Sườn chiên sốt ngải cứu bồi bổ sức khỏe cho tuần mới

Múp béo, Theo 00:01 02/10/2011

Chúng mình sẽ kết hợp ngải cứu với món ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 500gr sườn
 
- 1 mớ ngải cứu
 
- 100gr hành lá
 
- 25gr muối
 
- 25gr đường
 
- Dầu hào, dầu ăn
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Thái nhỏ phần đầu trắng của hành lá nè.
 
 
Bước 2:
 
- Rửa sạch và chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
 
 
Bước 3:
 
- Cho đầu hành lá vừa cắt, muối, đường và một chút dầu hào vào ướp sườn nghen. Chúng mình cần ướp trong khoảng 15'.
 
 
Bước 4:
 
- Trong lúc đó thì các bạn rửa sạch ngải cứu và cắt nhỏ.
 
 
Bước 5:
 
- Tiếp theo, đem ép ngải cứu lấy 1 bát nhỏ nước cốt nào!
 
 
Bước 6:
 
- Để chảo nóng rồi cho một chút dầu ăn vào trước.
 
 
Bước 7:
 
- Khi dầu sôi thì cho sườn vào chiên nè. Khi chiên sườn, các bạn nhớ đậy vung để sườn không bị khô và mau chín nhé!
 
Bước 8:
 
- Tới khi sườn chín vàng, cho nước cốt ngải cứu vào và đun tới khi nước cạn là có thể thưởng thức món sườn chiên sốt ngải cứu rồi.
Măm ngải cứu giúp lưu thông khí huyết tốt lắm nha!
 
 
 
 
Xơ ngải cứu lấm tấm bao quanh sườn tạo nên vị hấp dẫn rất đặc trưng đó!
 
 
Thêm một chút dầu hào cho thật đậm đà nào!