MÓN MẶN:Các món thịt rán của miền Nam thường hay được kết hợp với sốt chua ngọt hoặc các loại nguyên liệu nhiều hương vị như dứa, cà chua,... Đối với món thịt sốt chua ngọt này, bạn có thể lựa chọn nhiều loại rau củ khác nhau để xào cùng, không nhất thiết phải đúng hoàn toàn theo công thức. Phần thịt được chiên giòn trước ăn với phần sốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm món ăn càng hấp dẫn và đưa cơm hơn.
MÓN CANH:Canh chua của miền Nam cũng rất khác biệt so với canh chua của những vùng khác. Bạn có thể nấu canh chua với cá quả, cá diêu hồng hoặc nấu với sườn cũng đều rất ngon và chất lượng.
Cách làm món canh sườn chua nấu dứa:- Phi thơm hành tím, sau đó cho dứa vào xào qua rồi thêm cà chua vào.
- Đổ nước ninh sườn và sườn vào nồi rồi đun sôi lên. Sau đó, vặn nhỏ lửa để độ chua thật ngấm, nêm nếm với nước mắm và các gia vị khác, xắt rau thơm và ngò rắc lên trên rồi tắt bếp.
MÓN RAU:Cuối cùng, để cung cấp thêm rau củ cho bữa cơm, bạn chỉ cần 1 bắp cải thảo, xắt nhỏ rồi xào cùng thịt xay, thịt thăn hay tỏi là được.
Cách làm món cải thảo xào:
- Ngâm rửa thật sạch rau cải thảo rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Băm tỏi ra.
- Trong chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau vào xào, thêm cả hạt tiêu nếu thích, đến khi rau mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt ba chỉ (hoặc nạc vai) - 200g sườn - 50g thịt xay (hoặc thịt thăn)
Rau củ: - 2 quả cà chua - 1 quả dứa - 1 quả ớt chuông - 1 củ hành tây - 1 bắp cải thảo - 1 cây dọc mùng (bạc hà) - Hành lá, hành tím, rau ngổ, tỏi
Khác: - Me khô - Sốt cà chua
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: