Kỹ năng làm bếp cơ bản: Xem cách Gordon Ramsay bóc tôm nhanh chuẩn

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/01/2015

Với một vài mẹo vặt ở đây, công việc bóc vỏ tôm sẽ không còn làm khó chúng ta được nữa.

Cùng xem clip dưới đây để học tập cách bóc vỏ tôm của Gordon Ramsay nhé!


Mách nhỏ: để tôm vào ngăn đá khoảng 20' sẽ giúp cho việc bóc vỏ dễ dàng hơn đấy!

Bóc vỏ xong rồi thì cần loại bỏ cả đường chỉ ở lưng và bụng tôm nữa nhé!

Kỹ năng làm bếp cơ bản: Xem cách Gordon Ramsay bóc tôm nhanh chuẩn 1

Cách chọn tôm ngon:

- Kéo phần đuôi của tôm duỗi ra: nếu các khớp trên vỏ tôm có độ rộng cao thì có nghĩa là tôm không còn tươi.

- Không chọn tôm đã bị chảy nhớt.

- Chú ý phần chân tôm: chân tôm phải còn gắn chặt với phần thân và chưa chuyển sang màu đen.