 túi đựng thực phẩm - 2,5g ngũ vị hương - 2,5ml dầu vừng |
![]() | Bước 1: - Cho tất cả gia vị vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt. |
![]() | Bước 2: - Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm. |
![]() | Bước 3: - Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha. |
![]() | Bước 4: - Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm). |
![]() | Bước 5: - Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt. |
![]() | Bước 6: - Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp nhé! |
![]() | Bước 7: - Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que. |
![]() | Bước 8: - Nướng thịt trên bếp than , tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng. |
![]() | Bước 9: - Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được. |
![]() | Bước 10: - Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. |