Kỹ năng làm bếp cơ bản: Cách cắt 1 con gà nhanh và đẹp

Hà Thanh, Theo Mask Online 00:01 06/10/2014

Mách bạn 1 kỹ năng đơn giản để có thể xử lý 1 con gà không tốn quá nhiều sức mà vẫn đẹp mắt nhé!

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là: nắm rõ vị trí các khớp xương nằm ở phần đùi và cánh của con gà. Sau đó là thứ tự cắt lần lượt như sau:

- Khớp đùi

- Khớp cánh

- Xẻ dọc, chia đôi con gà thành mảng lưng và mảng bụng

- Cắt dọc ở chính giữa mảng lưng và mảng bụng

Giờ thì cùng xem clip hướng dẫn chi tiết nhé!


Kỹ năng làm bếp cơ bản: Cách cắt 1 con gà nhanh và đẹp 1

Mách nhỏ: Cách chọn thịt gà ngon

- Chọn gà đẻ 1 lứa hoặc gà mái tơ. Có thể nhìn vào chân gà: da chân càng dày thì gà càng già.

- Da có màu vàng tự nhiên, không nhợt nhạt. Thịt hồng tươi, không bị tái, không bị bở.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm