Phở trộn sốt me chua ngọt ngon ơi là ngon

meosut, Theo 00:01 27/11/2011

Điểm khác của phở trộn so với phở xào là không bị nhiều dầu mỡ và vẫn giữ được độ dẻo, dai của bánh phở đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 1kg phở
 
- 500gr thịt bò
 
- 300gr giá đỗ
 
- Me khô
 
- Rau kinh giới, tỏi
 
- Bơ, dầu ăn

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Trước tiên, các bạn ngâm 2 thìa me khô với 1 bát nước ấm này.
 
 
Bước 2:
 
- Ướp thịt bò với một chút muối và dầu ăn.
 
 
Bước 3:
 
- Tiếp theo là xé tơi sợi phở ra nhé!
 
 
Bước 4:
 
- Luộc giá. Các bạn nên cho giá vào từ khi nước còn lạnh và khi nước vừa sôi một cái thì tắt bếp luôn nghen.
 
 
Bước 5:
 
- Giờ thì lọc lấy nước me nào!
 
Bước 6:
 
- Phi thơm tỏi với 1 thìa bơ nhỏ rồi đổ nước me đã lọc vào.
 
 

- Các bạn chú ý: nêm thêm muối và đường cho vừa ăn nhé! Nếu muốn sợi phở sau khi trộn được bóng đẹp thì các bạn nên hòa một chút bột ngô vào để tạo độ sánh cho sốt.

 
 
Bước 7:
 
- Khi nước sốt sôi được khoảng 1' thì mình tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều.
 
 
Bước 8:
 
- Sau đó, các bạn xào chín thịt bò nhé!
 
Bước 9:
 
- Cho một ít giá luộc vào bát.
 

- Rùi cho tiếp phở đã trộn, rau kinh giới, thịt bò xào lên trên là xong!

Sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút lạc rang đấy các bạn ạ!
 
 
Đem so sánh với phở xào thì tỉ lệ thành công của phở trộn cao hơn hẳn luôn!
 
 
Sẽ không còn nỗi lo sợi phở bị nát hay dính vào với nhau
 
 
Teen vụng về cũng có thể làm được ngon là đằng khác ý!
 
 
Đã ai nghĩ đến việc cho cả thịt bò khô vào món phở trộn này chưa?
 
 
Phải thử mới biết được!