Năm mới đến trổ tài làm kim chi củ cải

Pep, Theo 00:01 16/01/2012

Bổ sung món kim chi với vị cay và thơm đặc trưng vào menu của chúng mình để cải thiện khẩu vị và chống tăng cân ngày Tết bạn nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 600gr củ cải trắng, 200gr muối

- 5gr gừng băm, 10gr tỏi băm, 15ml nước mắm

- 10-30gr ớt bột (tùy khẩu vị bạn ăn cay cỡ nào)

- 10gr bột mì (hoặc bột gạo nếp), 250ml nước
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 

Bước 1:

- Rửa sạch củ cải trắng và gọt vỏ.

 
 

Bước 2:

- Rồi cắt củ cải thành miếng vừa ăn nè.

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, trộn củ cải với muối và để trong khoảng 30-40 phút nhé!

 

Bước 4:

- Giờ thì hòa bột mì với nước lọc.

 
 

- Sau đó, đun sôi hỗn hợp trên bếp, đảo đều tay cho bột sánh lại rồi tắt bếp.

 
 

Bước 5:

- Trộn đều gừng, tỏi, ớt, nước mắm với nhau.

 
 

Bước 6:

- Cho nước bột mì vừa đun ở bước 4 vào hỗn hợp trên và trộn đều.

 

Bước 7:

- Cuối cùng, trộn củ cải với hỗn hợp vừa pha ở bước 6 rồi cho vào hũ dùng dần.

Vậy là chúng mình đã có món kim chi củ cải ngon tuyệt cho Tết rùi nè!
 
 

 
Ngày Tết đãi cả nhà món kim chi để “lấy điểm” nào!

 

 

 

 
Món kim chi hoàn thành có thể ăn kèm với cơm trắng rất ngon nhé!